3 cách tái chế vỏ chai thành đồ hữu ích đến không ngờ

0
168

Chủ đề tái chế luôn mang đến nhiều hứng thú cho con người. Không chỉ bởi chúng tiết kiệm được chi phí mà còn giúp cải thiện môi trường xung quanh, khiến bạn có hào hứng hơn trong cuộc sống.

Trong các cách tái chế đồ cũ thì cách tái chế vỏ chai cũ là nổi trội hơn cả. Bởi hàng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều chai lọ nên không mất công tìm kiếm nguyên liệu. Hơn nữa, cách làm lại vô cùng đơn giản nên chẳng có lý do gì bạn không thực hiện.

Vậy hãy cùng theo dõi 3 cách tái chế vỏ chai dưới đây và cùng làm nhé!

Cách tái chế vỏ chai

 • 1
  Tái chế thành hộp bút

  Đầu tiên là cách chế vỏ chai thành hộp bút đơn giản nhưng đủ đáng yêu và tiện lợi. Với cách tái chế này bạn thực hiện như sau:

  Lấy chai nước ngọt dạng nhỏ, sau đó cắt bỏ phần đầu nhỏ của chai nước rồi đục lỗ xung quanh miệng chai để khâu vải vào làm nắp hộp bút.

  Tiếp tục, phần thân chai dùng để làm thân hộp bút các bạn đốt qua đường cắt để chúng không quá sắc khiến đứt tay.

  Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm hộp bút từ vỏ chai cũ rồi. Cách làm này không chỉ nhanh mà còn tiết kiệm chi phí cho bạn đấy!

  3 cách tái chế vỏ chai thành đồ hữu ích đến không ngờ
  Bạn cắt phần nắp chai nhỏ trên và đục lỗ xung quanh để khâu vải làm đầu ống bút, phần thân chai làm thân ống bút

   

 • 2
  Tái chế làm hộp đựng đồ

  Nếu cách trên tái chế vỏ chai thành hộp bút handmade nhỏ bé thì cách này chúng ta tạo chúng thành hộp đựng đồ không quá nhỏ nhưng cũng đủ cho bạn đựng những món đồ trong nhà đấy!

  Cũng tương đương sản phẩm làm ra, với hộp đựng đồ này bạn cần sử dụng dạng chai to hơn một chút. Bạn chuẩn bị con dao rọc giấy, bút chì để làm hộp đựng đồ này nhé! Với cách làm này bạn chỉ cần cắt theo hình dưới rồi gắn khuy bấm vòa là xong.

  Để đường cắt không bị sắc và gây nguy hiểm, bạn nên đốt qua cho an toàn nhé!

   

  3 cách tái chế vỏ chai thành đồ hữu ích đến không ngờ
  Cắt theo đường vẽ và khâu khuy bấm vào là được

   

 • 3

  Tái chế thành dụng cụ giữ kín túi nilon

  Đây có thể nói là một mẹo nhỏ trong gia đình rất hữu ích. Chỉ một cách đơn giản bạn có thể đậy kín những chiếc túi bóng bị bóc dở.

  Với cách này bạn nên áp dụng với chai dạng nhỏ. Đầu tiên, bạn hãy cắt lấy phần đầu của chai nhựa rồi lồng vào các túi bánh, kẹo và thực phẩm dùng dở rồi đậy nắp lại là xong.

  Như vậy, chỉ với cách đơn giản, bạn đã có phương án tốt cho việc bảo quản những túi mở dở.

  3 cách tái chế vỏ chai thành đồ hữu ích đến không ngờ
  Cách tái chế vỏ chai để bảo quản túi bóc dở

  Với 3 cách tái chế vỏ chai trên đây, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Hơn nữa, chúng còn giúp bạn có thêm hào hứng và những giây phút thoải mái trong cuộc sống.

  >> Xem thêm: Tất tật các kiểu tái chế chai nhựa bạn nên học hỏi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here