Cách chế túi vải gai sành điệu từ bìa sách cũ

0
47

Chuẩn bị:

Vẻ hip hop sành điệu của túi có được nhờ vải bao bố phủ bên ngoài, vì thế bạn gắng tìm vải gai hay vải bao bố nhé.

1. Bạn cần có bìa sách cũ gáy dày, vải gai, vải cotton (làm lót túi), kim, chỉ, đôi quai túi đốt trúc, chút dây phụ liệu trang trí, keo dán.

2. Bìa sách cần xử lý chút, bạn rạch phần lót bìa tại gáy sách.

3. Bỏ phần bìa vừa rạch bạn sẽ dễ hình dung ra các bộ phận của túi gồm hai bìa là thành túi và gáy sách là đáy túi.

4. Cắt một miếng bìa cứng đặt khít vào lòng gáy sách để đáy túi cứng cáp hơn.

Cách chế túi vải gai sành điệu từ bìa sách cũ

Các bước:

 • 1

  Bìa sách sẽ được bọc một lớp vải cotton bên ngoài. 5. Bạn cần cắt một miếng vải gai và hai miếng vải cotton với kích cỡ to bằng bìa sách, cắt thêm hai miếng thành túi bằng vải gai với chiều rộng bằng rộng gáy sách và chiều dài bằng độ rộng của bìa sách (cũng chính là chiều cao của túi).  Chú ý cộng thêm biên may gần 1cm cho các chiều vải trước khi cắt. 6. May ráp viền quanh hai miếng vải cotton, chừa một cạnh không may để lồng bìa sách vào, tại các góc vải bạn cắt giảm để khi lộn phải vải không bị co kéo. 7. Lộn phải vải và lồng bìa sách vào. 8. Lồng khít bìa vào vải cotton và gấp mép vải (đang hở) khít vào mép bìa, ghim ổn định. 9. Khâu vắt cho kín mép vải lại.

  Cách chế túi vải gai sành điệu từ bìa sách cũ

 • 2

  Quai túi được gắn vào túi bằng khuyên sắt hay bằng vải cũng được. 10. May bốn ống vải nhỏ dài chừng 7cm – 10cm, gập đôi lại và luồn vào hai điểm đầu cuối quai. 11. Dán phần ống vải kết nối đó vào vị trí quai túi cân đối trên bìa sách đã bọc vải, sau đó khâu ống vải vào lớp vải cotton làm lót túi đó cho thật chắc.

  Cách chế túi vải gai sành điệu từ bìa sách cũ

 • 3

  Phần vỏ túi được may từ vải gai hay vải bao bao bố hoặc bằng loại vải thô to sợi có thể kéo tua được mép vải, nếu thạo tay thì teen có thể dùng vải jean cũng được, thậm chí dùng miếng phên cói tận dụng từ túi đựng đồ thủ công mỹ nghệ cũng đẹp. 12. Khâu thành túi vào vị trí giữa của hai bên miếng vải gai, tạo thành một vỏ túi. 13. Lồng vỏ túi vào bên ngoài lót túi cotton có độn bìa sách bên trong, cắt thêm nhiều miếng vải gai hình thù đa dạng (nên cắt các hình tam giác to nhỏ khác nhau) rồi ghép bên ngoài vỏ túi, ban đầu chỉ cần ghim lược các miếng vải trang trí bên ngoài vỏ túi, sau khi cắt gọn gàng các mép vải thì bạn có thể khâu hoặc may ghép những miếng vải trang trí đó, biên khâu lộn ra ngoài. 14. Dùng chỉ sợi to, màu nổi bật để khâu vài đường trang trí đơn giản, có thể dùng bút kẻ vẽ cũng được. 15. Rút bớt các sợi hàng ngang trên mép vải để các sợi hàng dọc tua ra trông tự nhiên.

  Cách chế túi vải gai sành điệu từ bìa sách cũ

 • 4

  Khâu gia cố thêm cho vỏ túi chắc chắn. 16. Bạn dùng keo dán mép tiếp giáp giữa lót túi và vỏ túi cũng như phần vải trang trí ngoài cùng túi. 17. Đợi keo khô bạn dùng kim khâu vắt để mép dán chắc chắn hơn, chú ý đường khâu kín sau mép vải tua rua.

  Cách chế túi vải gai sành điệu từ bìa sách cũ

 • 5

  Cũng bỏ công bạn tỉ mỉ cắt dán khâu vá nhỉ, chiếc túi trông rất tự nhiên và sành điệu. Nhược điểm duy nhất của nó là không mở rộng được miệng túi như nhiều túi vải khác vì nó vốn theo dáng bìa sách. Tuy vậy nó rất tiện với việc đựng sách vở và đồ đạc lỉnh kỉnh khác của teen. Chỉ cần nghiêng túi là có thể lấy đồ ra dễ dàng. Đặc biệt là nó rất có vẻ hip hop mà chỉ teen mới hợp!

  Cách chế túi vải gai sành điệu từ bìa sách cũ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here