Hãy yêu như đây là ngày cuối cùng để yêu!

0
127

Có những người yêu nhau nhưng lại không biết trân quý thời gian bên nhau, có những người yêu nhau không nhận ra giá trị hạnh phúc cho đến khi không còn cơ hội để quay lại bên nhau. Mỗi ngày trôi qua, không ít bạn trẻ trong chúng ta đã đánh mất cơ hội để yêu và được yêu . Bởi lẽ đó mà có nhiều mỗi buồn, hối tiếc và đau khổ trong tình yêu mang cái tên muộn màng.

Nếu một sớm mai khi tỉnh giấc, Thượng đế nói với bạn rằng bạn chỉ còn 24 giờ nữa để bên cạnh người bạn yêu. Chắc hẳn khi nghe lời phán đó từ Đấng tối cao, cảm xúc trong bạn có lẽ sẽ bị trộn lẫn đến khó tả. Vậy liệu trong 24 giờ nữa bạn có đủ can đảm nói lời yêu một người mà suốt những năm tháng qua bạn chỉ dám đứng nhìn từ xa, bạn có thể bỏ qua cái tôi của bản thân để gửi lời xin lỗi đến đối phương, hay bạn có tạm dừng lại hết công việc để ăn một bữa tối trọn vẹn cùng người bạn yêu,… Hầu như chúng ta sẽ làm một trong những điều đề cập trên hoặc đôi khi còn nhiều hơn thế nữa . Điều đó khiến chúng ta sẽ luôn tự hỏi bản thân là tại sao 24 giờ của ngày hôm qua, của ngày hôm kia và của những ngày hôm trước đây nữa, nhiều trong số chúng ta hầu như ít khi nghĩ đến hay làm những điều đó. Thời gian là cuốn album lưu trữ những kỷ niệm vui buồn của mỗi người trong cuộc sống mà trong đó không thể thiếu tình yêu. Ai cũng biết rằng thời gian trôi qua nhanh và không bao giờ trở lại  nhưng vẫn còn nhiều người đang vô tâm trước dòng chảy của thời gian.

Có những người yêu nhau nhưng lại không biết trân quý thời gian bên nhau, có những người yêu nhau không nhận ra giá trị hạnh phúc cho đến khi không còn cơ hội để quay lại bên nhau. Mỗi ngày trôi qua, không ít bạn trẻ trong chúng ta đã đánh mất cơ hội để yêu và được yêu. Bởi lẽ đó mà có nhiều mỗi buồn, hối tiếc và đau khổ trong tình yêu mang cái tên muộn màng. Điều này được viết ra không cổ vũ cho việc sống gấp, yêu vội mà như nhắc nhở chúng ta hãy trân trọng giá trị thời gian trong tình yêu. Hãy thôi những giây phút tranh luận không lối thoát để chỉ tìm ra lỗi thuộc về ai, hãy dừng dằn vặt nhau bởi những hờn ghen vô cớ, hãy bỏ đi những cái tôi hình thức đang đẩy tình yêu của chúng ta đến bờ vực thẳm. Mà tình yêu ơi, hãy dành thời gian lắng nghe tiếng cười của hạnh phúc, cảm nhận tình cảm dành cho nhau hay để nói lời xin lỗi cho những tổn thương mà ta vô tình tạo ra và lau đi giọt nước mắt đang lăn dài trên má. Và khi đó mỗi người trong chúng ta không phải nhìn về quá khứ trong nuối tiếc với những tiếng thở dài “giá như”.

Đối với mỗi người mà thời gian có thể bất tận nhưng cũng có thể trở nên giới hạn trong tình yêu. Thời gian yêu của chúng ta dài bao lâu không quan trọng mà quan trọng là mình đã yêu nhau như thế nào trong suốt quãng thời gian đó. Nếu yêu thương chân thành thì mỗi giây trôi qua đều đong đầy ý nghĩa nhưng nếu yêu nhau hờ hững thì một ngày bên nhau cũng trở nên nhạt nhòa.

Hai nhân vật chính bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối trong bộ phim The fault in our stars được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, thời gian họ bên nhau chỉ đếm bằng ngày, bằng tháng nhưng  lại đầy màu nhiệm của tình yêu. Hazel viết điếu văn cho Augustus và cô ấy đọc nó trong buổi tang lễ mà Augustus dự trù cho mình. Anh ấy thật sự muốn nhìn thấy buổi tang lễ của chính mình sẽ ra sao ngay khi tim anh ấy vẫn còn đập và phổi vẫn thở. Hazel giúp Augustus nhận ra rằng khoảng cách từ 0 đến 1 hoặc 3 có những con số vô hạn mà ta có thể đếm được 0.001, 0.00137 hoặc 0.0005947….Họ đã yêu nhau trong những thời khắc vô hạn của những ngày hữu hạn mà theo như Hazel thì đó là tập hợp số của ngày hạnh phúc.

Và cũng có những người dùng cả đời mình để yêu, từ lúc trẻ trung, tràn đầy thanh xuân cho đến khi tóc đã ngả bạc, tay yếu và mắt mờ nhưng họ vẫn cảm thấy thời gian vẫn quá ngắn, không đủ để họ yêu nhau nhiều hơn họ có thể. Thời gian chúng ta yêu có thể ngắn ngủi nhưng chúng ta đặt cả trái tim, sự nhiệt huyêt, lòng vị tha và sự chân thành để yêu. Hay chúng ta đang có một mối tình marathon nhưng mỗi ngày trôi qua không phải là sự nhàm chán, nhạt nhẽo mà là những  hạnh phúc được đắp bồi, những cảm xúc được nuôi dưỡng. Đó mới chính là giá trị của tình yêu, điều mà mỗi người trong chúng ta tìm kiếm trong đời.

24 giờ còn lại để yêu như lời nhắc nhở chân thành cho những ai bỏ qua quá nhiều cơ hội yêu thương mà cuộc đời đã trao tặng nhưng đó cũng làm cơ hội cho những ai vẫn còn muốn yêu và được yêu. Trong cuộc đời này, không ai biết được đâu sẽ là 24 giờ cuối cùng của mình. Do đó, hãy yêu nhau mỗi ngày như thể đây là ngày cuối cùng để yêu.

-Nguồn: Sưu tầm-

Hãy yêu như đây là ngày cuối cùng để yêu!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here