Mang cả vườn cây mini vào trong không gian nhà bạn

0
115
Nguyên liệu

Có một khu vườn mini trong nhà, bạn sẽ quên hết mệt mỏi sau khi một ngày làm việc căng thẳng. Nhưng làm thế nào để tự chế được khu vườn mini? Ai cũng muốn có không gian xanh trong nhà. Nhưng đâu phải ai muốn cũng làm được bởi còn phụ thuộc vào không gian nhà nữa.

Nhưng với cách làm khu vườn mini handmade này, cho dù bạn sở hữu không gian nhà nhỏ vẫn có thể để được. Bởi tất cả những loại cây có trong khu vườn chỉ ở trong một chiếc khay nhỏ mà thôi.

Hãy xem, để sở hữu một khu vườn mini, bạn cần có những gì nhé:

– Chiếc khay tròn (tùy vào kích thước khu vườn bạn làm lớn hay nhỏ chọn chiếc khay có kích thước phù hợp). Bạn có thể dùng khay nhựa hoặc khay gỗ đều được. Nhưng muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể dùng khay nhựa nhé.

– Bình sơn phun màu đen

– Nến cây: màu trắng, lớn, với các chiều cao khác nhau

– Cây: các loại cây sen đá

– Sỏi nhỏ, đá rêu xanh

 
  • 1

    Bước đầu tiên, bạn lau sạch chiếc khay, dùng giấy nhám chà sát mặt khay để lớp sơn bám tốt hơn, rồi phun lớp sơn màu đen lên trên mặt khay để khô qua đêm. Nếu chiếc khay màu đen thì bạn không cần phun sơn.

    Mang cả vườn cây mini vào trong không gian nhà bạn

  • 2

    Tiếp theo, bạn rải lớp sỏi nhỏ lên trên mặt khay và đặt các cây nến để sắp xếp tạo hình khu vườn nhỏ xinh trước khi đặt các viên đá và cây sen đá.

    Mang cả vườn cây mini vào trong không gian nhà bạn

  • 3

    Sau khi đặt các cây nến xong, bạn đặt các cây sen đá trang trí xen kẽ giữa các cây nến trên mặt sỏi.

    Mang cả vườn cây mini vào trong không gian nhà bạn

  • 4

    Cuối cùng, bạn đặt các viên đá rêu xanh xen kẽ giữa các cây nến, cây sen đá cho đẹp.

    Mang cả vườn cây mini vào trong không gian nhà bạn

    >>> Xem thêm: 6 ý tưởng đưa khu vườn mini vào căn phòng nhà bạn

Thành phẩm

Xong rồi nhé, chiếc khay chứa đựng cả khu vườn mini của bạn đã hoàn thành rồi. Với cách làm này, bạn tha hồ sáng tạo ra những cách kết hợp giữa nến với các loại cây, các loại rêu khác nhau để tạo ra các mẫu vườn cây khác nhau. Chẳng mất nhiều nguyên liệu, chẳng mất nhiều thời gian mà bạn có thể mang cả vườn cây thiên nhiên vào trong nhà mình, thật tuyệt phải không nào. 

Với vườn cây này, bạn có thể đặt trong nhà với không gian chật hẹp đều được, nếu không gian nhà nhỏ, bạn có thể mua loại khay nhỏ cho phù hợp với diện tích của mình. Thêm vào đó, nếu cắm nến thì cũng nên giảm bớt độ lớn của cây nến xuống cho hài hòa với không gian nhà nhé. Khu vườn nhỏ nhắn này sẽ là nơi bạn trút hết tất cả nhưng ưu tư, mệt nhọc sau một ngày làm việc vào đây. Khi ngắm những loại cây nhỏ nhắn, cùng ánh nến lãng mạn cũng là lúc tinh thần bạn được thoải mái nhất. Nếu yêu thích thiên nhiên, hãy nhanh tay làm cho mình một vườn cây mini như thế này nhé.

>>> Xem ngay:

Hướng dẫn trồng khu vườn nhỏ trong lọ thủy tinh

Làm khu vườn thảo mộc mini tạo sảng khoái mỗi sớm thức giấc

Mang cả vườn cây mini vào trong không gian nhà bạn

Mang cả vườn cây mini vào trong không gian nhà bạn

Chúc các bạn thực hiện thành công với việc tự chế vườn mini cho không gian nhà mình nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here