Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

0
517
 • 1

  Đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của bạn

  Theo phong thủy, việc trang trí lọ hoa và sắp xếp trong nhà đúng cách cũng là yếu tố giúp cho đường tình duyên của gia chủ gặp nhiều thuận lợi. Khi trang trí lọ hoa theo phong thủy nên phân bố như sau: Với những người tuổi Hợi, Mão, Mùi, vị trí đặt lọ hoa nằm ở hướng chính Bắc. Các tuổi Tị, Dậu, Sửu, nên trang trí lọ hoa nằm ở hướng chính Nam. Tuổi Dần, Ngọ, Tuất ở hướng chính Đông và các tuổi Thân, Tí, Thìn nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Tây. 

  Ở các hướng này, người tuổi tuổi Tị, Dậu, Sửu nên cắm 9 bông hoa trong bình, đối với tuổi Thân, Tí, Thìn thì bạn nên cắm 7 bông hoa cho lọ hoa trong phòng mình. Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi nên đặt bình hoa có 6 bông, ở tuổi Dần, Ngọ, Tuất việc cắm 2 bông hoa trong lọ hoa sẽ mang lại may mắn và thuận lợi.

  Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

  Khi trang trí lọ hoa trong nhà, nên chọn các loại hoa có màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng, cam hoặc xanh lá cây vừa tao không gian thoáng đãng, lại đem nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, các tuổi đều có thể cắm 4 bông hoa. Nếu không có hoa, bạn cũng có thể đặt một chậu cá nhỏ, nuôi bốn con cá vàng bởi bể cá vàng cũng được coi như cắm hoa trong nước.

  Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

 • 2

  Trong phong thủy học, bình cắm hoa tốt nhất là bằng chất liệu gốm hoặc sứ

  Việc chọn lọ hoa, bình hoa để trang trí sao cho hợp phong thủy cũng là điều mà các gia đình nên biết. Khi chọn bình hoa nên chọn loại bằng sứ và đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

  Còn lọ hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay ngôi nhà. Hình dạng bình hoa cũng rất quan trọng, bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam.

  Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

 • 3

  Dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi trang trí lọ hoa

  Dọn dẹp phòng sạch sẽ sẽ giúp không gian sống trở nên tươi tắn, có sức sống, đây cũng là cách trang trí lọ hoa cho hợp với phong thủy trong nhà. Ngoài ra khi trang trí lọ hoa theo phong thủy cũng cần chú ý đến màu sắc rèm cửa và tranh vẽ. Bạn nên chọn loại rèm và tranh có màu sắc tươi tắn, đặc biệt cắm thêm vài cành hoa màu đỏ, hồng, tím, vàng cũng là những yếu tố thúc đẩy vận đào hoa và mang lại may mắn cho bạn.

  Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

 • 4

  Nên cắm hoa tươi và dùng nước sạch sẽ tốt cho phong thủy

  Nếu trưng bày bình hoa, tốt nhất bạn nên cắm hoa tươi và dùng nước sạch, khi hoa héo cần thay ngay. Một bình hoa trống có thể khiến bạn không may mắn về tình ái, do vậy trong trường hợp không có hoa, bạn nên đổ nước vào bình. Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

  Nếu không có hoa tươi, bạn có thể dùng hoa lụa, hoa giấy hoặc hoa đất để thay thế. Tuy nhiên các loại hoa này hiệu quả đương nhiên sẽ không bằng hoa tươi do vậy bạn hãy đặt thêm một lọ nước hoa ở cạnh.Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

  Đối với phái mạnh, dù đã cao tuổi hay còn thanh niên, nếu muốn thu hút sự chú ý của phái nữ có thể đặt một bình hoa với vài cành hoa tươi ở vị trí bên phải cửa ra vào. 

  Cách trang trí lọ hoa hợp phong thủy trong nhà

  Hy vọng với những tham khảo trên, bạn sẽ nắm được một số lưu ý về việc trang trí lọ hoa cho hợp phong thủy. Bài trí lọ hoa hợp lý không chỉ giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn, nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here