Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

0
325
Nguyên liệu

Bạn có biết tại sao người ta gọi là nghệ thuật cắt giấy không, đó thực chất là một bộ môn nghệ thuật bắt nguồn từ Nhật Bản có tên là Kirigami. Trong tiếng Nhật, “Kiri” có nghĩa là “cắt”, còn “gami” có nghĩa là “giấy” đấy. Không phổ thông như bộ môn xếp giấy Origami được nhiều người biết đến hơn, nhưng những bạn nào yêu thích đất nước mặt trời mọc chắc hẳn ai cũng biết đến nghệ thuật cắt giấy Kirigami.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm đèn trang trí theo phong cách này, bạn đừng nghĩ cắt giấy theo phong cách Kirigami là một cái gì quá cao siêu và khó thực hiện, thực chất cách làm này còn dễ hơn cả cách xếp giấy mà bạn đã từng biết. Giờ thì hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu để làm đèn trang trí handmade này nhé.

– 1 chai nước nhựa 
 
– Giấy bìa trắng 
 
– Mẫu bông hoa 
 
– Đèn cầy điện tử (chạy bằng pin, có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ điện)
 
– Dụng cụ: dao trổ, băng dính, kéo
 
 • 1

  Đầu tiên, để làm đèn giấy theo phong cách kirigami bạn in mẫu bông hoa bồ công anh lên giấy bìa cứng, bạn cũng có thể làm hoa khác nhé, nhưng hoa bồ công anh có nhiều những cánh hoa li ti, khi bạn cắt chúng ra, ánh đèn trang trí sẽ lọt ra ngoài, trông đẹp mắt hơn.

  Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

 • 2

  Tiếp theo, ta dùng dao trổ cẩn thận theo từng cánh hoa, chiếc lá. Gấp các cánh hoa, chiếc lá lên tạo hình bông hoa bồ công anh nở. Bước này hơi khó thực hiện, bởi bạn phải trổ hoa thật khéo léo để những cánh hoa được đều hơn, đến lúc cuộn vào đèn trang trí sẽ đẹp mắt hơn nhé. Nếu không có dao trổ, bạn có thể dùng kéo cắt cũng được, nhưng dùng kéo chắc chắn sẽ không được đều như dao trổ đâu.

  Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

 • 3

  Bây giờ, bạn lột bỏ nhãn chai nước và cắt bỏ phần đầu sao cho chiều cao của chai bằng với chiều rộng của tờ giấy bìa. Nếu làm chai nước ngọt lớn, bạn hãy in mẫu bông hoa bồ công anh lớn hơn nha.

  Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

 • 4

  Cuối cùng, mình cuộn tờ giấy bìa thành hình ống trụ bọc xung quanh chai nước rồi dùng băng keo 2 mặt dán 2 mép lại là xong rồi đấy, bạn chỉ việc đặt chiếc đèn trang trí mà bạn đã chuẩn bị từ đầu vào là sử dụng được rồi.

  Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

  >>> Xem thêm: Cách làm đèn trang trí cho căn nhà vùa đẹp vừa sang

Thành phẩm

Sau khi bạn cắt giấy rồi bao xung quanh chai nước, cũng là lúc bạn đặt đèn trang trí vào đó được rồi. Chiếc đèn này mà đặt trong phòng ngủ thì lung linh phải biết đấy. Sở dĩ chiếc đèn trang trí theo phong cách Kirigami này “ăn đứt” những chiếc đèn khác bạn mua ngoài hàng vì đây là món đồ handmade do chính tay bạn làm ra, mà những gì do chính tay mình làm đều rất “sung sướng”. Thứ hai là, chiếc đèn được trang trí bằng giấy được cắt trổ rất tinh tế, ánh đèn lọt qua những cánh hoa sẽ khiến căn phòng của bạn thêm lung linh hơn. Phải là người khéo tay lắm, bạn mới cắt trổ được những cánh hoa nhỏ xíu của hoa bồ công anh mà không có một sai sót nào.

Có chiếc đèn này, bạn sẽ chẳng tốn quá nhiều tiền cho việc mua đèn trang trí ở ngoài nữa, bởi những chiếc đèn trang trí đẹp trên thị trường hiện giờ ước tính có giá hàng triệu đồng một chiếc tầm trung đấy. Còn với chiếc đèn này, chi phí mà bạn phải bỏ ra quá là “hạt rẻ” luôn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 – 15K cho việc mua bóng đèn thôi, còn lại từ bông hoa giấy, đến chai nước, ở nhà bạn chắc chắn không thiếu phải không nào. 

Đa phần, đèn trang trí nho nhỏ kiểu này, người ta sẽ đặt trong phòng riêng để làm đèn ngủ, nhưng tất nhiên, bạn có thể sử dụng nó làm đèn trang trí phòng khách nhé. Nếu không, bạn có thể học cách làm đèn ngủ cực lung linh trang trí nhà cũng rất đẹp mắt nữa.

Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

Chiếc đèn trang trí được tái chế từ giấy và chai nước cũ sẽ rất rẻ nhé.

Làm đèn trang trí mang phong cách Kirigami siêu dễ thương

Chúc các bạn thành công với cách làm đèn trang trí này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here