Cuối tuần tự làm chậu hoa đơn giản trang trí nhà thêm xinh

0
142
Nguyên liệu

Để trang trí nhà, người ta thường tự làm chậu hoa “vĩnh cửu” vừa để được lâu, vừa giúp họ tiết kiệm được thời gian trang trí mà không gian sống vẫn đẹp. 

Với những chậu hoa với nhiều kiểu và loại hoa khác nhau thì cách làm khác nhau, mỗi kiểu tạo nên một ấn tượng riêng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, dù có nhiều kiểu thì người ta vẫn hướng đến những cách làm đơn giản nhất. 

Vậy hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn làm chậu hoa từ những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để từ vài phút cuối tuần có thể thực hiện thành công. 

Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để tự làm chậu hoa xinh xắn này nhé! 

– Hoa hồng vải nhỏ màu trắng, màu vàng, chùm lá hoa màu trắng nhỏ

– Giấy lưới mỏng màu xanh

– Sợi dạ xù màu xanh hoặc rêu khô

– Quả cầu xốp có đường kính bằng với đường kính miệng chậu

– Chậu hoa

– Dụng cụ: kéo, tăm nhọn, súng bắn keo, bình sơn phun màu vàng, bột thạch cao

Cuối tuần tự làm chậu hoa đơn giản trang trí nhà thêm xinh

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để tự làm chậu hoa đơn giản trang trí nhà mình
 
 • 1

  Hoa hồng vải: bạn tháo rời từng bông hoa từ cành lớn, dùng súng bắn keo dán cố định đầu tăm nhọn vào bên dưới mỗi bông hoa vừa tháo ra. Hoặc bạn có thể cắt ngắn các cành hoa có sẵn. Tương tự, bạn gắn tăm nhọn cho những bông hoa còn lại.

  Cuối tuần tự làm chậu hoa đơn giản trang trí nhà thêm xinh

  Bạn tháo từng bông hoa hồng ra
 • 2

  Bạn dùng súng bắn keo dán sợi dạ xù phủ kín bao quanh ngoài quả bóng. Bạn gắn các bông hoa hồng nhỏ màu vàng, trắng xen kẽ nhau lên trên quả bóng, giữa các bông hoa có khoảng trống để gắn các cành lá trang trí.

  Làm cành lá: bạn cắt tấm giấy lưới mỏng màu xanh thành hình vuông, gấp đôi theo đường chéo thành tam giác, gấp 1/3 góc tam giác bên trái chồng lên 1/3 góc bên phải, chập 2 lá và cột cố định với đầu tăm nhọn thành chiếc lá. Sau đó, bạn gắn xen kẽ những chiếc lá giữa các bông hoa hồng, có gắn trang trí thêm vài cành hoa có bông nhỏ màu trắng thêm xinh.

  Cuối tuần tự làm chậu hoa đơn giản trang trí nhà thêm xinh

  Tiếp theo trong việc tự làm chậu hoa bạn cắm chúng vào cục xốp đã được chuẩn bị
 • 3

  Dùng bình sơn phun màu vàng, phun đều lên ngoài cành cây khô. Vậy là bạn đã chuẩn bị đủ nguyên liệu để làm chậu hoa: bông hoa quả cầu lớn, cây hoa, chậu hoa và vài đồ trang trí bên dưới gốc cây.

  Làm chậu hoa: bạn gắn quả bóng hoa vào đầu cành cây. Tiếp theo, bạn trộn thạch cao theo hướng dẫn đổ vào trong chậu, cắm đầu còn lại của cành cây vào trong chậu, chiều cao của cành cây gấp 2 lần chiều cao của chậu hoa.

  Cắm chiếc lá lớn phía sau cành cây, 3 hoa hồng vàng phía trước sát gốc cây và cắm chú ong nhỏ, bông hoa nhỏ màu trắng cùng vài chiếc lá trang trí cho chậu hoa thêm xinh. Cuối cùng, bạn dán phủ lên trên mặt xốp lớp rêu khô làm cỏ là xong nhé!

  Cuối tuần tự làm chậu hoa đơn giản trang trí nhà thêm xinh

  Và cuối cùng bạn chỉ việc cắm cây hoa vào chậu và cắm thêm những điểm trang trí vào nhé
Thành phẩm

Thật dễ dàng để bạn tự chế chậu hoa handmade thế này. Quả cầu hoa được gắn kết từ nhiều bông hoa nhỏ thật đáng yêu. Đặt trang trí cho những góc nhỏ yêu thương của ngôi nhà hoặc làm quà tặng rất đẹp.

Bạn hãy thực hiện tự làm chậu hoa với số lượng thật nhiều chậu hoa để trang trí nhà mình ở những nơi kéo dài như phần đường vào nhà, bên cạnh tivi hay những bậc cầu thang cũng rất đẹp. 

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những chậu cây này để làm quà tặng cho bạn bè nhân dịp ngày lễ, vừa ý nghĩa lại rất tiện dụng. 

Cuối tuần tự làm chậu hoa đơn giản trang trí nhà thêm xinh

Vậy là bạn đã hoàn thành được chậu hoa xinh xắn từ cách tự làm chậu hoa trên đây rồi!

Chúc các bạn thành công với cách tự làm chậu hoa này!

Vậy là với các bước tự làm chậu hoa đơn giản trên, bạn có thể hoàn thành sản phẩm để trang trí nhà, làm quà tặng mà chẳng lo tốn kém. Bên cạnh việc tự làm chậu hoa với ý tưởng sáng tạo thì bạn còn có thể tham khảo thêm những kiểu chậu hoa khác cũng có cách làm tương tự đấy! 

>> Tự chế chậu hoa xinh xắn tô điểm cho ngôi nhà

>> Cách làm chậu hoa đẹp lung linh từ dây đồng

>> Cách làm chậu hoa sen đá bằng giấy cực kỳ dễ dàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here