Bộ dụng cụ làm Handmade – Đồ Handmade gần đây trở thành một từ khóa phổ biến trong giới trẻ. Bạn có thể bắt gặp handmade ở khắp mọi nơi từ món vật dụng rất nhỏ như dây buộc tóc, vòng tay, những chiếc ví đến các vật dụng có giá trị hơn như các món mỹ phẩm, nước hoa hoặc đồ nội thất. Và dĩ nhiên để làm đồ handmade, bạn không thể thiếu bộ dụng cụ làm Handmade.

Nếu có dịp đi các hội chợ handmade, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều các sản phẩm handmade với rất nhiều các chất liệu thể hiện sự sáng tạo rất độc đạo của giới trẻ. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc thực sự handmade là gì và lý do tại sao nó trở nên “hot” như vậy không? Mời bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn về handmade.

Handmade chính là thế giới của sự sáng tạo, sự đam mê của những con người luôn muốn tạo ra những món đồ thật “ độc, lạ, đẹp”, thể hiện được những dấu ấn riêng của bản thân. Làm đồ handmade không cần bạn phải có nhiều hoa tay, hay bỏ ra nhiều tiền, bạn chỉ cần óc sáng tạo nghệ thuật cũng như tinh thần cần cù, kiên nhẫn và ham học hỏi.

Chỉ  cần một chút nguyên vật liệu rẻ tiền mua ngoài chợ, bạn đã có thể tự  tạo ra một chiếc vòng tay, dây đeo cổ, túi xách theo phong cách riêng mình và đảm bảo không hề lo “đụng hàng” để có thể tặng bạn bè, người thân..

Nhưng để có một tác phẩm handmade tuyệt vời, thì bạn cũng nên cần chuẩn bị bộ dụng cụ làm đồ handmade và những nguyên liệu cần thiết để tiến hành làm đồ handmade.

Bộ dụng cụ làm Handmade thần thánh

Dụng cụ làm Handmade cơ bản

Bộ dụng cụ mài 10c
Nhíp gắp hồng
Dùi đục lỗ
Nhíp inox đầu cong: những miếng ghép mảnh lớn như bìa nếu dùng nhíp này sẽ ko bị để lại vết nhọn trên bìa như nhíp nhọn thường.
Dao Easy Grip: Dao này thì quá nổi tiếng rùi, trước bán hết hàng bao nhiêu khách săn đón giục mình nhập tiếp mà giờ mới lấy về thêm đấy ạ. Đầu dao nhọn cứng hơn dao mổ nên phù hợp để cắt bìa dầy. Nhưng với các chi tiết cần tỉa nhiều thì nên dùng dao mổ nha.

Keo UHU: (Keo chuyên dụng nhất làm mô hình dán đc mọi chất liệu)
Thước sắt:
Kéo
Dao rọc giấy

Chất liệu để làm đồ handmade

–  Vải: là nguyên liệu phổ biến nhất trong các món đồ handmade. Các loại vải hay dùng trong handmade như: vải nỉ, vải dạ, vải thuê cross stitch hay vải lông thú… vì chúng dễ sử dụng để tạo hình và kết hợp được các nguyên liệu khác.

Giấy kraft: là loại giấy phổ biến để làm các sản phẩm handmade như thiệp, túi hoặc hộp.

Len sợi, cói đay: đa dạng về màu sắc, cũng như có thể dễ dàng để tạo hình, đây là những nguyên liệu, bạn có thể bắt gặp trong các sản phẩm handmade.

Gỗ : tuy là một chất liệu khó làm nhưng từ gỗ có thể tạo ra các sản phẩm handmade rất đẹp.

Bảng kê 2 màu xanh lá và hồng:

Giấy A3,4,5:
+ Khổ A5 (hồng):
+ Khổ A4:
+ Khổ A3:

Với bộ dụng cụ nói trên, có thể coi làm tạm đầy đủ để bạn có thể tiến hành làm đồ handmade rồi đó!

Bộ dụng cụ làm Handmade để bạn tham khảo

 Dụng CụCông dụngĐặt mua
1Bộ dụng cụ mài giũa
2Nhíp gắpGiúp gắp, đặt những chi tiết nhỏ khi làm đồ HandmadeXem trên Tiki.vn
3Dùi đục lỗdùng đục lỗ cho que gỗ, giấy,tạo mặt rỗ cho đất sét.Xem trên Sendo.vn
4Nhíp inox đầu congnhững miếng ghép mảnh lớn như bìa nếu dùng nhíp này sẽ ko bị để lại vết nhọn trên bìa như nhíp nhọn thườngXem trên Sendo.vn
5Dao Easy GripĐầu dao nhọn cứng hơn dao mổ nên phù hợp để cắt bìa dầyXem trên Shopee.vn
6Keo UHUKeo chuyên dụng nhất làm mô hình dán đc mọi chất liệuXem trên Shopee.vn
7Thước sắtXem trên Shopee.vn
8KéoXem trên Shopee.vn
9Dao rọc giấyXem trên Shopee.vn
10Chất liệu để làm đồ handmade

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here