Mách chị em cách cắm hoa tươi lâu cho ngôi nhà luôn thơm ngát

0
170

Việc trang trí cho không gian nhà ở, phòng làm việc của bạn bằng hoa tươi sẽ làm cho chúng trở nên đẹp hơn, tươi mới và sang trọng hơn đặc biệt sẽ làm bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu rất nhiều.

Tuy nhiên nhược điểm của hoa tươi là rất nhanh tàn nên việc thường xuyên sử dụng hoa tươi để trang trí sẽ khiến bạn tốn kém một khoản không nhỏ. Chính vì vậy làm sao để cắm hoa tươi lâu luôn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ mách nhỏ chị em cách cắm hoa tươi lâu từ các mẹo nhỏ dưới đây. 

 • 1

  Sử dụng nước chè nguội vào nước cắm hoa

  Cho vào lọ cắm hoa một ít nước chè nguội. Bằng cách này, bạn có thể giữ hoa tươi được 7 ngày. Bạn nhớ hãm nước chè thật nguội với độ chè vừa đủ nhé! Tránh cho chè quá đặc hoặc quá lỏng sẽ khiến phản tác dụng.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước đường phun vào hoa, hoặc hòa vào bình hoa, cách này cũng giúp chúng được tươi lâu hơn. 

  Mách chị em cách cắm hoa tươi lâu cho ngôi nhà luôn thơm ngát

  >>Xem thêm: Bí quyết giữ hoa tươi lâu

 • 2

  Sử dụng thuốc aspirin vào bình cắm hoa

  Nghiền nát viên aspirin rồi cho vào nửa lít nước, lắc đều cho tan. Dùng nước này mà cắm có thể kéo dài “tuổi thọ” của lọ hoa được hơn một tuần.

  Và với cách này bạn cũng chú ý pha cho thật đúng tỉ lệ nước và thuốc nhé! 

 • 3

  Sử dụng rượu hoặc bia cho vào nước cắm hoa

  Cho một ít rượu hoặc bia vào bình nước cắm hoa. Chất cồn trong rượu có thể khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa đồng thời bổ sung một số thành phần dinh dưỡng khác làm hoa tươi lâu.

  Mách chị em cách cắm hoa tươi lâu cho ngôi nhà luôn thơm ngát

  >> Tham khảo: Mẹo cắm hoa lâu tàn

 • 4

  Đốt gốc cho các cành hoa to

  Đối với một số loại hoa như đào, mai hoặc hoa phải dùng cành để cắm, bạn có thể áp dụng cách đốt gốc. Bạn thực hiện lấy một bó đuốc nhỏ để đốt qua gốc cành, bạn đốt vừa phải cho gốc vừa bám đen là được nhé! 

  Với cách này, bạn có thể giữ hoa tươi khoảng 2 tuần đấy! Và đừng quên cho thêm vài viên b1 vào trong nước nhé! 

 • 5

  Dùng hỗn hợp giấm ăn và đường

  Giấm làm giúp cho việc giảm thiểu vi khuẩn trong nước một cách tối đa, đường có tác dụng như một loại “thức ăn” cho hoa. Nên khi cho dung dịch này vào trong lọ hoa, bạn sẽ được một lọ tươi lâu khoảng 1 tuần nhé! 

  Mách chị em cách cắm hoa tươi lâu cho ngôi nhà luôn thơm ngát

 • 6

  Sử dụng thuốc tẩy pha với nước cho vào hoa

  Cho một thìa nhỏ thuốc tẩy hòa vào nước cắm hoa sẽ giết chết vi khuẩn gây phân hủy hoa và khiến những bông hoa trong bình sẽ tươi lâu hơn.

  Bạn nhớ sử dụng những loại thuốc tẩy với nồng độ thấp như tẩy quần áo, tẩy vết bẩn thôi nhé! Tránh sử dụng loại có nồng độ cao khiến ảnh hướng đến da tay bạn khi cắm hoa.

  Mách chị em cách cắm hoa tươi lâu cho ngôi nhà luôn thơm ngát

 • 7

  Đặt đồng tiền xu vào trong lọ hoa

  Chất liệu đồng trong đồng xu có tác dụng như một chất kháng khuẩn, giúp hoa cắm tươi lâu hơn. Bạn lưu ý, chỉ đặt 1 đến 2 chiếc thôi nhé, để tránh nhiều quá sẽ phản tác dụng. Thêm nữa, đặt ít cũng sẽ giúp cho thẩm mỹ của lọ hoa đẹp hơn (nếu dùng bình trong suốt).

  Mách chị em cách cắm hoa tươi lâu cho ngôi nhà luôn thơm ngát

  Với những tips nhỏ này, chắc chắn bình hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn, và bạn sẽ tự tin trổ tài mà không phải lo sợ thành quả của mình sẽ chóng úa tàn phải không nào. Hãy thử bắt đầu áp dụng ngay bằng việc thử cắm những lọ hoa cúc bạn nhé! 

  >> Xem thêm: Mẹo chưng hoa đẹp và tiết kiệm suốt tuần

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here