Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11

0
172
Nguyên liệu

Nhà giáo Việt Nam là một ngày tri ân các thầy cô, là một dịp để bạn thể hiện sự kính trọng đối với những người đã chia sẻ tri thức cho mình. Từ đó, bạn có thể tự tay làm những món quà hay chỉ đơn giản là học cách cắm hoa đẹp cũng rất ý nghĩa rồi.

Ngày nay khi xã hội phát triển, những món quà hay bó hoa được bày bán ngoài cửa hàng cũng phong phú và đẹp hơn. Tuy nhiên, người ta lại chạy theo xu hướng những món quà tự tay làm, giản dị nhưng lại có nhiều ý nghĩa. Vì vậy, làm một món quà handmade hay cắm một lẵng hoa cũng là một điều khiến bạn thích thú.

Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách cắm hoa đẹp tặng thầy cô kính yêu nhé! 

Một chiếc hộp giấy cũ

Lá cây và những bông hoa hồng trắng

Miếng bọt biển

 
 • 1

  Đầu tiên, để cắm hoa đẹp bạn cần chuẩn bị một hộp giấy nhỏ cứng cáp, giấy bóng kính, kéo và xốp cắm hoa.

  Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11

  Đầu tiên bạn thực hiện cách cắm hoa đẹp với việc chuẩn bị chiếc hộp nhỏ
 • 2

  Đối với các loại lá cắm kèm và hoa, các bạn sử dụng chủ yếu lá cây bạch đàn, hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng. Có thể thêm vào một ít hoa nhài, hoa thủy tiên trắng nếu thích cho việc cắm hoa đẹp này.

  Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11

  Bạn phân loại hoa để sử dụng cho việc cắm hoa đẹp theo hình
 • 3

  Ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 – 15 phút cho ngậm nước.

  Tùy thuộc vào kích thước của xốp cắm hoa thời gian ngâm có thể lâu hơn. Do đó, bạn nên kiên nhẫn để miếng xốp ngấm nước đều vào bên trong.

  Khi miếng xốp đã ngậm nước thì nó sẽ nặng hơn và dễ cắt hơn.

  Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11

  Bạn cho xốp vào nước để ngâm cho chúng ngấm nước
 • 4

  Lót một lớp giấy bóng kính vào bên trong chiếc hộp và cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa vặn với phần lòng hộp. Nhẹ nhàng đặt miếng xốp vào bên trong rồi dùng kéo cắt bỏ phần giấy bóng kính thừa bên ngoài.

  Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11

  Sau đó cho lên trên chiếc ni lông và cho vào hộp
 • 5

  Chuẩn bị lá cắm kèm bằng cách cắt rời các cành lá nhỏ khỏi cành lớn. Cắm các lá cây bạc đàn lớn đầu tiên vòng kín quanh hộp để tạo hình cơ bản, sau đó, xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

  Chú ý, cắm các cành sâu vào miếng xốp khoảng 5cm tạo độ chắc chắn. Lựa chiều các cành lá khi cắm để chúng không bị chồng chéo lên nhau, phân bố đều ở tất cả các phía của chiếc hộp.

  Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11 

  Bạn thực hiện cắm hoa đẹp với những lá cây bạch đàn trước
Thành phẩm

Cuối cùng là cắm hoa chính. Trước tiên, cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp. Sau đó, cắm xen kẽ hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên. Sau khi cắm xong, các bạn dành vài phút điều chỉnh lại hình dáng của bó hoa tròn đều, đẹp mắt.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là một dịp tuyệt vời trong năm để các thế hệ học trò tỏ lòng tri ân tới những người thầy, người cô của mình. Và, hoa tươi là món quà không bao giờ vắng bóng trong những ngày này. Với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ khéo tay cắm được giỏ hoa đẹp tinh tế tặng cô giáo thay như món quà tri ân đấy! Thật ý nghĩa với việc cắm hoa đẹp này đúng không?

Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11

Một lẵng hoa thật xinh xắn để bạn tặng thầy cô nhé!

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa đẹp này! 

Với cách cắm hoa đẹp và cực đơn giản trên đây, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công lẵng hoa để tặng thầy cô thay lời tri ân. Bên cạnh cắm hoa đẹp này, còn có nhiều mẫu cắm hoa và thiệp cũng như hoa giấy bạn có thể tự tay làm để tặng thầy cô đấy! Hãy tham khảo thêm nhé!

>> Cắm hoa cúc giản dị và thanh tao tặng thầy cô ngày 20/11

>> Cách làm thiệp 20/11 hoa nổi tuyệt đẹp cho ngày 20-11

>>Mách bạn cách gấp túi đựng quà 20/11 lạ mắt tặng thầy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here