Những kiểu tình yêu có thể bạn sẽ trải nghiệm trong đời

0
117

Tình yêu trong sáng

Đây là kiểu tình yêu đơn giản nhất, nó không có sự ràng buộc và chắc chắn không liên quan đến tình dục. Thứ tình cảm trong sáng, thuần khiết này thường hình thành khi chúng ta ở độ tuổi còn rất trẻ, chưa có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm yêu và nó giống với sự rung cảm hơn là tình yêu.

Kiểu tình yêu này xuất hiện khi bạn bắt gặt một nụ cười dễ thương, một cử chỉ ân cần. Thậm chí bạn yêu mà không biết rõ người ấy là ai, yêu chẳng vì lý do gì.

Yêu điên cuồng và giày xéo con tim

Đó là kiểu tình yêu mãnh liệt nhưng bạn không bao giờ muốn thể hiện cho người ấy biết tình cảm của mình. Trong khi những người yêu nhau có nhu cầu chia sẻ mọi chuyện với nhau thì với kiểu yêu này, người trong cuộc chỉ tìm cách để gây sự chú ý của đối phương mà thôi.

Thứ tình yêu này giống như tình cảm của người hâm mộ dành cho các ngôi sao, diễn viên, giáo viên…. Bạn một lòng một dạ dành tình cảm cho người ấy với sự ngưỡng mộ vô bờ.

Bạn có thể bất chấp tất cả, làm mọi việc chỉ để nhận được một ánh mắt hướng về mình. Và khi không được chú ý, bạn sẽ rơi vào tột cùng thất vọng. Còn chỉ cần một lần thấy người ấy mỉm cười với mình, bạn đã âm thầm sung sướng vì mơ tưởng đến những điều xa xôi hơn.

Tình yêu không cần sự đáp lại

Những người trải qua kiểu tình yêu này sẽ mang nỗi đau đớn xé nát tâm can. Đó cũng là thứ tình cảm có chút sợ hãi. Nó xảy ra khi bạn thích một ai đó và bạn biết rõ người đó sẽ không bao giờ đáp lại tình cảm của bạn (vì người đó đã có đôi, vì bạn không phải típ người mà người ấy thích).
Dù biết sẽ không nhận được hạnh phúc khi yêu nhưng bạn vẫn nuôi dưỡng kiểu tình yêu này từng ngày, từng giờ một.

Các chuyên gia tâm lý coi đây là kiểu tình yêu tiêu cực, nó không được khuyến khích bởi chỉ mang lại đau khổ cho người trong cuộc. Tuy nhiên, trải nghiệm kiểu tình yêu này sẽ cho bạn hiểu được giá trị đích thực của tình yêu là gì?

Tình yêu ám ảnh

Khi bạn và người ấy yêu nhau nhưng vì một lý do nào đó mà hiện tại hai người không được ở bên nhau, bạn sẽ luôn bị ám ảnh vì những giây phút ở bên người ấy. Đó chính là kiểu tình yêu này.

Những người rơi vào tình yêu ám ảnh giống như tâm trạng của một người “nghiện”. Họ thấy thiếu vắng, cô đơn, thậm chí tiêu cực hơn là thiếu sức sống khi không được ở cạnh người ấy.

Kiểu tình yêu này thường xảy ra với những người yêu lần đầu. Khi ấy, tình cảm dành cho đối phương rất nặng nề và họ chưa biết làm thế nào để thoát ra khỏi suy nghĩ ám ảnh về người yêu cả.

Tình yêu ích kỷ

Tình yêu ích kỷ vẫn xảy ra giữa hai người. Nhưng trong khi một anh chàng nào đó yêu bạn thì bạn chỉ yêu chính bản thân mình. Đây là thứ tình cảm đề cao bản thân, không quan tâm đến đối tác và hạnh phúc của họ.

Những người yêu ích kỷ thường là kẻ thông minh. Họ chỉ chấp nhận bắt đầu một mối quan hệ với người khác khi biết mình sẽ nhận được những gì sau mối quan hệ này.

Nếu biết người mình yêu ích kỷ như thế, đừng cố yêu mà nên chấm dứt với họ. Còn nếu bạn là con người thích thứ tình yêu ích kỷ thì nên nhớ bạn sẽ không bao giờ nhận được tất cả nếu không chịu cho đi một thứ gì.

-Nguồn: Sưu tầm-

Những kiểu tình yêu có thể bạn sẽ trải nghiệm trong đời

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here