Cách gói quà độc đáo bắt mắt

0
209

Chuẩn bị

– Giấy nhún các màu: đỏ, xanh lá, nâu đen

– Kẹo hoặc chocolate có giấy bọc (mầu nâu đen và màu đỏ) vặn hai đầu (nếu bạn có kẹo tròn thì dùng giấy giấy nhún để bọc thành hình kẹo xoắn hai đầu)

– Bìa các-tông, xốp trắng và xiên tre

– Dao cắt xốp, kéo cắt bìa, keo dán

– Nơ ruy-băng loại nhỏ và hoa phụ liệu trang trí

Cách làm

 • 1

  Với cách gói quà độc đáo hình chú bọ dừa, trước tiên bạn cần tạo khuôn hình bọ dừa bằng xốp. Bạn cắt xốp thành hình thân và đầu bọ dừa, phần thân có thể hình tròn, bầu dục hoặc tam giác đều, phần đầu có thể hình tròn hoặc bầu dục gần tròn. Sau đó cắt giảm một đầu của phần thân, một đầu của phần đầu, ráp hai cạnh thẳng của hai vết cắt giảm đó lại với nhau bằng que tre cắm giữa hoặc bằng keo dán.

  Phần đầu bọ dừa bọc kín bằng giấy nhún nâu đen. Phần thân dán một tam giác cân bằng giấy nhún màu nâu đen kéo dài từ giữa cổ bọ dừa xuống tới hết thân, cạnh tam giác nằm về phía đuôi. Sau đó bạn dán các kẹo màu nâu đen lên kín phần tam giác vừa dán.

  Cách gói quà độc đáo bắt mắt

 • 2

  Bạn sẽ làm các bông hoa bọc kẹo để phủ kín thân bọ dừa. Một đầu của chiếc kẹo được dán vào xiên tre. Bạn dùng kẹo để đo trên giấy một độ dài bằng chính chiếc kẹo, đánh dấu. Cắt các dải giấy dài với bề rộng bằng chính khoảng cách bạn vừa đánh dấu. Bôi hồ hoặc keo dán rồi quấn giấy quanh kẹo. Phần giấy phía xiên tre được túm gọn, vặn xoắn và dán lại cho chặt.

  Cách gói quà độc đáo bắt mắt

 • 3

  Làm nhiều bông hoa như thế để chuẩn bị cắm phủ phần xốp có khuôn hình bọ dừa.

  Cách gói quà độc đáo bắt mắt

 • 4

  Cắt bìa các-tông thành hình chiếc lá, dán phủ kín bằng giấy nhún màu xanh lá. Dán thêm các bông hoa phụ liệu ngoài dìa lá cho sinh động.

  Cách gói quà độc đáo bắt mắt

 • 5

  Vẽ hình đôi mắt bọ dừa lên giấy trắng rồi cắt dán cho phần đầu bọ dừa. Bạn có thể dùng đề-can hình mắt in sẵn. Hai đoạn kẽm nung nâu (hoặc kẽm thường xoắn giấy nhún màu nâu) uống cong cắm lên phía trên đầu làm râu, gắn vào hai đầu râu 2 chiếc nơ ruy-băng điệu đà.

  Cách gói quà độc đáo bắt mắt
 • 6

  Hoa kẹo được dán phủ kín thân bọ dừa, chú ý dán theo các hàng thẳng đối xứng hai bên phần tam giác giữa thân để tạo dáng cánh bọ dừa cân nhau. Giữa mỗi cánh cắm hoa nâu thay cho hoa màu đỏ để tạo các đốm tự nhiên. Phần thân hình tam giác lộ ra giữa hai cánh có thể để nguyên hình kẹo đã dán hoặc cắm kín bằng hoa bọc kẹo màu nâu.

  Cách gói quà độc đáo bắt mắt
 • 7

  Vậy là bạn đã thực hiện được cách gói quà tặng hết sức độc đáo rồi đấy. Món quà của bạn vừa là hoa, vừa là kẹo, vừa là hình ảnh một chú bọ dừa ngộ nghĩnh, đáng yêu! Hẳn người nhận quà sẽ vô cùng thích thú và bất ngờ với món quà vừa độc đáo vừa đẹp mắt này!

  Cách gói quà độc đáo bắt mắt

  Xinh xắn thế này chỉ muốn để trưng bày, chẳng nỡ rút kẹo ra dùng đâu nhỉ?! Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here