Tận dụng vỏ lon sữa làm chiếc hộp đựng cực xinh xắn

0
128
Nguyên liệu

– Vỏ lon sữa

– Tấm gỗ mỏng (có thể thay bằng tấm mô hình 0,5cm)

– Lõi cuộn chỉ bằng gỗ (có thể thay bằng hạt nút gỗ tròn)

– Sơn trắng, giấy hoa văn

– Dụng cụ: kéo, keo dán, cọ, bút chì, súng bắn keo

 
  • 1

    Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt tấm gỗ mỏng ra thành 2 hình tròn, trong đó có 1 hình tròn bằng với đường kính đáy lon (hình tròn lớn) và 1 hình tròn bằng với đường kính bên trong miệng lon (hình tròn nhỏ) nhé. Bạn tiến hành dán 2 hình tròn lại với nhua, hình tròn nhỏ sẽ ở bên trên hình tròn lớn để làm thành chiếc nắp hộp. Tiếp đó, bạn cắt một đầu lõi cuộn chỉ gỗ rồi dán lên giữa hình tròn lớn để làm tay cầm của chiếc nắp.

    Tận dụng vỏ lon sữa làm chiếc hộp đựng cực xinh xắn

  • 2

    Sau đó, bạn lấy cọ quét lớp sơn màu trắng phủ đều lên trên nắp lọ bằng gỗ, muốn màu sơn đều và đẹp hơn thì bạn hãy sơn 2 lớp nhé. Bạn cắt mẫu giấy hoa văn có chiều rộng bằng với chiều cao chiếc lon và chiều dài bằng với chu vi vỏ lon cộng thêm 2cm mép giấy dán. Bạn thực hiện dán tấm giấy bao quanh bên ngoài thân chiếc lọ handmade là đã hoàn thành.

    Tận dụng vỏ lon sữa làm chiếc hộp đựng cực xinh xắn

Thành phẩm

Tận dụng những vỏ lon sữa đã hết để làm thành chiếc lọ đựng đồ hữu ích là một ý tưởng tái chế đồ cũ cực sáng tạo đấy. Không khó để bạn có thể tạo ra một chiếc lọ handmade xinh xắn để trang trí nhà. Do vỏ lon sữa làm bằng kim loại nên bạn chỉ nên dùng để đựng đồ khô thôi nha. Những chiếc lọ ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ khiến bạn thêm yêu đời hơn đấy!

Tận dụng vỏ lon sữa làm chiếc hộp đựng cực xinh xắn

Chúc bạn thực hiện thành công!

Hãy chia sẻ thắc mắc và khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện để Lamsao giải đáp nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here