Cách bó hoa hồng tiểu muội cực đơn giản cho bạn

0
238

Hồng tiểu muộn là một loại hoa nhỏ nhắn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi muốn mang đi tặng, bạn cần biết cách bó hoa hồng tiểu muội sao cho thật đẹp và tinh tế.

Nguyên vật liệu

 • 8 lá thiết mộc lan

 • 40 cành tiểu muộiVài cành dẻo trắng trang trí

 • Giấy bọc (loại xơ dừa)

 • Dây ruy băng

Cách bó hoa hồng tiểu muội

 • 1

  Đầu tiên, để bó hoa hồng này, bạn cần tạo khuôn cho bó hoa bằng lá thiết mộc lan. Bạn lấy lá cuộn phần đầu lại thành hình tròn, nhưng bạn nhớ cuộn đến hết khoảng gần 1/3 của lá thôi nhé! Sau đó, bạn dùng kim bấm để giữ cố định chúng vào.

  Cách bó hoa hồng tiểu muội cực đơn giản cho bạn
  Tạo khuôn cho bó hoa bằng cách cuộn lá thiết mộc lan vào
 • 2

  Tiếp tục, bạn lấy những cành hoa hồng tiểu muội và sắp xếp theo kiểu so le sao cho những cành hoa hồng đẹp và đều nhau. Sau đó, dùng lạt hay dây buộc phần gốc hoa lại. Bạn lấy chiều dài khoảng 35-40 để làm sao cho bó hoa được cân đối nhé!

  Cách bó hoa hồng tiểu muội cực đơn giản cho bạn
  Bạn bó những cành hoa hồng vào 
 • 3

  Bước này, bạn xếp những chiếc lá mộc lan vào làm nền, sau đó cho bó hoa hồng tiểu muội vào, tiếp tục xếp lá thiết mộc lan xung quanh là xong. 

  Cách bó hoa hồng tiểu muội cực đơn giản cho bạn
  Bạn xếp lá thiết mộc lan làm nền, sau đó xếp hoa hồng vào trong
 • 4

  Bước cuối cùng, bạn trang trí cho bó hoa với những cành dẻo màu trắng sau lưng bó hoa là được này. Bạn uốn cong những cành dẻo này xung quanh bó hoa cho đẹp. Sau đó, lấy giấy xơ dừa buộc bao quanh bó hoa rồi buộc thêm 1 chiếc nơ xinh xắn nữa là xong cách bó hoa hồng tiểu muội rồi.

Thành phẩm

Chỉ với những bước đơn giản như vậy bạn có thể tự bó hoa hồng tiểu muội để mang tặng bạn bè đấy! Với cách bó hoa hồng này, bạn còn tiết kiệm được kha khá thời gian, bởi những cành hoa hồng tiểu muội có rất nhiều bông, cũng đủ tròn để bạn cuộn chúng vào. Bên cạnh đó, với sự tạo khuôn của lá thiết mộc lan, bạn sẽ có được bó hoa hồng đẹp.

Nếu bạn không có giấy dứa quấn bên ngoài thì có thể quấn bằng giấy bóng bọc hoa như thường vẫn có thể lên dáng đẹp nhé! Trong các cách bó hoa hồng thì bó hoa hồng tiểu muội có lẽ là đơn giản nhất, mà ý nghĩa của hoa thể hiện sự gắn kết nên bạn có thể tặng bạn bè, anh chị em cũng rất phù hợp.

Cách bó hoa hồng tiểu muội cực đơn giản cho bạn
Cách bó hoa hồng tiểu muội đơn giản mà tinh tế cho bạn

 Bên cạnh đó, trong chuyên mục Handmade của chúng tôi còn rất nhiều cách bó hoa hồng cũng như những hoa khác đẹp và đơn giản. Nhớ thường xuyên theo dõi để học thêm nhé!

 Chúc các bạn thành công với việc bó hoa hồng tiểu muội này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here