Khéo léo làm chân nến từ những viên bi đẹp quên sầu

0
38
Nguyên liệu

Chân nến trang trí là một vật dụng dùng để đỡ những cây nến cho chúng thật chắc và cao giúp cho việc trang trí được dễ dàng hơn. Chúng thường được sử dụng trong các buổi tiệc lớn như hội thảo, tiệc cưới, sinh nhật,…Chân nến này có nhiều kiểu thiết kế đa dạng và vô cùng sang trọng. 

Tuy nhiên, để mua được chân nến trang trí này cũng cần một khoản kha khá mà việc sử dụng nó lại không thường xuyên nên tự chế một chiếc chân nến là điều hợp lý. Hiểu được điều đó, chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm đồ trang trí cây nến từ những chiếc đĩa CD hỏng và viên bi long lanh. 

>> Xem thêm: Sáng tạo làm đèn nến cháy trong đá độc đáo

Để hoàn thành sản phẩm này, bạn cần chuẩn bị: 

– Những viên bi đa cạnh màu đỏ, bi ve với 2 màu xanh ngọc, xanh da trời đậm (hoặc bạn cũng có thể dùng những viên ngọc trai giả để cho chúng thật lung linh mà tiết kiệm chi phí)

– Đĩa cd cũ

– Keo nến (dùng súng bắn keo cho tiện lợi nhé!)

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn chuẩn bị đĩa cd, những viên bi màu xanh ngọc để dán vòng trong nhất. Bạn thực hiện lấy súng bắn keo bắn vào mỗi viên bi một chút keo, sau đó nhanh tay gắn sát vào vòng tròn bên trong đĩa cd. Tương tự, gắn các viên còn lại vào sát nhau để chúng được thật đẹp.

  Khéo léo làm chân nến từ những viên bi đẹp quên sầu

 • 2

  Tiếp theo, bạn thực hiện dán vòng thứ hai với những viên bi màu xanh đậm, cách dán tương tự vòng 1 của những viên bi màu xanh ngọc là được 2/3 chân nến handmade rồi.

  Khéo léo làm chân nến từ những viên bi đẹp quên sầu

 • 3

  Cuối cùng, bạn gắn vòng thứ 3 với những viên bi đa cạnh màu đỏ nổi bật nhất. Bạn lưu ý, khi bắn keo nến vào xong thì gắn luôn vào đĩa để chúng không bị khô. 

  Khéo léo làm chân nến từ những viên bi đẹp quên sầu

Thành phẩm

Vậy là bạn đã thực hiện xong chiếc chân nến trang trí lung linh chẳng kém gì các chân nến khác. Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với sản phẩm của mình đấy! Bây giờ, bạn lấy bật lửa để thắp nến lên thôi nào. Sự phản xạ của ánh sáng sẽ làm cho chúng lung linh như hàng ngàn cây nến đang thắp đấy! 

Để các viên bi không bị dính sáp nến, bạn hãy chú ý khi nến đốt sắp hết hãy thay ngay bằng ngọn nến khác nhé! Như vậy, chiếc chân nến trang trí này mới được lâu và luôn mới đẹp. 

>> Xem thêm: Độc đáo với cách làm đèn nến cháy trong lọ đóng băng

Khéo léo làm chân nến từ những viên bi đẹp quên sầu

Chúc các bạn thành công với cách làm chân nến trang trí này nhé!

Tự tay làm nên những sản phẩm đơn giản nhưng cực kỳ lung linh này có lẽ sẽ là sở thích và hơn nữa là đam mê của nhiều người. Vì vậy, bạn không nên tiếc thời gian để tham khảo thêm các cách biến tấu khác với cây nến tại: 

>> Cách làm đèn nến lung linh trong nước từ đồ cũ

>> Tự chế đèn nến cho phòng ngủ ấm áp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here