Lồng chim biến thành chậu hoa treo, thế mới tài

0
303
Nguyên liệu

Chậu hoa treo không những giúp ban có món đồ trang trí đẹp mắt cho căn nhà của mình mà còn là giải pháp giúp những ngôi nhà có không gian hẹp tiết kiệm tối đa diện tích. Nói đến cách làm chậu hoa treo là nhiều người liên tưởng ngay đến những chậu hoa nho nhỏ được làm từ đất sét, hay những chậu gốm, sứ được người ta trồng các loại nhỏ nhỏ, xinh xinh vào trong đấy rồi buộc dây và treo trong nhà hoặc ngoài vườn.

Nhưng bằng sự sáng tạo của mình, nhiều bạn trẻ đã nghĩ ra cách làm chậu hoa treo cực độc đáo khác, đó chính là tận dụng những chiếc lồng chim cũ thành chậu hoa cực độc đáo, lạ mắt mà ấn tượng nữa. Làm sao mà một chiếc lồng chim lại biến thành một chậu hoa treo được? Đó tưởng chừng như là điều không tưởng, nhưng với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nghiệm ra rằng “không gì là không thể”.

Để bắt tay vào làm chậu hoa treo handmade, bạn cần có những nguyên vật liệu sau:

– Lồng chim mini (lồng chim mà các bạn hay nuôi các loại chim nhỏ như chào mào, hay sáo ý nhé)

– Các loại cây mọng nước: xương rồng, sen đá (sen thạch ngọc, sen đá nâu, sen lá tim xanh, sen giọt nước…)

– Rêu sphagnum (đây là loại rêu giúp bạn tiết kiệm thời gian tưới nước, dùng được trong chậu nhỏ, khi thay chậu không cần lấy rêu cũ chỉ cần bỏ thêm rêu mới vào chậu, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hoa lan hoặc chuyên bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám – Hà Nội)

– Dây thừng

– Dụng cụ: kéo

Lồng chim biến thành chậu hoa treo, thế mới tài

 
 • 1

  Bước đầu tiên, việc bạn cần làm là ngâm rêu trong nước để rêu được tươi và trữ nước cho những ngày tiếp theo, bạn lấy một nắm nhỏ đặt vào trong bên dưới lồng chim. Nếu bạn muốn cố định chắc chắn có thể dùng keo dán dính phần rêu với lồng chim. Lồng chim có phần đáy lồng sâu, bạn có thể bỏ nhiều rêu hơn, sẽ giúp cây trồng sống lâu hơn.

  Lồng chim biến thành chậu hoa treo, thế mới tài

 • 2

  Sau khi bỏ rêu vào trong lồng chim, bạn lấy cây sen đá hoặc xương rồng đặt vào trong lồng chim, bên trên lớp rêu như thế này.

  Lồng chim biến thành chậu hoa treo, thế mới tài

 • 3

  Để trang trí cho chậu hoa treo được đẹp mắt và thêm sắc màu, bạn hãy đặt thêm loại cây sen đá khác cho chậu hoa lồng chim thêm xinh. Sau đó, bạn đậy nắp lồng, cột dây cố định nắp lồng với thân lồng để khi treo lên cao không bị rơi nhất là khi trời mưa giờ nhé.

  Lồng chim biến thành chậu hoa treo, thế mới tài

 • 4

  Nếu muốn trong khu vườn nhà mình có thật nhiều chậu hoa treo kiểu này, bạn chỉ cần mua hoặc xin thêm lồng chim, sau đó lặp lại các bước giống y như trên là bạn sẽ có rất nhiều chậu hoa treo cho khu vườn thêm sinh động rồi đấy.

  Lồng chim biến thành chậu hoa treo, thế mới tài

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chậu hoa treo xinh xắn

Thành phẩm

Nếu bạn đang cần món đồ trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động, lại muốn mang cả sắc xanh thiên nhiên vào không gian nhà mình thì chậu hoa treo làm từ lồng chim này là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Giờ thì bạn chỉ cần buộc dây cho chắc chắn rồi treo lên là được. Đặc biệt, do chậu hoa treo này được trồng từ những loại cây trữ nước như sen đá hay xương rồng, lại trồng trên rêu sphagnum nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tưới nước và cũng không phải chăm bón nhiều. Công việc của bạn chỉ là hàng ngày ra ngắm những chậu hoa treo thôi.

Chậu hoa này sẽ tiết kiệm tối đa diện tích cho những ngôi nhà chật hẹp. Còn nếu không, bạn có thể mang ra góc vườn treo cùng các loại cây cảnh khác. Giữa một “rừng” chậu hoa làm bằng gốm, sứ, sự xuất hiện của chậu hoa treo hình chiếc lồng chim sẽ làm cho bạn cảm thấy lạ mắt và độc đáo hơn.

Còn nếu gia đình nhà bạn sở hữu diện tích đáng mơ ước, bạn có thể học cách làm chậu hoa đá cho sân vườn thêm xinh. Mỗi ngày một ý tưởng trang trí nhà khác nhau, bạn sẽ thấy cuộc sống thêm phần thi vị hơn đấy.

Lồng chim biến thành chậu hoa treo, thế mới tài

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here