Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

0
132
Nguyên liệu

Có những đôi giày chỉ phai màu và bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành đồ mới trong nháy mắt với những mẹo nhỏ. Người ta luôn tìm đến những cách làm mới giày da để “cứu cánh” cho đôi giày của mình. Đa số, với những đôi giày nữ, bạn có thể trang trí với nhiều họa tiết, còn đối với giày da nam thì có thể “thay bộ áo mới” bằng những cách rất đơn giản. 

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách trang trí giày da nam thật mới mẻ và lên dáng đẹp cho đôi giày của chàng đẹp hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể vận dụng cách làm mới giày da này với hàng loạt đôi giày của mình. Một lần học mà áp dụng được thật nhiều quả là bổ ích. 

Với cách làm mới giày da này, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ những thứ sau: 

– 1 đôi giày da 

– 1 tấm da thuộc cùng loại với đôi giày 

– Thuốc nhuộm da giày dạng nước (hỏi mua ở các tiệm chuyên đóng giày) 

– Xi đáng bóng giày 

– Dụng cụ: tấm giẻ vải, cái chén, găng tay, cọ, băng dính, kéo

Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

Những đồ cần chuẩn bị để thực hiện này
 
 • 1

   Đầu tiên, bạn nên thử thuốc nhuộm trên tấm da có màu tương tự với màu da của đôi giày cần đánh bóng. Vì thuốc nhuộm lên các tấm da khác nhau sẽ có màu khác nhau.

  Cách thực hiện: làm sạch bề mặt tấm da, quấn vải xung quanh lưỡi kéo, hoặc thanh gỗ, sử dụng nó để “cạo” lên mặt tấm da. Sau đó, ta thử thuốc nhuộm lên trên mặt da vừa cạo.

  Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

  Bạn thử thuốc nhuộm lên tấm da nhé!
 • 2

  Cắt băng dính dán quanh phần đế giày để màu nhuộm không lem xuống đế giày.

  Dùng acetone hoặc rượu làm sạch mặt da trên chiếc giày. Việc này sẽ giúp loại bỏ hết phần bụi bẩn và làm thuốc nhuộm ngấm tốt hơn. Bạn nhớ tháo dây giày ra nhé!

  Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

  Dán băng dính xanh lên phần đế giày
 • 3

  Sau khi giày đã được lau sạch, để khô, bạn tiến hành bước nhuộm màu cho chiếc giày. Dùng cọ nhỏ chấm thuốc nhuộm quét lên mặt da từ gót đến mũi giày.

  Chú ý: đừng quét đi quét lại quá nhiều lần sẽ làm cho màu không được đồng đều. Nếu có bọt nổi lên thì bạn cứ yêu tâm nhé, sau khi khô nó sẽ biến mất ngay thôi.

  Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

  Bước 3 trong cách làm mới giày da là bạn tiến hành nhuộm màu cho giày thôi nhé!
 • 4

  Sau khi phết xong 1 lớp, bạn đợi màu nhuộm hơi khô rồi phết lớp thứ hai như cũ. Tương tự, bạn thực hiện nhuộm màu cho chiếc giày thứ hai.

  Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

  Phết thêm một lớp màu lên đôi giày da
 • 5

  Với mép cạnh quanh giày và dọc theo các đường chỉ khâu, bạn có thể làm màu đậm hơn một chút tạo lớp viền nổi bật cho chiếc giày.

  Sau khi màu khô, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp băng dính. Tiếp theo, bạn đánh xi đánh lên khắp bề mặt giày và chờ khô. Dùng miếng vải lau bề mặt giày theo chuyển động xoay tròn để đánh bóng nhé. 

  Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

  Bạn làm mới những đường viền bên cạnh giày

  >> Xem ngay: Bí quyết làm mới cho giày da

Thành phẩm

Tèn ten, giày cũ đã được “thay áo mới” rồi đây. Trông đôi giày của chúng mình bóng loáng, đẹp như mới ấy nhỉ? Tự mình F5 giày cũ bằng cách nhuộm màu cũng không quá khó đâu các ấy nhỉ?

Từ cách làm mới đôi giày cũ của mình thế này, bạn có thể áp dụng với nhiều đôi giày da khác, không chỉ làm tặng chàng mà còn thực hiện với những đôi giày của mình cũng rất đẹp đấy! 

>> Xem thêm: Cách làm mới giày cũ thành giày búp bê xinh lung linh

Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

Đôi giày da lại như mới nhờ cách làm mới giày cũ này

Từ đôi giày cũ đã bị nhạt màu, bạn có thể biến chúng thành đồ mới chỉ với những bước cơ bản, chắc chắn ai cũng thích thú.

Thêm nữa, những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách làm mới giày da cũng không hề khó kiếm, xi đánh giày, thuốc nhuộm, tấm da cùng màu với đôi giày cùng những dụng cụ phụ trợ thêm, bạn chỉ cần đến quán sửa chữa giày mua lại là được nhé!

Mách bạn cách làm mới giày da cho chàng diện đẹp hơn

Đôi giày da như mới cho chàng diện cùng những set đồ thật đẹp

Chúc các bạn thành công với cách làm mới giày da này nhé!

Bên cạnh cách làm mới giày da này, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều cách trang trí giày cũ thành mới với những họa tiết khác nhau rất độc đáo trong chuyên mục Handmade đấy! Hãy cùng tham khảo thêm nhé!

>> Cách làm mới giày da bằng những nguyên liệu đơn giản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here