Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương

0
505

Cách làm thiệp 20/11 handmade không chỉ dễ làm mà nó còn có ý nghĩa vô cùng lớn giúp bạn thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn đối với các thầy cô. 

Nguyên liệu

– Giấy bìa làm bìa thiệp, chọn màu da, màu cam nhạt, vàng nhạt hay xanh nhạt

– Giấy bìa trắng làm nền thiệp

– Màu sáp và màu dạ

– Kéo, thước, dao trổ

– Keo dán, xốp dán loại mỏng

– Hạt cườm hoặc phụ kiện trang trí khác như sợi đay nhỏ, cúc, ruy-băng,….

– Hình mẫu: In mẫu bên ra bìa trắng tới kích cỡ vừa ý, bạn chỉ cần chọn một mẫu hoa để in

Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
In mẫu hình hoa hướng dương ra theo mẫu nha

Cách làm thiệp 20/11 handmade

 • 1

  Đầu tiên để họccách làm thiệp 20/11 handmade hoa hướng dương, bạn cần tô màu cho bông hoa nhé! Trước tiên, bạn dùng màu cam đậm tô lên nhụy hoa, sau đó phủ màu nâu lên trên là được nhé!

  Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
  Tô màu cho nhụy hoa bằng màu nâu đen và màu cam đậm
 • 2

  Tiếp tục, bạn tiếp tục kết hợp các màu để tô cho cánh hoa nhé! Bạn dùng màu vàng nhạt, vàng đậm, cam nhạt, cam đậm. Thực hiện tô như sau: bạn tô từ phía cuống cánh hoa ra thành các sợi màu cam đậm, tô các ia màu này dài hơn hoặc bằng màu cam nhạt để phủ lên trên.

  Lấy màu vàng đậm tô phủ lên trên cả 2 màu vừa rồi, bạn phủ kín phần cánh hoa và cuối cùng dùng màu vàng nhạt để tô kín khoảng trống còn lại. Cách tô này giúp cho bông hoa tạo thành bóng đổ trông rất đẹp.

  Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
  Tô màu cho cánh hoa hướng dương để tạo hiệu ứng ombre này
 • 3

  Cũng tương tự với cách tô bông hoa, bạn hãy thực hiện để tô lá. Bạn tô màu lá thành màu xanh lục, và phủ màu xanh nhạt lên trên cho đẹp. Tô xong rồi, bạn lấy kéo cắt rời bông hoa ra nhé!

  Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
  Tô màu cho lá, bạn cũng làm tương tự để tạo hiệu ứng đổi màu đậm, nhạt 
 • 4

  Bước này, bạn dùng bông hoa hướng dương ướm vào 1 bìa nền, sau đó, đánh dấu vị trí của bông hoa cả chiều rộng lẫn chiều dài. Tiếp tục, bạn cắt theo chỗ đã được đánh dấu, cắt hình vuông, hình tròn hay một hình nào đó tùy ý. Bạn tô viền thật đậm sau đó tô vào trong khuôn nhạt dần.

  Tiếp tục, ướm bông hoa hướng dương vào, nếu thừa bạn có thể cắt gần sát bông hoa, chừa ra khoảng 3-5cm, rồi tiếp tục tô từ viền vào thành màu vàng nhạt dần vào trong.

  Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
  Cắt một mảnh giấy bìa để làm khuôn cho chiếc thiệp này
 • 5

  Bước này, bạn tiến hành làm khung tấm thiệp của mình nhé! Bạn cắt khung làm sao cho miếng bìa thiệp có thể vừa vặn bên trong. Bạn cắt 2 khung cân đối bằng 1/2 bìa thiệp, sau đó, cắt 1 khung to, 1 khung nhỏ.

  Khung nhỏ bạn dùng lớp băng dính xốp 1 lớp dán để dán, còn khung 2 bạn dùng băng dính xốp 2 lớp để dán cho cao hơn, tạo cảm giác khung ảnh sâu hút.

  Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
  Cắt 2 khung giấy để đặt vừa tấm thiệp bên trong, bạn nên chọn màu tối để làm nổi bật chiếc thiệp bên trong lên nha
 • 6

  Cuối cùng, bạn dùng 3 lớp xốp dán để dán nền thiệp và dán bông hoa hướng dương lên nền thiệp. Để thiệp đẹp, bạn có thể trang trí thêm hạt cườm xếp uốn lượn ở hai góc thiệp đối xứng. Tất nhiên, bạn không thể quên một lời chúc ghi trên giấy nhỏ kèm theo rồi.

Thành phẩm

Bạn thấy không, không hề khó khăn để học cách làm thiệp 20/11 handmade để dành tặng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam đúng không nào! Bây giờ bạn chỉ cần viết lên tấm thiệp hoa hướng những lời chúc sâu sắc nhất để thể hiện tình cảm của mình với cô giáo.

Như hoa hướng dương hướng về ánh mặt trời, muôn thế hệ học trò hướng về thầy cô với những tình cảm trân trọng nhất! Bạn còn có thể làm thiệp tặng thầy giáo với hình chiếc áo sơ mi rất thanh lịch và đĩnh đạc.

Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
Tấm thiệp 20/11 được chính tay bạn làm sẽ là món quà 20/11 ý nghĩa nhất
Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương
Cách làm thiệp 20/11 handmade hình hoa hướng dương tặng các cô trong ngày 20-11

 Xin kính chúc thầy cô một ngày lễ vui vẻ và một năm học tràn ngập niềm vui cùng học trò!

Cũng vẫn sử dụng mẫu hoa hướng dương nhưng bạn có thể tô màu theo phong cách khác, hay bạn có thể thay thế hoa hướng dương bằng 1 loại hoa cô giáo, thầy giáo của bạn yêu thích. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách làm thiệp hoa nổi hay làm thiệp 3d cũng rất hay ho.  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here