Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng

0
229
Nguyên liệu

Dịp Trung thu đến, cha mẹ thường mua cho bé thật nhiều món đồ chơi xinh xắn, phụ thuộc vào sở thích của bé. Có thể thấy, nếu là bé trai, cha mẹ thường có xu hướng mua đồ chơi kiểu như kiểu xe tăng, siêu nhân…còn bé gái, tất nhiên không thể thiếu được búp bê, thú bông rồi.

Tuy nhiên, có một món đồ mà bất cứ đứa trẻ nào cũng thích cho dù là trai hay gái, mà lại là đặc trưng của Trung thu, đó chính là những chiếc lồng đèn thật lung linh. Năm nay, để đổi khác một chút, bố mẹ hãy học cách làm lồng đèn Trung thu cho bé nhé. Để có một chiếc đèn lồng thật đẹp, bạn hãy tỉ mỉ học cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng dưới đây.

Chắc chắn với món đồ handmade này, bé sẽ có món đồ chơi thật ý nghĩa mà đẹp mắt, không những thế, đây còn là món đồ giúp bố mẹ trang trí nhà thật đẹp nữa cơ. Cùng chuẩn bị đồ để làm đèn lồng nào:

 • Giấy bìa- Kẹp giấy (loại kẹp chặt có tai treo, có thể giữ được một hộp giấy chứa đèn led phía trong)
 • Giây kẽm và một cạp tròn (có thể tận dụng khung thêu nhỏ hoặc tự tạo bằng ống nhựa hay dây kẽm)
 • Kéo, dao trổ, keo dán và một chiếc đèn led nhỏ dạng đèn giả nến

Cách làm lồng đèn Trung thu

 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu trong hình dưới tới kích cỡ vừa ý, thông thường in hết cỡ giấy A4. Sau đó, bạn cắt hình in làm mẫu hình ngôi nhà. Để mẫu giấy cứng cáp, tiện lợi thì bạn nên sử dụng giấy bìa để in và cắt rồi căn ke sao ra nhiều bản.

  Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng
  Bạn in mẫu với kích cỡ vừa ý rồi cắt ra để thực hiện cách làm lồng đèn Trung thu
 • 2

  Tiếp theo, bạn căn ke mẫu giấy lên giấy bìa màu để cắt theo hoặc để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể in luôn lên mẫu giấy bạn cần mà không qua giấy mẫu.

  Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng
  Căn ke mẫu giấy lên giấy bìa và cắt ra
 • 3

  Trước khi gấp, bạn hãy dùng sống dao trổ hay ngòi bút bi hết mực để kẻ đè lên nếp cần gấp. Chúng nằm tiếp giáp giữa các phần của hình ngôi nhà in trên giấy bìa. Từ đó, bạn sẽ tạo nếp gấp đẹp hơn, cứng cáp hơn.

  Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng
  Dùng sống dao trổ hay ngòi bút bi hết mực để trổ lên các cạnh của nếp gấp 
 • 4

  Bước này, bạn tạo các lỗ cửa sổ trong ngôi nhà bằng cách dùng dao rọc giấy để khoét. Để khoét ô cửa sổ được đẹp, bạn có thể vẽ trước rồi cắt cho chuẩn nhé!

  Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng
  Tạo các lỗ ô cửa sổ bằng dao trổ
 • 5

  Đây là bước tạo hình ngôi nhà mặt phẳng, bạn hãy nhìn kỹ hình ảnh và gập các nếp vào trong hay ra ngoài như trong hình nhé! Phần nóc nhà phía trên gập sát nếp nhưng không dán.

  Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng
  Bạn tạo hình ngôi nhà theo hình ảnh
 • 6

  Sau khi tạo hình xong, bạn gấp vào là được hình ngôi nhà rồi. Để ngôi nhà sáng lên, bạn đặt các đèn leb dạng giả nến vào trong hộp giấy hình ngôi nhà rồi dùng kẹp giấy ghim lại cho chắc chắn. Khi cần bật đèn bạn có thể mở phần nóc nhà dễ dàng.

  Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng
  Tạo hình xong, bạn gấp vào để thành hình ngôi nhà và cho đèn vào trong

   

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng kẽm nhỏ buộc một đầu vào chiếc kẹp giấy, sau đó buộc lên vòng tròn bên trên là thành một chùm đèn với đầy đủ các kiểu ngôi nhà. Chúng góp phần tạo thanh ngôi làng tấp nập, đầm ấm. Khi bạn thắp đèn lên, những tia sáng tỏa ra từ ngôi nhà cho ta thấy như có sự sống vậy.

Chỉ cần một chút tỉ mẩn thôi, bạn có thể thực hiện cách làm đèn lồng Trung Thu bằng giấy rất ấn tượng cho bé yêu của mình. Với cách làm này, bé vừa có món đồ chơi Trung thu thật độc đáo mà bạn lại có món đồ trang trí nhà thật đẹp mắt. Chắc chắn với chiếc đèn này, bé sẽ rất choáng ngợp trước món đồ chơi có 1 không 2 này đấy.

Cách làm lồng đèn Trung thu hình ngôi làng ấm cúng
Những chiếc đèn lồng rực rỡ mô tả ngôi làng cho bé thoải mái chơi đêm Rằm

 Chúc bạn thành công với cách làm lồng đèn Trung thu này nha!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here