Tự làm hoa khô mang hương hoa theo vào phòng ngủ

0
184

Nguyên liệu

– Hoa hồng, hoa salem tím, lá cây phơi khô, lá bằng lăng, mimosa

– Các loại trái phơi khô như trái thông, trái bạch đàn, quế nguyên cây, trái bình bát xắt lát phơi khô.

– Tinh dầu lavender (tinh dầu oải hương)

– Lò vi sóng

– Khăn chất liệu cotton 100%

– Bát tô lớn trang trí

Tự làm hoa khô mang hương hoa theo vào phòng ngủ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để tự làm hoa khô 

Cách tự làm hoa khô

 • 1

  Để tự làm hoa khô này, bước đầu tiên bạn cần làm là tách các cánh hoa hồng ra. Cách tách hoa một cách dễ dàng nhất là đặt hoa vào lòng bàn tay, nhẹ nhàng cầm nhúm tất cả cánh hoa rồi voặn nhẹ là các cánh hoa được tách ra khỏi cành. 

  Bạn có thể sử dụng cánh hoa hồng càng lớn thì hương càng đậm. Nên sử dụng màu đỏ, cam, vàng để cho cho màu sắc đẹp.

  Tự làm hoa khô mang hương hoa theo vào phòng ngủ

  Bạn tách cánh hoa hồng ra
 • 2

  Tiếp tục, bạn dùng khăn chất liệu cotton (không cháy) lót vào đĩa sứ rồi cho những cánh hoa hồng trải đều lên. Phần khăn lót này có tác dụng làm cho các cánh hoa không bị ướt và bị dính vào đĩa.

  Cho đĩa hoa vào lò vi sóng để sấy trong khoảng 3 phút. Nếu bạn không có lò vi sóng có thể sử dụng lò nướng có thể tận dụng 3 tầng của lò nướng để sấy cánh hoa.

  Tự làm hoa khô mang hương hoa theo vào phòng ngủ

  Cho đĩa hoa vào lò vi sóng sấy

  Sau 3 phút sấy xong, bạn mang đĩa hoa ra để kiểm tra độ khô. Nếu chưa khô và ráo thì bạn cho thêm khoảng 2 phút nữa để cánh hoa chuyển sang màu tím hồng. Chú ý: bạn không nên sấy hoa trong thời gian dài liên tục hoặc quá lâu sẽ làm hoa khô và giòn mất đi mùi hương.

  Tiếp tục làm như trên với hoa salem. Lưu ý là sấy riêng từng loại hoa. Hoa salem thời gian sấy ngắn hơn hoa hồng khoảng 1 phút.

 • 3

  Khi hoa khô hẳn, bạn lấy ra cho vào tô cùng với những loại hoa trái khác khô hẳn để cho vào trong tô lớn. Bạn trộn các loại hoa sấy lên. 

  Tiếp tục, dùng ống bơm lấy tinh dầu hoa oải hương nhỏ vào. Nhỏ khoảng 5-7 ml cho thố lớn và trộn đều phần hoa khô. Bạn lưu ý nhỏ tinh dầu lên phần trái phơi khô, thân quế chất liêụ nhám, thấm hút tốt để lưu giữ tinh dầu lâu hơn. Bạn trang trí lại vào đĩa cho đẹp là xong cách tự làm hoa khô handmade này rồi.

  Tự làm hoa khô mang hương hoa theo vào phòng ngủ

  Bạn mang hoa khô ra bát và nhỏ tinh dầu hoa oải hương vào
Thành phẩm

Vậy là sau khi hoàn tất các công đoạn trên, bạn đã có một bát hoa khô lớn đượm mùi thơm từ hoa cỏ thiên nhiên và hương hoa oải hương thơm thoang thoảng ở trong phòng rồi. Phòng ngủ sẽ trở nên thơm và lãng mạn tinh tế với mùi hương thoang thoảng từ hoa khô này.

Với sự khéo léo và sáng tạo của mình, bạn cũng có thể thay thế hoa hồng bằng các loại hoa khác để tìm ra mùi hương mình thích nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự làm hoa khô cho vào một chiếc lọ thủy tinh có miệng to để làm quà tặng bạn bè, người thân nhân dịp đặc biệt nào đó. Món quà handmade này đảm bảo rất ý nghĩa và làm người nhận vui lòng đấy!

Tự làm hoa khô mang hương hoa theo vào phòng ngủ

Bát hoa khô tự làm giúp căn nhà của bạn thơm ngát

Bạn thấy đó? Cách tự làm hoa khô cực đơn giản phải không? Hãy áp dụng ngay nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here