Mối hiểm họa cho những cuộc tình công sở

0
118

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu một cuộc tình với một đồng nghiệp trong cùng công ty thì hãy ghi nhớ những điều sau đây để tránh gây họa cho chính mình

Dưới đây là 5 điều bạn nên chú ý:
1. Hẹn hò với cấp dưới hay sếp chưa bao giờ là ý tưởng khôn ngoan. Bạn không những có thể kéo mình vào những vụ quấy rối, mà hơn nữa bạn cũng có thể phá hủy sự nghiệp của mình. Việc yêu sếp thường bị cho rằng là để giữ chỗ cho công việc hiện tại, còn với cấp dưới thì bị cho là dùng quyền lực để “ép duyên”.
2. Hãy nghĩ đến hậu quả. Cuộc tình có thể kết thúc một cách chóng vánh như khi nó mới bắt đầu, và rất có thể bạn sẽ vẫn phải tiếp tục hợp tác dài dài và đối mặt với người cũ vì bạn không thể bỏ công việc mà bạn mơ ước. Bên cạnh đó sự căng thẳng sau khi đổ vỡ có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc và những mối quan hệ của bạn ở trong công ty.
3. Đây là sự nghiệp của bạn, và bạn phải tự quyết định đâu là điều nên làm. Đừng vì bất kỳ một lý do gì để ảnh hưởng đến việc làm của bạn. Hãy đặt mục tiêu sự nghiệp của mình lên hàng đầu.
4. Bàn bạc với nhau. Nếu bạn đang có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp trong công ty, thì hãy cùng người đó xác định được những khó khăn mà hai người có thể sẽ phải trải qua trong tương lai. Điều gì sẽ xảy ra nếu mối quan hệ của hai người kết thúc? Các bạn sẽ phải nói gì khi những đồng nghiệp biết chuyện?… Hãy tập trả lời những câu hỏi tương tự như thế này, để hai người không sốc hay stress khi không may chia tay.
5. Đừng mang chuyện yêu đương để “tám” với đồng nghiệp trong công ty. Trong các công ty nhỏ nói riêng, việc hẹn hò với đồng nghiệp có thể dễ dàng trở thành đề tài nóng trong các giờ giải lao. Để giữ sự đồn đại ở mức tối thiểu, hãy giữ mối quan hệ của bạn một cách kín đáo nhất có thể. Bởi bạn phải luôn nhớ rằng việc bạn hẹn hò với một ai đó tại nơi làm việc không có nghĩa bạn cũng đang hẹn hò với tất cả mọi người trong văn phòng. Hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp. Không bao giờ thể hiện tình yêu ngay tại văn phòng như âu yếm, thiên vị cũng như để ảnh người yêu trên màn hình máy tính…

-Nguồn: TLHTY-

 

 

Mối hiểm họa cho những cuộc tình công sở

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here