Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

0
589

Để làm một cô búp bê giấy, bé cần chuẩn bị:

– Giấy in

– Giấy bìa

– Kéo/dao rọc giấy

– Bút chì

– Bút màu

– Hồ dán

– Cúc

– Chỉ thêu/len

– Kim

Cách làm búp bê giấy cho bé như sau:

 • 1

  In hình mẫu búp bê sau lên một tờ giấy rồi dán lên bìa cứng. Dùng bút chì, bút màu tô vẽ cho hình búp bê thật đẹp.Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

 • 2

  Dùng kéo cắt hoặc dao rọc hình búp bê ra theo đường viền ngoài.

  Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

 • 3

  Vẽ hình quần áo lên giấy màu, giấy gói quà hoặc giấy báo rồi cắt rời ra. Bằng việc tận dụng nhiều loại giấy như thế này, búp bê sẽ có những bộ quần áo thật nhiều màu sắc.

  Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

 • 4

  Trang trí quần áo búp bê theo sự sáng tạo riêng của mỗi bé. Dùng bút màu vẽ họa tiết chấm bi hoặc họa tiết hoa. Hay bé có thể nhờ mẹ đính những chiếc cúc bé xíu vào bộ quần áo búp bê.

  Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

 • 5

  Làm tóc cho búp bê

  Làm tóc cho búp bê giấy bằng sợi chỉ màu hoặc sợi len. Trước tiên, đục lỗ từ phía sau phần tóc, không nên đục từ phía trước và cũng không nên đục quá nhiều lỗ sẽ làm xấu búp bê. Sau đó, xâu chỉ qua lỗ vừa đục bằng kim từ sau lên trước. Nhớ phải thắt nút để giữ chỉ thật chặt nhé. Xâu chỉ kín những lỗ vừa đục, bé đã làm được mái tóc thật đẹp cho búp bê giấy rồi đấy.

  Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

 • 6

  Cắt hai tờ bìa hình bán nguyệt. Rồi cắt ở phần giữa mỗi hình sao cho tạo thành khe để gắn chúng lại với nhau như hình vẽ dưới theo góc 90 độ. Chúng ta đã làm được đế cho búp bê đứng.

  Cách làm búp bê giấy đơn giản cho bé

 • 7

  Cuối cùng, “mặc” quần áo vào cho búp bê bằng keo dán, cắt “tóc” thật gọn gàng cho búp bê. Rồi cho búp bê đứng lên đế bằng cách dán chân vào đế nhé.Cách làm búp bê giấy đơn giản cho béThế là bé đã có một cô búp bê bằng giấy thật đáng yêu mà làm rất đơn giản phải không nào? Bên cạnh đó, bạn còn có thể học cách may váy cho búp bê để bé chơi thật vui nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here