Chồng đã từng “ăn chả” nên vợ chắc chắn sẽ “ăn nem”

0
113

Độc giả: 

Em năm nay 34 tuổi, em lập gia đình năm 2009, em và vợ em bằng tuổi nhau. Hiện tại, em đã có hai cháu trai: 1 cháu 8 tuổi và 1 cháu 4 tuổi. Trước khi chúng em lấy nhau cô ấy đã yêu và trải qua 3 cuộc tình ngang trái; nhưng em vẫn không quan tâm đến quá khứ của vợ em ra sao, chấp nhận bỏ qua và đi tới hôn nhân.

Năm 2014 em có lỗi là em đã có đi vụng trộm với người con gái khác khi đó vợ em đang mang thai cháu thứ 2. Vợ em là người rất quan tâm tới em và gia đình; nhưng từ khi vợ em nghi em có người khác bên ngoài, nói em nhưng em phủ nhận là không có. Rồi mấy hôm sau em bị công an bắt vì tội đánh bạc, kết án 6 tháng. Thời gian này vợ em vẫn chăm lo cho em ở trong trại và vợ em đã biết chắc là em có ngươi khác.

Về hoàn cảnh, từ khi lấy nhau về tuy em chơi bời nhưng em chưa bao giờ để gia đình em thiếu thốn hay thua kém với bất cứ ai bằng trang lứa. Khi em đi, gia đình em vẫn còn khoản tiền 100 triệu để cho vợ con em sinh sống. Nhưng sự việc bắt đầu từ khi em đi cải tạo về. Em thấy vợ em có liên lạc với người yêu cũ; mà hai nhà cách nhau không xa. Em đã xin lỗi vợ em và làm lại từ đầu và cũng nói em đừng liên lạc với người đó nữa, vợ em vui vẻ đồng ý. Từ đó, em không quan tâm nữa và đã vùi đầu kiếm tiếm tiền.

Ba tháng sau em đã đủ tiền xây nhà 3 tầng, vợ em cũng rất vui vì em xây trên đất nhà mẹ vợ. Cuộc sống gia đình em cũng được xếp vào những người có tai tiếng, không thiếu thứ gì; nhưng bước sang năm 2017, em có chơi bời thua, nhưng không nợ nần gì. Em động viên vợ em anh sẽ làm lại những gì đã mất, chỉ cần em cho anh niềm tin thôi. Nhưng rồi em không chơi bời gì nữa thì em phát hiện ra một điều, vợ em vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ từ năm 2014 tới bây giờ.

Những lúc em đi chơi đêm không về hai người nhắn tin với nhau tới 1-2 giờ đêm nhưng tin nhắn đó đều xóa đi hết. Em hỏi thì vợ em trả lời chỉ nhắn tin bình luận trên facebook, chứ không nhắn tin riêng. Em hỏi rất nhiều, kể cả đánh rất đau nhưng không hề nhận cho dù rất sợ em. Khi em tìm hiểu được thì vợ em có đến 7 cái facebook và 1 cái zalo, lúc đó mới thừa nhận là có nhắn nhưng không hề vượt quá giới hạn chỉ là thăm hỏi nhau thôi và chỉ thi thoảng mới nhắn chứ chưa hề gặp nhau. Nhưng em không tin, em bắt nọn thì vợ em nói em nghĩ đấy chỉ là bình thường.

Em nói bình thuờng mà sao nói câu anh cố giữ gìn sức khỏe, rồi cuối tin nhắn bye anh, chúc anh ngủ ngon và tại sao những đêm em ở nhà không thấy tin nhắn đến mà em đi thì lại nhắn, vợ em biện minh rất nhiều. Sự việc xảy ra đã 5 tháng nay rồi, đã rất nhiều lần cãi vã và em đòi li hôn nhưng vợ em không chịu. Em bắt vợ em chứng minh cho em là không có gì thì vợ em nói em không biết cách nào chứng minh cho anh hiểu và cứ lấy cái chết ra nói với em.

Em ra một điều kiện là đi thử bộ nhớ với em nhưng là đi thôi miên. Nhưng vợ em gào khóc và nói không đi vì như vậy là tổn thương và không còn gì nữa. Vì vợ em và người yêu cũ trước đây đã từng yêu nhau và đã từng nhều lần với nhau nên em không tin là không có. Em điện thoại cho người kia thì người kia nói những câu không như vợ em nói và tết năm 2017 cũng không dám về nhà ăn tết.

Con người em giờ đây đã sụp đổ hoàn toàn và cả vợ em nữa. Em có lẽ không vực được nữa vì mỗi lần em đi qua nhà người yêu cũ vợ em về em vẫn hỏi có liên lạc gì không đều nói là không. Có khi 1 tháng em hỏi đến vài lần mà từ năm 2014 tới giờ tính ra đã nhiều lần hỏi và nói chuyện với vợ em nhiều rồi.

Vậy em kính mong chuyên gia cho em lời khuyên để em có thể vượt qua. Em cảm ơn!

Chuyên gia:

Chào em!

Đọc được bức thư rất dài của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy rối bời và bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình. Ở lại thì không thể nào tin tưởng vợ một cách hoàn toàn, nhưng chia tay thì cũng không đành lòng. Chắc rằng một số người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy phân vân, băn khoăn nhiều như em lúc này.

Như em chia sẻ ở trong thư, có rất nhiều chuyện xảy ra xung quanh trong cuộc sống giữa hai vợ chồng suốt từ năm 2014 đến nay. Sau khi trải qua rất nhiều việc, vợ em đã tha thứ cho em rất nhiều lần, đến bây giờ cô ấy vẫn muốn ở bên cạnh em nhưng em lại không còn niềm tin với người vợ của mình nữa vì cho rằng cô ấy có mối quan hệ với người khác. Thực ra, mỗi người quan niệm về vấn đề ngoại tình theo một cách khác nhau, có những người cho rằng cứ nhắn tin, gọi điện nói chuyện với nhau là ngoại tình; nhưng cũng có người lại cho rằng chỉ khi nào đi quá giới hạn mới là ngoại tình. Không biết quan điểm của em như thế nào? Và nếu như trong trường hợp vợ em ngoại tình thật thì em có thể nào tha thứ và bỏ qua giống như vợ của em đã từng bỏ qua cho em?

Yếu tố quan trọng nền tảng để duy trì một cuộc hôn nhân là tình cảm và niềm tin bởi vì cuộc sống của con người có nhiều yếu tố khác nhau tác động vào. Khi tình cảm ít đi một chút, niềm tin vào sự chân thành, chung thủy của đối phương sẽ giúp ta có thể cố gắng; hay khi niềm tin với đi thì tình yêu của ta với họ sẽ bù đắp lại. Có thể hai vợ chồng em vẫn còn tình cảm với nhau, nhưng niềm tin dành cho nhau có vẻ không còn nhiều. Nếu như thế, cuộc hôn nhân của bọn em sẽ rất khó duy trì; và nếu có duy trì được cũng chỉ khiến cho nhau thêm mệt mỏi, ở với nhau không phải là để hạnh phúc mà dường như chỉ là để dằn vặt nhau. Chính vì vậy, lúc này có lẽ em nên dành cho mình một chút thời gian xem mình thực sự cần gì, muốn gì trong cuộc hôn nhân của mình. Em muốn làm rõ để chắc chắn vợ mình có ngoại tình hay không hay em không muốn điều tra thêm nữa?

Nếu trong trường hợp không muốn tìm hiểu thêm, liệu em có thể tin tưởng vợ mình? Em có muốn cùng cô ấy làm lại từ đầu, bỏ qua những quá khứ không hay giữa em và cô ấy? Sau thời gian cân nhắc, nếu em vẫn muốn tha thứ và nghĩ rằng mình có thể làm điều gì đó để gìn giữ mối quan hệ này thì em nên nói chuyện với người vợ của mình để cả hai cùng nhau tìm cách, cùng nhau cố gắng sửa đổi bản thân mình. Còn nếu trong trường hợp em cảm thấy mình không thể nào bỏ qua được mọi chuyện, cũng không có cách nào có thể tin tưởng vợ được, cuộc sống càng lúc càng mệt mỏi, chán chường, bế tắc thì em nên cân nhắc để đưa ra quyết định trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng.

Em thấy “sụp đổ” như vậy chắc vợ em cũng chẳng hề dễ dàng gì. Con người ta có thể chịu đựng một ngày, hai ngày chứ chẳng ai có thể chịu đựng cả đời được. Mà cuộc sống của con người thì ngắn ngủi, ở thời đại bây giờ, chẳng ai khuyên ta phải chịu đựng mà không nhìn thấy tương lai em à! Nếu em không đủ dũng cảm để đưa ra quyết định lúc này thì em cũng có thể cho cả hai vợ chồng một ít thời gian để xem cảm xúc của mình như thế nào, nó có theo thời gian mà ổn hơn không hay nó lại càng tệ đi. Lúc đó em đưa ra quyết định của cũng chưa muộn.

Chúc em sáng suốt và bình an trong cuộc sống!

-Nguồn: cuasotinhyeu.vn-

 

Chồng đã từng “ăn chả” nên vợ chắc chắn sẽ “ăn nem”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here