Cuối tuần học cách làm hoa bằng giấy đẹp muốn "rụng tim"

0
192
Nguyên liệu

Dù đã giới thiệu rất nhiều cách làm hoa bằng giấy khác nhau, nhưng đúng là, những bông hoa handmade không hề có giới hạn của sự sáng tạo. Hết loại hoa giấy này, người ta lại nghĩ ra cách làm hoa giấy khác. Mỗi loại hoa giấy lại có những nét đẹp riêng, phù hợp với sở thích và không gian từng gia đình.

Nếu như làm hoa bằng giấy nhún giúp bạn thuận tiện hơn trong các bước làm vì giấy nhún có độ co giãn tốt thì làm hoa bằng giấy lụa với giấy bìa, sẽ cho các bạn món đồ trang trí trông như hoa thật.

Cuối tuần ở nhà, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau để học cách làm hoa bằng giấy này nhé:

– Giấy lụa màu đỏ, cam, hồng

– Giấy bìa màu màu: xanh, đen

– Mẫu bông hoa

– Kẽm làm cành hoa

– Dụng cụ: kéo, keo dán, cuộn sáp xanh

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu cánh hoa, nhụy hoa, chiếc lá trên giấy cắt làm mẫu. Cắt giấy lụa màu đỏ thành 4 tấm làm cánh hoa. Cắt giấy màu đen 1 tấm làm nhụy hoa.

  Cắt giấy màu xanh 1 tấm làm nhụy hoa, 1 tấm làm đài hoa, 2 tấm làm chiếc lá. Bạn vò nhàu 4 tấm màu đỏ cánh hoa rồi mở ra, tạo đường cong cho cánh hoa đẹp tự nhiên trông như thật. Dùng mũi kéo vuốt nhẹ đầu các nhụy hoa cong cho đẹp.

  Cuối tuần học cách làm hoa bằng giấy đẹp muốn "rụng tim"

  Để thực hiện cách làm hoa bằng giấy được đẹp, bạn nên in mẫu cánh hoa và nhụy hoa ra giấy rồi cắt theo.
 • 2

  Dán nhụy hoa màu xanh giữa nhụy hoa màu đen, uốn cong đầu sợi kẽm, dùng súng bắn keo dán cố định đầu kẽm đã uốn vào mặt sau của nhụy hoa đen. Lần lượt dán 4 cánh hoa bên dưới sát với nhụy hoa, cánh hoa sau chồng lên trên một phần của cánh hoa trước. Tạo hình cơ bản cho cành hoa đã xong.

  Cuối tuần học cách làm hoa bằng giấy đẹp muốn "rụng tim"

  Giờ thì bạn thực hiên thao tác dán nhụy hoa nha.
 • 3

  Tiếp theo, bạn dán đài hoa sát bên dưới 4 cánh hoa. Quấn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm, cách bông hoa 4cm bạn quấn chiếc lá thứ nhất, cách chiếc lá thứ nhất 1cm-2cm quấn chiếc lá thứ hai, chỉ quấn phần cuống lá. Tiếp tục quấn cuộn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm làm cành hoa.

  Cuối tuần học cách làm hoa bằng giấy đẹp muốn "rụng tim"

  Tiếp theo, bạn dán đài hoa sát bên dưới 4 cánh hoa. 
 • 4

  Thực hiện tương tự các bước, bạn làm thêm các cành hoa khác màu cam và màu hồng để cắm thành bình hoa.

  Cuối tuần học cách làm hoa bằng giấy đẹp muốn "rụng tim"

  Để làm thành bình hoa, bạn làm thêm nhiều bông hoa giấy nữa nhé.

  >>> Xem thêm: Các cách làm hoa bằng giấy cực dễ và đẹp cho bạn

Thành phẩm

Công việc cuối cùng của bạn giờ đây rất đơn giả, bạn chỉ việc cắm những bông hoa đã làm vào trong bình để tạo thành một bình hoa rực rỡ với đầy các màu sắc khác nhau. Chắc chắn, với bình hoa rực rỡ này, trong nhà bạn sẽ tràn ngập không khí mùa thu. Hơn nữa, sau cơn mưa, trời bắt đầu trong xanh, có bình hoa giấy trong nhà sẽ khiến căn phòng thêm lung linh và sống động hơn bao giờ hết.

Tranh thủ cuối tuần ở nhà, hãy bỏ một chút thời gian ra, bạn sẽ dễ dàng làm được những bông hoa bằng giấy này. Nếu muốn làm nhiều loại hoa, bạn chỉ cần mua thêm các loại giấy với màu sắc khác nhau là được. Đặc biệt, đừng ngần ngại kêu gọi sự giúp đỡ của người thân nếu thấy cần thiết nhé, bởi làm hoa giấy này rất đơn giản.

>>> Xem ngay: Cách làm hoa bằng giấy hình giọt tuyết cho nhà thêm mát

Cuối tuần học cách làm hoa bằng giấy đẹp muốn "rụng tim"

Chúc các bạn thực hiện thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here