Khi người yêu phản bội

0
202

Bầu trời có thể tối sầm lại nếu như một ngày nào đó bạn thấy người yêu của mình bỗng dưng quay mặt đi mà không nói nên một lời từ biệt. Đến chừng đó rất có thể bạn sẽ rất đau khổ khi phải nhận lãnh một cú sốc về tâm lý.

Nếu bạn sẵn lòng vị tha, hoặc có tính cương trực thì bạn sẽ mau chóng quên đi con người mà bạn cho là không xứng đáng với tình yêu của bạn. Và bạn cũng nhanh chóng rút tỉa được kinh nghiệm này để củng cố xây dựng lại hướng đi mới trong tình cảm của cuộc đời mình.

Thế nhưng bạn lại rơi vào trường hợp mà hình ảnh người phản bội ấy cứ luôn luôn vấn vương trong lòng bạn. Và bạn cũng không chấp nhận được quan điểm vết thương nào rồi cũng sẽ lành cùng với thời gian. Đôi khi bạn còn thêm vào đó sự hờn dỗi, dù vết thương có lành đi nữa cũng sẽ để lại một cái sẹo. Chưa hết, bạn còn chất chứa trong lòng mình những đau khổ căm hờn.

Ý nghĩ của bạn là như thế, song bạn lại ngán người đời sẽ gán ghép cho mình những tên gọi không mấy gì tốt đẹp, chẳng hạn như là người ích kỷ, hoặc là người thiếu nghị lực.

Cho nên bạn vừa muốn học tính nhân ái, khoan dung nhưng đồng thời bạn lại muốn xé xác người đó ra trăm mảnh mỗi khi hình dung lại những mật ngọt của ngày nào.

Nhưng dù sao đi nữa thì bạn cũng muốn chứng tỏ cho mọi người biết rằng bạn vẫn còn ít nhiều tri thức. Cho nên bạn cố gắng đè nén trái bom nổ chậm đang âm ỉ trong lòng, cố gắng không để nó bay ra ngoài nổ tung thành tội ác.

Vấn đề sẽ không nan giải nếu như lúc nào bạn cũng biết tự nhủ như sau:

– Sẽ phí phạm thời giờ và hao tổn sức khoẻ biết bao nhiêu nếu như mình cứ tối ngày bận tâm nghĩ cách trả đũa người đó.

– Cứ cho rằng mình là kẻ có lỗi mặc dù bạn không có lỗi, để dễ dàng chấp nhận cuộc chia tay không hẹn đó. Nếu bạn còn cảm thấy ấm ức trong lòng thì bạn nên tự nhủ rằng tương lai của mình còn dài và trong cuộc sống còn nhiều chuyện cần phải làm, đừng nên vì một người đó mà bỏ đi thời gian một cách vô ích.

Hy vọng trước những cú sốc do người yêu gây nên, bạn sẽ tìm thấy được sự bình yên bằng tất cả tâm hồn khoáng đạt của mình. Vì vậy bạn hãy tin tưởng rằng tất cả những cú sốc đó rồi sẽ qua đi, tình yêu và tương lai sẽ còn đang đợi bạn phía trước.

-Nguồn: Sưu tầm-

Khi người yêu phản bội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here