Hãy bước qua nhau như hai người xa lạ

0
238

Đi qua thương nhớ có bao nhiêu người còn được lành lặn để mà tiếp tục nhớ thương, sẽ đến một lúc nào đó khi mà kết thúc chia tay của một mối tình, con người ta sẽ như hai người xa lạ vô hình của nhau.

Chia tay hay nói một cách khác là dừng lại của một mối tình với người yêu thương, là khoảnh khắc nặng nề nhất của cuộc đời, chia tay là sự giải thoát để bước đi theo cách chọn lựa của họ, sẽ chẳng bàn luận đến việc đúng sai của mỗi người cả mà một điều phải công nhận duy nhất, đó là trước khi chia tay, họ đã từng là người yêu của nhau. Đi qua thương nhớ có bao nhiêu người còn được lành lặn để mà tiếp tục nhớ thương, sẽ đến một lúc nào đó khi mà kết thúc chia tay của một mối tình, con người ta sẽ như hai người xa lạ vô hình của nhau.

Hai người xa lạ sẽ bước ngang qua nhau như những kẻ vô hình, gặp nhau, sẽ chẳng còn được tựa vào vai nhau để rồi kể cho nhau những chuyện vui buồn bất tận. Hai người xa lạ nhau có nghĩa là sẽ chẳng còn được nắm tay nhau bước đi dong dài trong công viên nữa, cũng sẽ chẳng còn cùng nhau lang thang rong ruổi trên khắp những con phố nhỏ nữa, cũng sẽ chẳng còn được cảm nhận những cái ôm ấm áp bất chợt từ đằng sau.

Hai người xa lạ nhau có nghĩa là nhận ra một điều đơn giản rằng không còn yêu người đó nữa, sẽ chẳng muốn quay lại, sẽ chẳng còn chuyện nhớ nhung da diết hay buồn lòng gì đó nữa. Và sẽ mừng vui khi họ có được hạnh phúc mới, có thể coi nhau như những người dưng vô hình bên những dòng đời xô bồ qua lại.

Hai người xa lạ nhau có nghĩa là sẽ chẳng cảm thấy đau nhói lòng khi nghe một thứ gì đó quen thuộc mà hằng ngày trước đây khi yêu đón nhận, sẽ chẳng thấy cái dáng ai giống người ấy đi trên đường, sẽ chẳng ngồi cả một buổi để ngắm nhìn lại những hình ảnh về người đó, hay lang thanh dạo bước trên những hành trình đã qua, để tìm lại gì đó là kỷ niệm những gì đã qua khi còn yêu nhau.

Hai người xa lạ có nghĩa là sẽ chẳng có những thói quen cũ, sẽ chẳng có chuyện mua đồ ăn, đồ uống về nhà rồi cùng nhau ăn cả, hai người xa lạ sẽ chẳng còn có chuyện hờn vu vơ để rồi giận vài ba bữa.

Hai người xa lạ là sẽ coi những lời hứa khi còn yêu nhau chỉ là những lời hứa gió bay, chỉ là những lời lẽ thề, hẹn chạy theo núi theo biển mà thôi, sẽ chẳng còn có chuyện mong muốn một tương lai của một gia đình hạnh phúc, sẽ chẳng còn có chuyện muốn nhìn thấy người yêu thương vào mỗi sáng sớm thức dậy, rồi đặt một nụ hôn đầy tình yêu.

Trái đất tròn quay trên một quỹ đạo nên hai người xa lạ vẫn gặp nhau, vẫn hoạt động chung cùng nhau trong một công việc xã hội nào đấy, vẫn cùng nhau góp ý vào một kế hoạch, nhưng sẽ chẳng còn có chuyện ngồi gần bên nhau mà trò chuyện, hai người xa lạ vẫn sẽ nhìn nhau, nhưng mà là những ánh mắt vô hình vô cảm.

Người ta thường nói, từ tình bạn có thể thành tình yêu, nhưng sau khi chia tay, chẳng thể trở lại tình bạn ban đầu vốn tốt đẹp như nó vốn có, vậy nên hãy bước qua nhau như hai người xa lạ.

-Nguồn: keluhanh.com-

Hãy bước qua nhau như hai người xa lạ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here