Những lầm tưởng về tình yêu khiến bạn hụt hẫng

0
135
Hạnh phúc hay đau khổ phụ thuộc vào cách bạn ứng xử với những gì xảy ra trong cuộc đời. Và tình yêu cũng vậy… Có những quan niệm ngỡ như là chân lý nhưng lại hoàn toàn sai trong thực tế đấy! Sau đây là những quan niệm sai lầm khiến bạn đau khổ trong tình yêu.

Chỉ yêu thật sự một lần trong đời

Quan niệm này xuất hiện phổ biến trong các câu chuyện cổ tích, các bộ phim lãng mạn , nhiều nhất phải kể đến phim Hàn Quốc. Ở đó, nhân vật chính luôn luôn theo đuổi và làm mọi cách để sống vì một tình yêu duy nhất.

Suy nghĩ này thực ra khá tốt, nó đề cao lòng chung thủy, tuy nhiên, trên thực tế nó lại gây hại nhiều hơn lợi. Bởi nếu như vậy bạn sẽ không thể mở lòng cho những điều tốt đẹp đến sau được.

Và khi ai đó đến với họ nhưng bạn không phải là người đầu tiên của họ bạn sẽ không thể nào vượt qua cảm giác ghen tị, tự ti và luôn luôn làm khổ người ấy bằng những so bì không thực tế. Rằng em chỉ có yêu mình anh còn anh thì đã từng yêu những cô gái khác…

Bạn hãy công bằng mà nhìn nhận một chút đi, chẳng ai nói trước được điều gì và bạn có chắc rằng bạn không sẽ lại yêu một người khác? Đừng tự trói buộc mình bằng suy nghĩ sai lầm ấy nhé!

Quan hệ rồi thì không thể chia tay được

Đây là quan niệm ngây thơ của những cô gái khi họ đã quan hệ với bạn trai. Họ chấp nhận chuyện ấy cũng vì nghĩ rằng từ đây anh ấy sẽ không thể chia tay với mình. Lấy  tình dục để nắm giữ tình yêu là điều không thể bởi tình dục chỉ là một phần rất quan trọng giúp gắn kết hai con người với nhau chứ không phải là tất cả.

Chỉ những người lập dị mới cần đến dịch vụ hẹn hò trực tuyến

Trong các bộ phim truyền hình chỉ những người có vấn đề, không bình thường mới lên mạng tìm người yêu. Trong mắt hầu hết mọi người, đó là những đối tượng hoặc “ế”, hoặc hơi khác người nên không thể làm quen, hẹn hò với những người họ gặp trực tiếp.

Nhưng thực tế, ngày nay rất nhiều người có công việc quá bận rộn hoặc môi trường học tập, làm việc của họ không thuận lợi cho việc giao lưu, kết bạn nên họ đã chọn cách hẹn hò trực tuyến. Trong khi đó, mạng xã hội lại phát triển rầm rộ và ai ai cũng có thể kết bạn dễ dàng hơn bao giờ hết thì số người mong muốn được hẹn hò, kết bạn trực tuyến ngày càng tăng lên.

Người tốt thì không thú vị

Rất nhiều bạn nữ cho rằng họ toàn gặp và có cảm tình với người con trai xấu (đào hoa, lăng nhăng…) vì sự  thú vị, hài hước và biết chiều chuộng bạn gái toát ra từ anh ta. Còn phái mạnh quá tốt với họ, họ lại không thể yêu vì sự tẻ nhạt và buồn chán của tuýp người này.

Thật ra thì bạn đang đánh đồng giữa bản chất và tính cách. Bạn bị thu hút bởi kiểu tính cách chứ không phải bạn bị thu hút bởi bản chất con người đó.

Bạn đang yêu một người vì những gì người ta thể hiện ra tính cách của họ chứ bạn không nhìn thẳng vào bản chất của họ để yêu vì thế bạn mới đau khổ khi phát hiện ra sự thật đó. Còn vì sao con trai tốt lại nhàm chán thì bạn hãy trả lời câu hỏi đó sau khi đã trả lời câu hỏi: Mình có nghiêm túc trong tình cảm này không?

 Tình yêu đích thực chiến thắng tất cả

Đây cũng là một trong những quan niệm lãng mạn về tình yêu chỉ có trong phim ảnh, tiểu thuyết. Tình yêu không những khó có thể chiến thắng được tiền bạc, hoàn cảnh… mà nó còn bị tác động rất lớn bởi những yếu tố.

Có thể bạn tự tin có thể vượt qua tất cả những rào cản đó nhưng chắc hẳn vẫn còn một rào cản lớn hơn tất cả, đó chính là bản thân bạn. Tình yêu là một cảm giác bất định vì thể chẳng thể nói trước bạn sẽ yêu người đó bao lâu và tình yêu của các bạn có kéo dài mãi mãi hay không.

Mãi mãi bao lâu khi trăm năm là hữu hạn? Ngay khi rơi vào trạng thái khó khăn, bạn sẽ thấy sức mạnh tình yêu bị lung lay đáng kể.

Vậy nên hãy yêu nhau thật nhiều khi ở bện nhau và thanh thản từ bỏ tình yêu của mình khi không thể níu giữ nó nữa. Rồi bạn sẽ lại yêu, nhưng là yêu một người khác!

Nếu bạn đang có một trong những tư tưởng trên thì hãy mau chóng gạt bỏ nhé bởi tình yêu thì vô hạn nhưng tình yêu của bạn thì hữu hạn đấy!

-Nguồn: Tiin.vn-

Những lầm tưởng về tình yêu khiến bạn hụt hẫng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here