5 vấn đề thường xảy ra nhất giữa các cặp đôi và cách giải quyết để luôn hạnh phúc

0
134

Nếu tình yêu của bạn thường hay xảy ra những rắc rối nho nhỏ nhưng lặp lại với tần số nhiều thì đã đến lúc bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lí chúng để tình yêu ấy được trôi qua trong niềm vui và hạnh phúc.

“Anh ấy không còn giống như lúc trước nữa. Tại sao anh ấy không hiểu cho mình khi mình đang gặp khủng hoảng như thế này?”.“Dạo này cô ấy hỏi nhiều hơn và không còn tin vào tôi nữa”.

“Tại sao anh ấy không chịu lắng nghe mình nói?”.

“Em nên cho anh ít khoảng thời gian riêng tư là được rồi đấy, sao cứ phải kiểm soát anh như vậy?”.

Mỗi khi gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, chúng ta thường có xu hướng tìm đến bạn bè, người thân để trút bầu tâm sự. Và có thể ở một thời điểm nào đó, chúng ta lại trở thành người lắng nghe câu chuyện của một ai đó. Điều này rất bình thường, bởi mối quan hệ của ai cũng phải trải qua những giai đoạn thăng trầm, tuy không hoàn toàn giống nhau nhưng trên cơ bản, những cuộc tình đó đều có những vấn đề tương đồng nhau và không phải ai cũng khéo léo nhận ra hay tinh tế giải quyết chúng.

Nếu tình yêu của bạn cũng thường hay xảy ra những rắc rối nho nhỏ nhưng lặp đi lặp lại với tần số nhiều thì đã đến lúc bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lí chúng để tình yêu ấy được trôi qua trong niềm vui và hạnh phúc thực sự nhé:

Không có khả năng giao tiếp với nhau

Đã có quá nhiều bài viết nói rằng: “Giao tiếp chính là chìa khoá để xây dựng một mối quan hệ thành công” – quả đúng là vậy. Nếu bạn không có sự ăn ý, thấu hiểu, giao tiếp thành công với người bạn đời của mình, bạn sẽ khó bắt kịp những câu chuyện của họ và dần thấy mất hi vọng vào mối quan hệ của mình. Những trường hợp điển hình như không cùng quan điểm, không có khả năng diễn đạt cảm xúc, không biết lắng nghe nhau hay kết thúc câu chuyện trong sự bực bội, tức giận, chì chiết, xúc phạm nhau…

Để khắc phục vấn đề này thì bạn phải thường xuyên trao đổi mọi thứ trong ngày với nửa kia, lắng nghe tích cực hơn, bình tĩnh khi tranh luận và đừng bao giờ để cho sự tức giận lên ngôi khiến cho cuộc nói chuyện đi xa hơn.

Vấn đề về lòng tin

Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất và thường là nguyên nhân của sự tan vỡ ở mỗi cặp đôi nếu như không được giải quyết khéo léo. Là khi giữa người này bắt đầu nghi kị đối phương bằng nhiều cách khác nhau. Vì sao? Vì thiếu sự gắn kết, vì những mối quan hệ cũ chưa được minh bạch, vì thường nói dối lẫn nhau khiến cho một trong hai người cảm thấy bất an trong chính tình yêu của mình, từ đó thiếu lòng tin với người kia. Bên cạnh đó, một số người đã từng trải qua tuổi thơ không êm đềm, từng bị bỏ rơi, bị lạm dụng, ngược đãi về tinh thần lẫn thể xác cũng khó có thể tin tưởng ai đó.

Để tránh vấn đề này xảy ra trong mối quan hệ của mình, bạn phải tập tin tưởngvà cho đối phương cơ hội hiểu rõ bạn. Bằng cách thường xuyên kể về bản thân, chia sẻ những gì đã xảy ra trong quá khứ, những bí mật chưa từng nói với ai… Thường xuyên lặp lại quá trình này sẽ giúp mối quan hệ của hai bạn được cải thiện rõ rệt.

Giữa hai người không có sự tương thích

Ít nhiều một lần trong đời chúng ta đã từng hẹn hò với một người và sau đó nhận ra rằng tính cách, suy nghĩ, lối sống của cả hai không phù hợp với nhau. Chúng ta dần cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải cố nhượng bộ và chiều chuộng lẫn nhau, nhưng thực sự đó không phải là một giải pháp hoàn hảo, lâu dài. Những bất đồng nhỏ có thể dẫn đến những vấn đề lớn và đến một ngày bạn nhận ra rằng, tốt hơn hết là hãy buông tay nhau, để cả bạn và đối phương có cơ hội tìm thấy một người khác phù hợp với bản thân mình hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng, vốn dĩ trên đời này rất hiếm người sinh ra là phù hợp với bạn hoàn toàn. Và cũng chưa chắc những người như vậy ở bên nhau sẽ hạnh phúc mãi mãi, hay ngược lại những người có tính cách khác nhau sẽ không thể gắn kết lâu bền. Để giải quyết vấn đề này bạn nên bỏ qua suy nghĩ mình và người ấy không thích hợp với nhau, bên cạnh đó hãy dành nhiều thời gian để ở bên cạnh họ hơn, cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ, lãng mạn. Hãy thử một lần cùng làm việc mà đối phương yêu thích, biết đâu bạn cũng sẽ trở nên thích ứng được thì sao?

Thiếu đi sự thân mật

 Một trong những lí do chính đáng khiến cho hầu hết các mối quan hệ trở nên lạnh nhạt và tan vỡ chính là mật độ gần gũi giữa hai người ngày một ít đi. Công việc bận rộn, căng thẳng về tài chính khiến cả hai không còn tâm trí để “yêu” nhau thường xuyên, điều này có thể làm tình cảm bị trì trệ, đóng băng thậm chí nhanh chóng rơi vào vực sâu.

Một cuộc hôn nhân lâu bền, một mối quan hệ hạnh phúc nhất định không thể thiếu đi chuyện ấy, bởi nó chính là linh hồn của tình yêu. Hãy thử thay đổi không gian, vật dụng trong phòng ngủ, tạo ra những tư thế mới, những tình tiết lãng mạn, thường xuyên hẹn hò, tán tỉnh nhau như ngày đầu. Đó chính là những cách đơn giản nhất để bạn làm mới lại tình yêu của mình.

Dành thời gian cho nhau

Tài sản quan trọng nhất trong mỗi mối quan hệ chính là dành thời gian cho nhau. Nếu cả hai thường xuyên đặt những mối quan tâm khác lên trên người bạn đời của mình thì sớm muộn gì cuộc hôn nhân đó cũng hoá thành tro bụi.

Để giải quyết vấn đề đó, cả bạn và nửa kia nên hạn chế công việc, những mối quan hệ bên ngoài lại và dành thời gian buổi tối cùng nhau đi dạo, lắng nghe nhau, cùng nấu ăn, cùng đọc sách, chơi những trò chơi thư giãn hay chỉ đơn giản là nằm cạnh nhau xem tivi… Làm mọi thứ cùng nhau chính là cách giúp cả hai kết nối sâu sắc và yêu nhau nhiều hơn.

Hôn nhân có thể tan vỡ từ những điều tưởng như rất bình thường đấy.

Trên đây là những vấn đề tuy không lớn nhưng lại thường xuyên xảy ra ở hầu hết mỗi cặp đôi. Mặc dù chúng ta là những cá thể riêng biệt, với tư duy khác nhau về mọi vấn đề, nhưng khi đã xác định cùng nhau đi đến cuối con đường thì cả hai phải biết dẹp đi cái tôi của mình, cùng đặt ra những quy tắc trong tình yêu và tuân thủ theo, bên cạnh đó cũng cần học cách thoả hiệp và luôn dành sự ưu tiên cho người bạn đời của mình nhé.

-Nguồn: Sưu Tầm-

5 vấn đề thường xảy ra nhất giữa các cặp đôi và cách giải quyết để luôn hạnh phúc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here