Đàn ông yêu bằng mắt, tốt hay xấu?

0
122

Phải chăng bạn đã quá hà khắc với cánh mày râu?

Dạo trước, tôi có gặp lại một cô bạn thuở học chung cấp 3. Vì là buổi họp lớp nên mọi người đến khá đông. Thế nhưng, thay vì hỏi han tình hình hiện tại của nhau, cả bọn lại tròn xoe mắt ngắm cô bạn ấy hồi lâu rồi đề tài chuyển hẳn sang nhân vật này. Sở dĩ mọi người ngạc nhiên đến vậy vì bởi diện mạo của cô bạn ấy nay đã thay đổi hoàn toàn. Không còn là một cô gái mọt sách, đến cả việc vặn cây son còn không biết, cô bạn của tôi giờ đây trông ưa nhìn hẳn khi biết cách vận dụng trang phục cũng như mỹ phẩm sao cho hợp lý. “Tra khảo” mới biết, vì tình yêu mà cô trở nên như thế. Có người trầm trồ khen ngợi, có người dè bỉu và cho rằng chỉ vì sự coi trọng ngoại hình của cánh đàn ông mà cô không còn là cô nữa. Nếu bạn là cô gái ấy, bạn sẽ cảm thấy thế nào?Nếu gặp tình huống này cách đây 5 năm, tôi sẽ kịch liệt phản đối chuyện tình cảm của cô bạn ấy. Vì sao ư? Vì đối với tôi ở thời điểm ấy, yêu chỉ gói gọn trong hai chữ “tâm hồn”. Thật ngớ ngẩn khi một người con gái phải trau chuốt ngoại hình chỉ để gây chú ý với đối phương và ngược lại, đàn ông thật thiển cận khi chỉ chăm chăm nhìn vào ngoại hình thay vì tâm hồn của người con gái. Đó là tôi của 5 năm trước. Vậy tôi của hiện tại có suy nghĩ gì về điều này?

Họ có cái lý của họ!

Chớ vội nghĩ vì sự khắc nghiệt của cuộc sống đã đè bẹp tôi và cũng chẳng phải vì tôi nhận được quá nhiều trái đắng trong tình yêu nên đâm ra nản chí. Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi vô tình nhận ra rằng “Ai cũng có quyền yêu cái đẹp”. Là phụ nữ nhưng bạn có chắc rằng mình chưa bao giờ xuýt xoa khi trông thấy một cô nàng gợi cảm bất chợt lướt ngang? Bạn còn nhớ đã bao nhiêu lần ngẩn người khi trông thấy chiếc vòng cổ ưng ý tại một trung tâm mua sắm nào đó? Tất cả đều vì sự hấp dẫn của cái đẹp. Nếu bạn từng bị cái đẹp thu hút, vậy tại sao lại chê trách cánh đàn ông bởi sở thích tương tự? Đứng trên lập trường của một người phụ nữ, tôi hoàn toàn hiểu được suy nghĩ cũng như cảm nhận của bạn nếu chẳng may đối phương “đánh bài chuồn” khi gout thẩm mỹ của họ không khớp với nhan sắc của chúng ta. Nhưng thiết nghĩ, đã là sở thích cá nhân thì chúng ta không nên phán xét.

 Thực tế đôi khi phũ phàng

Bạn có biết rằng thông qua YouGov, một cộng đồng mạng nơi mọi người có thể chia sẻ quan điểm cá nhân, hầu hết đàn ông trên thế giới đều đưa ra quan điểm chung là tính cách của bạn gái quan trọng hơn ngoại hình, ngoại trừ Việt Nam. Chỉ có 46% trong tổng số đàn ông Việt Nam coi trọng vẻ đẹp tâm hồn của bạn gái. Đưa ra dẫn chứng cụ thể không phải vì muốn trách tội cánh mày râu hay làm cho phái nữ trở nên e dè hơn khi đứng trước đối phương, điều tôi muốn nói ở đây chính là nếu bạn không phải típ người thích quen trai “ngoại”, vậy hãy học cách chấp nhận thực tế. Chấp nhận việc trai “nội địa” có xu hướng chọn bạn gái thông qua ngoại hình.

 Ai đúng, ai sai?

Thực chất, trong chuyện tình cảm hay cảm xúc cá nhân, không có đúng hay sai, chỉ là quan điểm của bạn có phù hợp với đối phương hay không. Nếu phụ nữ coi trọng tính cách, trí tuệ hay phong cách sống của nam giới, điều đó chứng tỏ họ là những người vô cùng tinh tế. Nhưng vẫn có những cô nàng “chết lên chết xuống” vì trai đẹp, đúng chứ? Vậy nên, việc bị hấp dẫn bởi sắc đẹp và xem đó là yếu tố đầu tiên trong việc lựa chọn người phụ nữ đời mình của cánh mày râu cũng không phải là điều tiêu cực, vì vốn dĩ “phụ nữ yêu bằng tai còn đàn ông yêu bằng mắt”. Đó như một quy luật bất biến của cuộc sống và việc bạn lên án hay cố tình muốn chứng tỏ điều ngược lại chỉ hoài công mà thôi. Hơn hết, hãy nhìn câu chuyện theo hướng tích cực. Sắc đẹp chỉ là yếu tố xúc tác giúp nam giới quyết định đi vào con đường “chinh phục” trái tim nàng, còn điều có thể giữ chân được họ chính là sự chân thành của người phụ nữ.

-Nguồn: GUU.vn-

Đàn ông yêu bằng mắt, tốt hay xấu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here