Bạn tin không: người bạn yêu không có thật đâu?

0
125

Nếu có ai đó nói với bạn rằng người yêu của bạn không có thật đâu. Những cái ôm, cái nắm tay …của các cặp yêu nhau cũng không có thật đâu. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Thật ngớ ngẩn, viển vông đúng không.

Nhưng không, đó lại là kết luận của nhà vật lý học Ali Sundermier đưa ra trong một bài viết trên trang Symmetry. Tất cả đều được giải thích bằng những lập luận khoa học.

– Cơ thể con người bị thủng lỗ chỗ

Bạn biết đấy, tất cả mọi vật trên thế gian này đều được cấu tạo bởi các hạt vật chất cơ bản gọi là nguyên tử. Cấu tạo cơ thể con người cũng được tạo thành từ các nguyên tử mà ra.

Mỗi nguyên tử lại bao gồm hạt nhân nằm chính giữa và lớp vỏ electron bao xung quanh. Giữa hạt nhân và lớp vỏ electron lại có khoảng cách. Bạn cứ tưởng tượng thế này, nếu ví hạt nhân là một quả cam thì nguyên tử chính là một quả cầu khổng lồ có bán kính 10km. Nếu khoảng trống này biến mất, con người sẽ chỉ bé bằng hạt bụi. Vậy chẳng phải người bạn yêu, những cái ôm, cái nắm tay… đều không có thật. Thật kì lạ, phải không?

– Nếu đã không có thật thì cảm giác từ đâu sinh ra?

Thực tế thì giữa các khoảng trống luôn tồn tại một từ trường vô hình và các đợt sóng.

Hãy tưởng tượng nguyên tử giống như bạn đang nhìn một chiếc quạt máy. Khi quạt không chạy, bạn có thể thấy giữa những cánh quạt là khoảng không. Nhưng khi bật lên, những khoảng không này sẽ trở nên bất khả xâm phạm.

Các electron cũng tương tự như vậy. Tuy chúng không có khối lượng, nhưng lại phát ra các đợt sóng hoạt động dữ dội như cánh quạt vậy. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể chạm và cảm nhận được mọi vật, dù thực ra tất cả đều là khoảng không.

Và ngay như lúc này đây, bàn tay bạn không thực sự chạm vào bàn phím. Cái ghế bạn ngồi không thực sự nâng đỡ bàn tọa của bạn.Thay vào đó, thứ chúng ta cảm nhận được là lực điện từ do electron của bạn và đối phương đẩy nhau mà nên.

Nghe thật vô lý, nhưng những cái hôn, những cái ôm, cái nắm tay của các cặp yêu nhau cũng… không có thực đâu…

Nhưng cứ mặc kệ đi! Trừ khi bạn không tồn tại trên cõi đời này, còn sống tức là bạn còn cảm nhận,  còn yêu. Vì mọi thứ chỉ là ảo giác, nên hãy yêu khi còn có thể bạn nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)

Bạn tin không: người bạn yêu không có thật đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here