Cách ứng xử của đàn bà thông minh khi chồng ngoại tình

0
110

Sự khác biệt trong cách ứng xử của người vợ sẽ đẩy tình huống bi kịch này trở nên bớt khó khăn hơn hoặc tồi tệ hơn. Dưới đây là những gì một người vợ khôn ngoan sẽ làm khi phát hiện chồng ngoại tình.

1. Giữ bình tĩnh

Chắc chắn, cảm xúc của người vợ khi phát hiện ra chồng ngoại tình là vô cùng tức giận, cay cú, thậm chí là… điên loạn. Rất nhiều người sẽ làm mọi thứ để giải tỏa cảm xúc bức bối và căm hận đó. Nhưng nên nhớ rằng, điều đó không dẫn đến bất kì giải pháp nào tốt cả. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm soát bản thân. Chúng ta sẽ không bao giờ có thể đưa ra một cách hành xử đúng đắn nếu như bạn mất bình tĩnh và để cơn nóng giận khống chế mình.

2. Tìm nguyên nhân

Không có một mối quan hệ lành mạnh nào mà ở đó người kia lại phản bội. Rõ ràng, mối quan hệ của hai người đang có khe hở mới tạo điều kiện cho kẻ thứ ba. Do đó, sau khi phát hiện chồng ngoại tình, điều bạn nên làm là bình tĩnh, nhìn nhận lại mọi việc, đánh giá một cách khách quan về nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt và lí do anh ấy có người khác. Nó sẽ giúp bạn tìm ra nút thắt của vấn đề và có cách giải quyết chính xác hơn.

3. Suy nghĩ thật kỹ

Suy nghĩ kỹ cũng gần như bình tĩnh, nhưng lúc này bạn đã đạt đến một mức độ kiểm soát cảm xúc cao hơn. Sau khi đã lấy được sự bình tĩnh thì bạn cần phải tập trung tinh thần để suy nghĩ vấn đề, hãy gạt bỏ hết mọi chuyện sang một bên và chỉ nghĩ đến việc “phải làm sao với anh chồng đang ngoại tình”.

Lúc này cho dù bạn có ngây thơ đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ tìm ra cách giải quyết. Hãy phân tích thật kỹ sự việc, từ những việc tìm ra một lý do thuyết phục bản thân mình xem vì sao anh ấy lại ngoại tình? Liệu đó có phải sự thật không? Bây giờ cần xử lý ra sao? Có nên làm to chuyện không hay sẽ phải “cao tay”, nên cố níu kéo hay buông tay li dị…?

Suy nghĩ kỹ trước khi hành động là việc làm hoàn toàn có lợi cho bạn, vì vậy đừng bao giờ hấp tấp, nóng vội quyết định việc gì đó.

4. Giữ thể diện cho chồng

Cách tốt nhất khi phát hiện chồng ngoại tình của một người phụ nữ thông minh là nên giữ thể diện cho chồng và người tình của chồng. Điều này không có nghĩa là bạn sợ, không có nghĩa là bạn hèn hay thậm chí gọi là ngây thơ.

Chỉ có những người phụ nữ kém hiểu biết và bồng bột thì mới nghĩ đến việc làm xấu hổ, bôi nhọ vào đôi tình nhân kia trước mặt bàn dân thiên hạ. Xưa nay vẫn có câu “xấu chàng thì hổ ai”, nếu bạn cố gắng tô vẽ làm sao để họ thật xấu, làm cho họ bẽ bàng như gào thét, chửi bới, xé quần, xé áo, hay lao vào đánh, đấm, gọi người đến tạt a xít… những việc làm ngu xuẩn này sẽ khiến bạn phải hối hận cả đời.

Khi đó nghiễm nhiên bạn sẽ mất chồng, không một người chồng nào sẽ chịu quay đầu lại với người vợ đã từng lăng nhục mình, họ sẽ nghĩ “lành làm gáo, vỡ làm muôi”. Như vậy cũng đồng nghĩa với vấn đề gia đình bạn sẽ đổ vỡ, bạn sẽ trở thành người phụ nữ đơn thân, con bạn sẽ thiếu đi cha hoặc mẹ.

Hơn thế nữa, nếu quá tay, bạn có thể sẽ phải đối mặt với pháp luật, vô tình bạn từ một người bị hại trở thành người có tội, và phải đền tội. Mọi người sẽ cười chê bạn. Điều này sẽ hoàn toàn bất lợi cho bạn.

Vậy nên cho dù chồng bạn có sai, mọi chuyện sẽ không thể cứu vãn được nữa, hai người có li hôn đi chăng nữa, thì việc bạn nên làm là giữ thể diện cho tất cả mọi người. Có như thế bạn mới là người cao thượng, và là một phụ nữ thông minh.

5. Tìm niềm vui trong một sở thích nào đó

Các nhà tâm lý đều khuyên rằng khi trải qua bất cứ một nỗi đau nào đó, bạn nên tìm niềm vui từ những sở thích của mình, chẳng hạn như rủ bạn bè đi mua sắm, ăn uống, dạo chơi hay xem phim… Khi bị lôi cuốn vào một việc khác, bạn sẽ vô tình quên đi nỗi đau của chính mình. Và khi kết thúc tất cả để quay trở lại với nỗi đau thực tại, bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn và kiểm soát tốt hơn những suy nghĩ tiêu cực.

6. Học cách tha thứ để gìn giữ mái ấm gia đình

Dù là người có lỗi nhưng một khi chồng đã có ý hối hận và muốn cùng vợ bắt đầu lại thì cớ gì mà bạn không cho anh ấy một cơ hội? Khi nỗi đau đến đỉnh điểm, bất cứ ai cũng nghĩ rằng khó lòng có thể tha thứ được, nhưng khi đã bình tĩnh lại thì bạn sẽ thấy mình cần học cách tha thứ khi chồng ngoại tình để gìn giữ mái ấm gia đình, ít nhất là vì các con. Đó mới là cách ứng xử khi chồng ngoại tình của những người phụ nữ thông minh nhất.

7. Quyết định đi hay ở là do bạn

Đi hay ở là một quyết định thực sự khó khăn với nhiều người, bởi tha thứ là một chuyện nhưng để tin tưởng người ấy thêm một lần nữa lại là chuyện khác. Chỉ khi bạn chắc chắn về mọi thứ, cảm thấy tâm hồn mình thoải mái và đủ tự tin để bước tiếp trên chặng đường phía trước thì hãy quay lại nhé! Vì nếu còn bất cứ một sự ‘lấn cấn’ nào đó, cuộc sống của hai vợ chồng sẽ chỉ toàn là dằn vặt và khổ sở mà thôi.

Cách ứng xử của đàn bà thông minh khi chồng ngoại tình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here