Chinh phục gia đình chàng ở lần gặp đầu tiên

0
143
Điều cấm kỵ: không nên quá đề cao bản thân và nhất nhất chú ý đến một mình chàng. Mẹ chàng sẽ nghĩ rằng họ sẽ “mất” con nếu chàng kết hôn với bạn.
Lần đầu tiên ra mắt gia đình anh ấy là một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ của bạn. Làm thế nào để gia đình anh ấy cảm thấy bạn là một người con dâu tốt và anh ấy tự hào không chọn lầm người?

Những lời khuyên dưới đây là cẩm nang giúp bạn tự tin khi chinh phục gia đình anh ấy:

Thu hút bằng trang phục

Một nhà tạo mẫu nổi tiếng đã nói rằng, ngôn ngữ của trang phục có thể biểu cảm hơn những gì bạn nói. Khi gặp gia đình anh ấy lần đầu tiên, sai lầm của các bạn là cố gắng ăn mặc thật cầu kỳ. Lúc ấy, gia đình chàng chỉ coi bạn như một bản sao của ai đó mà thôi. Cách tốt nhất là bạn hãy mặc một bộ quần áo lịch sự thể hiện được vẻ đẹp của bản thân.

Chú ý đến cách cư xử…

Tuy nhiên, cũng đừng ăn mặc thoải mái quá khiến bạn sẽ mờ nhạt trong mắt mọi người. Điều cấm kỵ nhất là bạn không nên sử dụng những bộ trang phục khêu gợi. Dù nó thật đẹp trong mắt chàng nhưng nó lại lố lăng trong mắt người lớn tuổi.

Đến cách cư xử

Tiếp theo sự xuất hiện của bạn, gia đình chàng sẽ để ý tới cách cư xử. Bạn sẽ chào ai trước trong nhà? Bạn ăn uống như thế nào? Bạn có vào bếp giúp đỡ em chàng chuẩn bị bữa tối không? Hoặc cầu kỳ hơn nữa là bạn sử dụng đũa như thế nào…

Để không lúng túng trước những phép xã giao trong nhà anh ấy, bạn nên nói chuyện trước với chàng về tính cách từng thành viên trong gia đình. Bạn có thể biết được rất nhiều điều để lựa cách cư xử.

… nhất là trong bữa ăn…

Ví dụ: một số người coi việc gắp thức ăn cho người khác là thể hiện sự quan tâm nhưng một số người cho rằng, việc gắp thức ăn bằng đầu đũa của mình sang bát của người khác rất mất vệ sinh. Nếu bạn muốn gắp thức ăn cho ai đó, hãy chuyển về đầu đũa sạch.

Cùng sự thông minh, hài hước khi nói chuyện

Trò chuyện với gia đình chàng thành công hay không ảnh hưởng rẩt lớn đến mối quan hệ của bạn với chàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ sở thích của các thành viên. Lựa chọn chủ đề để nói chuyện hợp lòng với mọi người rất khó. Hãy nói về mỗi chủ đề họ thích một chút nhưng phải thể hiện được sự hiểu biết của bạn.

… để chàng tự hào về bạn…

Tránh các chủ đề như tôn giáo, xung đột… Một chút thông minh, hài hước cùng với sự dịu dàng sẽ chinh phục các ông bố bà mẹ dù họ khó tính nhất.

Điều cấm kỵ: không nên quá đề cao bản thân và nhất nhất chú ý đến một mình chàng. Mẹ chàng sẽ nghĩ rằng họ sẽ “mất” con nếu chàng kết hôn với bạn.

Cuối cùng, đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng tới bản thân vì bạn và gia đình cùng có một “vật báu” duy nhất đó là chàng. Tình yêu của bạn sẽ dần chiếm được cảm tình của họ nếu bạn thực sự yêu thương.

-Nguồn: TLHTY-

Chinh phục gia đình chàng ở lần gặp đầu tiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here