Có hay không một tình yêu cao thượng?

0
169

Tất cả chúng ta trong tình yêu đều nhỏ nhen, vì bản chất của tình yêu là sự vị kỉ. Nhưng sở dĩ có những điều gần như vô cùng cao thượng là bởi vì một khi thương nhớ đủ đậm đủ sâu ghim chặt vào tim thì tất thảy những điều chúng ta mong muốn chỉ là nhìn thấy người đó hài lòng với cuộc sống.

Cái hồi còn chưa biết thương một người dưng là gì, thấy nhiều trên phim những loại cao thượng trong tình cảm, tôi đã nghĩ rằng sau này khi vác nhớ thương lên tim thì tôi cũng sẽ trở thành một cô gái cao thượng trong tình yêu như vậy nhỉ…

Nhưng sau này khi đã thật sự đủ may mắn mang vác được yêu thương, tôi nhận ra không có thứ yêu thương nào là cao thượng, tất cả đều vì bản thân mà lựa chọn.

Nhường người đó cho một người khác, những ngỡ đó là điều vô cùng tình người, vô cùng cao cả, vô cùng hơn người, nhưng thật ra không phải. Đó chỉ là điều chúng ta phải lựa chọn khi cảm thấy người đó không thể thuộc về mình, trên cả là cảm thấy giữ họ bên cạnh, họ chẳng vui bằng ở bên cạnh một người khác, nên thôi, nhường vậy! Đó là hành vi bảo vệ sự tự tôn, bảo vệ trái tim và bản năng của yêu thương mà thôi- yêu một người là chỉ cần người đó vui vẻ, mọi thứ hèn nhát nhất đều có thể trở nên can đảm.

Không tranh giành- không níu kéo- không bám víu khi đó không phải là người đủ toàn tâm toàn ý sánh bước cạnh mình, chúng ta buông tay mà không rơi một giọt nước mắt. Đó cũng không phải là mạnh mẽ, chỉ là đã mất rất nhiều dũng cảm mới làm được bởi vì nếu cố chấp dấn thân thì chỉ là tự mình làm khổ mình mà thôi. Yêu thương giữa người với người vốn dĩ phải luôn nói đến duyên phận, duyên dày nhưng phận mỏng cũng chẳng thể bù đắp bao nhiêu đâu.

Tất cả chúng ta trong tình yêu đều nhỏ nhen, vì bản chất của tình yêu là sự vị kỉ. Nhưng sở dĩ có những điều gần như vô cùng cao thượng là bởi vì một khi thương nhớ đủ đậm đủ sâu ghim chặt vào tim thì tất thảy những điều chúng ta mong muốn chỉ là nhìn thấy người đó hài lòng với cuộc sống, tự nhiên những khó chịu trong lòng mình cũng tự nhiên dịu dàng.

Hai tay dâng tình yêu cho người khác chưa bao giờ là ngu ngốc, là ngớ ngẩn, càng chưa bao giờ có khái niệm cao thượng trong tình yêu. Nhưng ra sức chiếm hữu, ra sức bấu víu, ra sức ôm chặt một cách mù quáng thì chưa chắc đó là yêu. Nhân gian vốn dĩ có nhiều loại na ná tình yêu dễ làm người ta ngộ nhận và dĩ nhiên trong đó bao gồm tình yêu bản ngã. Chúng ta chỉ yêu cái tôi của chính mình mà gán lên đấy tên của một người khác rồi mang ra trưng bày như kinh kệ. Có quá đáng không?

-Nguồn: Girly.vn –

Có hay không một tình yêu cao thượng?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here