Khi cô đơn quá lâu

0
226

Cô đơn quá mức khiến con người ta trở nên lãnh đạm với mọi thứ xung quanh. Họ đi làm sau đó trở về nhà trong im lặng. Chẳng muốn quan tâm ai cũng chẳng muốn ai quan tâm mình. Họ bỏ mặc cuộc sống ngoài kia có chia ra bao nhiêu ngã rẽ. Họ vui vẻ vì họ cô đơn. Vì với họ đơn giản là họ vẫn còn được sống đôi lúc dù phải chống chọi với những cơn đau quằn quại họ vẫn im lặng ở cùng nó thay vì gọi ai đó như trước đây từng làm. Tự ăn, tự uống thuốc, tự vuốt ve nâng niu mình như những điều đơn giản nhất vẫn làm được.

Cô đơn quá lâu khiến những lúc khó khăn thay vì đưa tay ra níu lấy đôi tay khác họ lại bất giác quên đi và gạt bỏ không làm. Có lẽ vì cô đơn vì họ sống cạnh nó lâu dài hơn những người xung quanh họ ngày trước. Một bước là cô đơn. Hai bước là cô độc. Ba bước dù không ai họ vẫn an phận sống một mình. Họ không dám đặt niềm tin cũng chẳng dám xin sẽ có ai đó đi cùng họ. Vì họ biết có rồi sẽ thành mất, mất rồi họ vẫn phải loay hoay với riêng mình nữa thôi.

Cô đơn lâu dài nó khiến mọi thứ trở thành một bi hài dài tập. Là những bước chân ngập ngừng trên phố. Là những câu chuyện không thể chia, không thể sớt. Vì nếu họ chia bớt đi điều duy nhất ấy. Mạnh mẽ sẽ không còn nữa. Họ thà dành lấy nó bao bọc nó để che đậy những yếu ớt bên trong. Vậy đấy cô đơn quá lâu khiến họ bị chai sạn, tê liệt với những cảm xúc yêu thương. Họ tự nhủ mình phải luôn mạnh mẽ bởi nếu không mạnh mẽ ai bán rẻ cho mình mà mua. Cuộc sống cứ đua nhau chạy họ vẫn sẽ ở lại và đi chậm rãi phía sau. Họ sợ đau nhưng sẽ chỉ im lặng học cách bằng mặt và bằng lòng với xã hội bên ngoài. Họ sẽ không đòi hỏi đâu chỉ là lâu lâu họ có quyền nhớ những mối quan hệ đã cũ ở đâu đó. Rồi lại gạt một bên tiếp tục những ngày không tên riêng mình…

Cứ lớn là cô đơn, cứ bước ra đời là cô độc, cứ yêu là tổn thương, cứ quan tâm nhau là thừa thải. Mạnh mẽ đôi khi chỉ làm bạn đủ dũng cảm đối diện với mọi thứ một mình như người trưởng thành. Dù biết vậy nhưng nếu phải sống với vỏ bọc mong manh dễ vỡ thì thà bạn cho mình lớp ngụy tạo mạnh mẽ để che đỡ những mảnh vỡ không lành được ngủ yên.

-Nguồn: Guu.vn-

Khi cô đơn quá lâu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here