Không được vội vã khi yêu

0
113

Một trong những nguyên nhân khiến tình yêu của bạn không đi tới nơi về tới chốn hoặc là phải yêu tới yêu lui, chính là bạn đã mắc phải một số sai lầm về mặt quan điểm, mà khi còn trẻ ta không kịp nhận ra. Những người đã có kinh nghiệm sẽ cho bạn hay một vài “chiêu” để bạn vận dụng. Nghe thì có vẻ không thuận theo tự nhiên lắm, nhưng thực sự lại rất tự nhiên mà cực kì “nằm trong khuôn khổ” đó bạn!

Không được yêu vì buồn

Thời gian thật kì lạ, bạn yêu nàng vì muốn lấp chỗ trống, nhưng rồi con người đa tình của bạn lại nhận ra mình cũng có cảm tình với nàng… Vậy, nếu nàng biết được điều đó thì sao?

Không kết hôn vì trách nhiệm

Bạn cần nhớ, không yêu người ta mà lại cưới người ta thì tội còn nặng hơn cả không cưới. Nếu không yêu, bạn sẽ không biết cách để tạo ra hạnh phúc với người mình yêu.

Không tùy tiện với hôn nhân

Dù bạn bao nhiêu tuổi, dù người thân và bè bạn thúc giục thế nào, bạn cũng tuyệt đối không được dễ dãi với cuộc hôn nhân của mình, hôn nhân chứ không phải là canh bạc, nếu làm lại bạn sẽ phải trả giá cực kì đắt.

Tình cảm không có chỗ cho người đúng người sai

Nếu nàng rời xa bạn, chắc chắn bạn có chỗ khiến nàng không được hài lòng. Khi đã chia tay, chớ nên “luận tội” người ta để “nâng cấp” cho mình mà nên nhìn thẳng vào sự thật và rút kinh nghiệm.

Không vội vã

Với một người quá khác xa bạn về thói quen, lối sống thì có nảy sinh tình cảm đến mấy bạn cũng phải dành thời gian suy nghĩ, kết hôn thì phải thật thận trọng, hãy nghĩ xem bạn có thể chấp nhận được bao lâu với những gì mà chẳng giống mình?

Đừng phiến diện:

Có người nói rằng, yêu thì yêu người mình thích, còn lấy thì lấy người thích mình… đều không đúng. Vì: Nếu người mình yêu mà không thích mình thì có gì để mà yêu? Vợ mình mà mình lại không yêu thì làm sao sống chung được?

Vui vẻ mới quan trọng

Thật lòng yêu một người, thì hãy làm cho người ấy được vui vẻ, nàng vui thì bạn mới vui. Thế thì, tình yêu mới luôn ở lại.

Không tự ti

Đừng vì thấy mình thua thiệt nàng về mặt hình thức mà từ bỏ mục tiêu đã định. Hình thức chỉ là ấn tượng nhất thời, điều quyết định vẫn luôn nằm ở sự hòa hợp về tính cách. Có rất nhiều người “chồng thấp vợ cao” đấy mà vẫn thủy chung, son sắt trọn đời!

Hoàn thiện mình

Đừng nghĩ rằng, mình có tài thì nhiều cô gái sẽ “xin chết”, tài năng rất quan trọng nhưng mới chỉ là một nửa, nếu không có lòng khoan dung độ lượng và trái tim “từ bi hỉ xả” với nàng, thì tin chắc bạn sẽ không vào nổi vòng “chung kết” đâu.

Tình yêu cũng cần thời gian

Ít nhất thì điều đó cũng có 2 lợi ích: Bạn có thể cảm nhận được hết những vui buồn của tình yêu, cảm giác giữa yêu và kết hôn sẽ hoàn toàn khác nhau. Đồng thời, thời gian giúp hai bên kiểm nghiệm tấm lòng, tìm ra những điểm tương đồng cho sự hòa hợp. Có như vậy, sau hôn nhân mọi chuyện mới vững bền.

-Nguồn: TLHTY-

Không được vội vã khi yêu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here