Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

0
186
Nguyên liệu

Học cách cắm hoa để bàn này, bạn cần:

– 1 chiếc hộp gỗ hình chữ nhật

– Hoa để cắm: 5-6 chùm hoa thủy tiên vàng hoặc trắng (bạn có thể dùng hoa cẩm tú cầu), 3-4 chùm quả quất, 3-4 chùm lá bạc hà, 3-4 chùm lá cây phong lữ (hoặc bất kỳ cây lá khác màu xanh), 2 bó hoa mao lương (có thể dùng hoa hồng), 2 bó hoa Veronica (hoặc hoa có dáng nhỏ dài vươn cao như hoa kỳ lân…)

– 3 cành tre uốn cong hình chữ U (không có cây tre hình chữ U, bạn có thay bằng sợi kẽm uốn cong hình chữ U và dùng dây thừng quấn bọc quanh sợi kẽm.)

– 3 chiếc lọ thủy tinh nhỏ (2 chiếc cùng kích thước hình dáng và 1 chiếc có kích thước lớn hơn và khác hình dáng)

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, dây ruy-băng, kéo cắt cành hoa, tấm nilon.

Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

 
 • 1

  Với cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội này, đầu tiên, bạn cắt tấm nilon lót vào bên trong chiếc hộp và cắt xốp đặt trên tấm nilon.

  Bạn nhớ ngâm xốp cắm hoa thấm đều nước trước khi đặt vào trong hộp. Lấy 3 cây tre hình chữ U, bạn cắm ngược chữ U lên mặt xốp, sao cho hai chữ U hai bên cao bằng nhau và chữ U giữa cao hơn hai chữ U hai bên.

  Lưu ý: chiều cao của chữ U ở giữa không cao hơn chiều dài của chiếc hộp cắm hoa bên dưới.

  Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

 • 2

  Bạn cắt dây ruy-băng cột thắt nơ nhỏ bên ngoài cổ lọ thủy tinh.

  Lấy dây thừng cột vào hai bên dây ruy-băng làm dây treo chiếc lọ trên cây tre. Sau đó, cột hai chiếc lọ có cùng kích thước vào hai cây tre hai bên và chiếc lọ có kích thước cao hơn vào cây tre giữa.

  Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

 • 3

  Cắt các cành quất cắm vào mặt xốp bên dưới 3 chiếc lọ, các cành quất hướng từ trong ra ngoài, các trái quất lủng lẳng sát miệng chiếc hộp. Tiếp theo, bạn cắt các cành lá phong lữ cắm xen kẽ giữa và ngay phía sau các cành quất.

  Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

 • 4

  Tiếp đến, bạn cắt các chùm hoa thủy tiên trắng (có thể dùng hoa cẩm tú cầu) cắm xen kẽ giữa các cành quất và cành lá phong lữ. Cắm xen kẽ thêm các cành hoa thủy tiên vàng xen kẽ giữa những cành hoa thủy tiên trắng cho đẹp.

  Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

 • 5

  Cuối cùng, bạn đổ nước và 3 chiếc lọ thủy tinh treo trên cành tre, cắt các cành lá bạc hà cắm vào trong lọ cùng với các cành hoa Veronica màu tím, xen kẽ vào đó là các cành hoa mao lương màu vàng là xong.

  Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

Thành phẩm

Bình hoa với sắc vàng của những quả quất, hoa thủy tiên vàng và hoa mao lương, điểm xuyết một ít sắc tím các cành Veronica nổi bật trên nền trắng của hoa chùm hoa thủy tiên pha chút sắc xanh của lá phong lữ rất tinh tế và đẹp mắt.

Buổi tiệc ngoài sẽ trở nên sinh động và ấn tượng hơn với bình hoa đầy màu sắc này. Bằng cách sử dụng những nguyên vật liệu từ thiên nhiên: gỗ, tre… kết hợp với hoa tươi cắm thành bình hoa trang trí thật đẹp.

Với cách cắm hoa đẹp này, bạn còn có thể tham khảo thêm cách cắm hoa đẹp, đơn giản với 3 mẫu hoa để có thêm những bình hoa trang trí nhà nhé! Thông tin chi tiết tại: http://www.lamsao.com/cach-cam-hoa-dep-don-gian-chi-15-phut-voi-3-mau-hoa-p214a102264.html

Cách cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here