Cách cắm hoa đẹp trong tách trà ai mà chẳng làm được

0
142
Nguyên liệu

Riêng với đồ handmade, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, nó chỉ có một cách làm duy nhất. Cách cắm hoa cũng vậy, chỉ với vài bông hoa nho nhỏ, bạn có vô vàn cách cắm hoa đẹp khác nhau. Bên cạnh đó, hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ, hoa chỉ có thể cắm trong bình, trong lọ. Chỉ với 1 tách trà nho nhỏ, bạn sẽ có được một món đồ trang trí tuy cách làm đơn giản nhưng lại ẩn chứa vẻ đẹp tinh tế, giúp căn phòng của gia đình bạn thêm xinh.

Hãy xem cách cắm hoa trong tách trà cần có gì nhé:

– Hoa để cắm: hoa cúc xanh, hoa liberu, hoa păng-xê màu tím, hoa hoàng anh màu vàng, cành lá hoa dại nhỏ xinh. Đây chỉ là gợi ý của chúng tôi, còn bạn hoàn toàn có thể cắm hoa khác theo sở thích của mình nhưng hãy lưu ý một điều, chọn những loại hoa dạng mảnh, thân nhỏ để dễ cắm vào tách trà.

– Chiếc tách màu trắng có hai tay cầm hai bên

– Xốp cắm hoa

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa

Cách cắm hoa đẹp trong tách trà ai mà chẳng làm được

 
 • 1

  Giờ thì bắt tay vào làm bạn nhé. Đầu tiên, bạn hãy cắt xốp cắm hoa thành khối nhỏ đặt lọt vào trong chiếc tách, ngâm xốp cắm hoa ngấm đều nước. Mẹo nhỏ: bạn nên đặt khối xốp dưới vòi nước chảy để nước ngấm sâu vào bên trong nhanh hơn. Cắt ngắn cành hoa màu tím, có chiều cao bằng 1,5 lần chiều cao của chiếc tách. Cắm cành hoa păng-xê tím thẳng giữa tách. 

  Cách cắm hoa đẹp trong tách trà ai mà chẳng làm được

 • 2

  Sau đó, bạn tiếp tục cắt và cắm thêm 2 cành hoa păng-xê tím khác thấp hơn hai bên miệng tách. Mục đích cho việc làm này là để cành hoa păng-xê cao hơn là tâm điểm của cả bình hoa.

  Cách cắm hoa đẹp trong tách trà ai mà chẳng làm được

 • 3

  Bây giờ, bạn hãy cắt ngắn 3 cành hoa hoàng anh vàng cắm xen giữa các cành hoa păng-xê tím cho thêm màu sắc nhé. Bạn phải cắm thật khéo léo kẻo cắm xen lẫn là hoa păng-xê dễ bị nát lắm nhé.

  Cách cắm hoa đẹp trong tách trà ai mà chẳng làm được

 • 4

  Sau đó, cắt các cành hoa cúc xanh, hoa liberu cắm xen kẽ giữa các cành hoa păng-xê tím, hoa hoàng anh. Cắm cành lá và hoa nhỏ xinh xung quanh miệng chiếc tách, vừa che kín mặt xốp vừa làm cho bình hoa đẹp hơn. Bạn chỉnh sửa lại các cành hoa cho bình hoa thêm yêu là hoàn thành xong cách cắm hoa đơn giản, ấn tượng này rồi.

  Cách cắm hoa đẹp trong tách trà ai mà chẳng làm được

Thành phẩm

Nếu học xong cách cắm hoa trong tách trà này, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên rằng sao nó lại đơn giản mà đẹp mắt đến vậy. Tuy cách cắm hoa này không quá độc đáo, và cũng không phải bây giờ mới được chúng tôi giới thiệu nhưng cách cắm hoa này lại rất đơn giản mà đẹp tinh tế với nhiều loại hoa có màu sắc khác nhau. Đặt bình hoa này ở góc bàn làm việc sẽ cho bạn thêm năng lượng để bắt đầu công việc một cách nhiệt huyết nhất.

Còn đối với những người phụ nữ trong gia đình, bỏ túi những hướng dẫn cắm hoa đẹp khiến chồng yêu chồng quý cũng giúp bạn rất nhiều trong việc gìn giữ hạnh phúc. Một bình hoa nhỏ xinh, cắm khéo léo bằng cách đan xen nhiều loại hoa với nhiều sắc màu nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn có cảm giác thư thái hơn sau một ngày làm việc vất vả.

Với cách cắm hoa trong tách trà, bạn nên để trên bàn là việc ở cơ quan, hoặc để ở bàn uống nước với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Nếu căn nhà của bạn có diện tích quá lớn, bình hoa này sẽ “chìm nghỉm” đó nhé. Thay vào đó, bạn có thể học cách cắm hoa khác phù hợp với diện tích nhà mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa hồng theo từng không gian nhà ở

Cách cắm hoa đẹp trong tách trà ai mà chẳng làm được

Chúc các bạn thực hiện thành công cách cắm hoa đẹp trong tách trà nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here