Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

0
369
Nguyên liệu

Móc chìa khóa, móc điện thoại là những vật dụng nhỏ nhỏ xinh xinh được các bạn gái thường xuyên mang theo bên mình. Nhưng món đồ này bạn có thể dễ dàng mua ở ngoài chợ với đa dạng mẫu mã và đủ các mức giá. Nhưng nhiều bạn gái rất tỉ mỉ và khéo tay, thay vì ra ngoài hàng mua, các bạn ấy đã biến nó thành món đồ handmade rất xinh xắn, và cách làm móc khóa bằng vải nỉ dưới đây là một ví dụ. 

Với cách làm móc khóa handmade này, bạn sẽ khâu được những cái tên có ý nghĩa với bạn lên móc khóa bằng cách khâu chữ cái đầu tiên lên. Thông qua chiếc móc khóa, bạn có thể gửi lời yêu thương cũng như những thông điệp ý nghĩa tới ai đó đấy.

Để bắt tay vào làm móc khóa bằng vải nỉ, bạn cần chuẩn bị:

– Vải nỉ các màu, nếu không có, bạn có thể thay bằng vải dạ cũng không vấn đề gì nhé. Bởi bản chất hai loại vải này như nhau. Vải này, bạn không cần chuẩn bị mảnh quá to đâu, hãy tận dụng những miếng vải vụn mà bạn may quần áo còn thừa nha.

– Kim, chỉ, kéo, thước kẻ

– Bông

– Móc khoen chìa khóa/điện thoại (cái này bạn có thể mua rất nhiều ở những cửa hàng chuyên đồ handmade, hoặc ra chợ đêm mua ở những chỗ họ bán móc chìa khóa thôi nhé)

Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

 
 • 1

  Giờ thì mình bắt tay vào làm móc khóa bằng vải nỉ nhé, đầu tiên, bạn vẽ một hình chữ nhật với kích thước 4X5cm lên tờ giấy trắng. Cái này thì ai cũng làm được phải không nào.

  Sau đó, bạn vẽ chữ cái mình yêu thích vào trong với kích cỡ bằng với hình chữ nhật đó nhé.

  Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

 • 2

  Giờ đến công đoạn rất đơn giản trong cách làm móc khóa bằng vải nỉ đó là bạn hãy cắt rời những chữ mà bạn vừa vẽ trên giấy ra như thế này.

  Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

 • 3

  Bây giờ, bạn hãy đặt hình chữ nhật vừa cắt ra lên từng miếng vải nỉ. Hoặc bạn có thể đo và cắt trực tiếp hình chữ nhật trên tấm vải với kích thước 4X5cm cũng được.

  Tiếp theo, bạn đặt chữ cái vừa cắt lên tấm vải rồi cắt vải theo hình chữ cái đó.

  Sau đó, bạn cắt vải nỉ màu khác thành 1 ô vuông màu hồng với kích cỡ 1,5X1,5cm rồi cắt thành hình trái tim nhé. Cái này cũng đơn giản thôi, không cần cắt thành trái tim tròn trịa, miễn bạn thích và thấy đẹp mắt là được. Bạn hãy cắt hai hình trái tim nhé.

  Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

 • 4

  Giờ thì bạn hãy khâu chúng lại như thế này nhé. Để làm được một chiếc móc khóa, bạn cần hai mặt vải, một mặt bạn khâu hình trái tim và có chữ, một mặt, bạn chỉ cần khâu chữ vào thôi nha.

  Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

 • 5

  Tiếp theo, bạn khâu úp hai miếng vải hình chữ nhật với nhau (nhớ là khâu một miếng có trái tim và một miêng không có nhé). Sau khi bạn đã khâu hoàn thiện giống như chiếc túi nhỏ, bạn hãy chừa ra một đầu để nhét bông vào nhé.

  Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

 • 6

  Giờ thì bạn chỉ cần khâu bịt miệng túi nhỏ lại và đính thêm móc khoen nữa là hoàn thành xong móc chìa khóa rất đẹp mắt rồi nha.

  Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

  >>> Xem thêm: Cách làm móc khóa chú heo bay cực kỳ nhắng nhít

Thành phẩm

Tèn tèn ten, bây giờ bạn đã hoàn thành xong cách làm móc khóa handmade cực ý nghĩa rồi nhé. Cách làm này quá là đơn giản luôn, bạn có thấy không, chỉ cần cắt vẽ rồi khâu vá vải bước là chiếc móc khóa xinh xắn đã hoàn thành rồi.

Chẳng tốn công ra cửa hàng chuyên dụng mua, cũng chẳng đắt đỏ như những món đồ họ vẫn bán, làm chiếc móc khóa này, bạn không sẽ không hết 10K tiền nguyên liệu đâu nhé. Bạn chỉ mất tiền mua móc khoen thôi, còn lại mọi thứ từ vải nỉ, bông đều có thể đi xin được.

Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

>>> Xem thêm: Khéo tay làm móc khóa gấu bông nhỏ xinh

Với cách làm này, bạn tha hồ sáng tạo ra những hình trang trí khác nhau, ngoài các chữ cái, bạn có thể vẽ thêm bông hoa, hình bàn tay hay bất cứ hình nào bạn yêu thích rồi khâu đính lên là được. Lưu ý là những hình bạn muốn vẽ rồi trang trí lên móc khóa phải là hình dễ cắt, và đơn giản nhé. Nếu không, bạn sẽ rất mất công trong việc cắt tỉa, rồi khâu từng chi tiết đấy. Đây chỉ là gợi ý của chúng tôi để bạn có thể hoàn thành móc khóa được sớm nhất. Còn nếu bạn là người khéo tay, chẳng có lý do gì để bạn không làm những hình cầu kỳ trang trí cả.

Tuy nhiên, đa số những người làm móc khóa theo kiểu này, họ đều trang trí bằng tên của mình và tên của người thương lên đó rồi khâu chúng với nhau cực kỳ ý nghĩa. Nếu có người “thầm thương trộm nhớ”, bạn hãy bày tỏ theo cách này xem sao nhé.

Cách làm móc khóa bằng vải nỉ dễ chưa từng thấy

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm móc khóa đáng yêu này!

Nếu có khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể xem lại video sau:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here