Nếu tình yêu đã hết, xin hãy cho nhau một kết thúc thật rõ ràng

0
126

Nếu tình yêu đã hết và không thể nào còn có thể cứu vãn, xin đừng để lại thêm nhiều nỗi day dứt cho người ở lại mà hãy kết thúc một cách thật rõ ràng.

 

 Trong cuộc đời này, có lẽ khó khăn nhất đó chính là nói với nhau một lời tạm biệt khi tình yêu kết thúc. Nhưng không phải vì thế, mà bạn chọn cách kết thúc tình yêu trong im lặng. Bởi đôi khi, chính sự im lặng đó lại trở thành nỗi day dứt, theo người ở lại cả một quãng thời gian rất dài về sau.

Hôm trước, tôi đọc được một chia sẻ của bạn nam trên một page hẹn hò. Bạn nam ấy đã chia sẻ về việc đã xảy ra hơn 1 năm trước, bạn gái của bạn ấy đã chặn facebook, zalo và cả số điện thoại mà chính cả người trong cuộc, là bạn ấy cũng chẳng hiểu rõ lý do. Dù thời gian đã trôi qua 1 năm, nhưng cho đến bây giờ bạn ấy vẫn còn nghĩ về tình yêu đó, con tim vẫn còn day dứt về lựa chọn của cô gái đó.

Có bao nhiêu cách để lựa chọn kết thúc tình yêu, tại sao không cho nhau một cái kết rõ ràng. Chẳng phải ngày trước, chúng ta phải tán tỉnh, hẹn hò, trao nhau câu yêu thương thì mới có thể chính thức trở thành người yêu của nhau. Vậy thì hà cớ gì, khi yêu thương dần phai nhạt, lại không nói được với nhau một câu chia tay đúng nghĩa?

Một câu nói chia tay, để kết thúc một tình yêu. Một câu nói chia tay, để phân định rõ ràng giờ đây cả hai là người lạ. Một câu nói chia tay, dù người nhận được sẽ rất bàng hoàng và đau đớn. Nhưng chính câu nói ấy, cũng phần nào thể hiện được sự tôn trọng mà bạn dành cho người ta trong cuộc tình này.

Im lặng có thể ngầm hiểu là kết thúc. Nhưng chính sự im lặng đó, lại khiến cho người ở lại phải trăn trở và day dứt. Cảm giác đau đớn là điều mà người ta chắc chắn phải nếm trải nhưng lại tồn tại ở đó, một chút hy vọng mong manh.

Nếu tình yêu đã thật sự kết thúc, hãy kết thúc một cách thật rõ ràng. Để cả hai cùng nhau dừng lại ngay chính thời điểm ấy. Dù có đau đớn thì cũng giúp chúng ta nhìn thẳng vào hiện thực, còn hơn là phải tự huyễn hoặc bản thân mình với hàng vạn lý do tại sao.

Chia tay đã đủ đau lắm rồi, chia tay không rõ ràng còn đau hơn nữa. Thà cho nhau một lý do để kết thúc, rồi dần dần học cách đối diện và quên đi tình yêu ấy. Còn hơn là để nỗi day dứt về tình yêu đã qua, cứ kéo dài một cách dai dẳng và người ta cần phải dành ra rất nhiều thời gian, để có thể chấp nhận sự thật và dỗ dành bản thân mình học cách quên đi.

Người ta vẫn thường nói rằng “Tình yêu là chuyện của cả hai người”. Vậy nên bạn không có quyền tự mình kết thúc tình yêu của cả hai, mà không để cho người kia biết. Nếu không còn yêu nhau nữa, thì cũng phải dành sự tôn trọng đối với người kia. Bởi không phải là khi ở bên cạnh nhau, cả hai đã từng có rất nhiều quãng thời gian vui vẻ và hạnh phúc. Dù đến cuối cùng, con đường tình yêu ấy đã rẽ lối thì cả hai cũng cần phải đối mặt và chấp nhận nó.

Chẳng ai có thể vui vẻ khi chấp nhận một lời chia tay, bởi người ta đã dành ra rất nhiều thời gian, yêu thương cho một người nào đó. Nhưng khi tình cảm đã hết, thì chẳng thể nào gắng gượng mà thay đổi. Vì vậy chẳng có cách nào khác là chọn chia tay

Vì một người đã từng yêu bạn đậm sâu, vì một người đã từng dành thanh xuân để đi chung với bạn một quãng đường ngắn ngủi. Nếu tình yêu đã hết và không thể nào còn có thể cứu vãn, xin đừng để lại thêm nhiều nỗi day dứt cho người ở lại mà hãy kết thúc một cách thật rõ ràng.

-Nguồn: Sưu Tầm-

Nếu tình yêu đã hết, xin hãy cho nhau một kết thúc thật rõ ràng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here