Những lý giải cho việc đàn ông ham của lạ

0
153

Nhiều người đàn ông tiết lộ rằng, đôi khi họ cảm thấy thích vợ của bạn mình hơn. Và đôi khi trong những giấc mơ, hình ảnh về vợ của bạn cứ lởn vởn trong đầu ám ảnh họ cả ngày.

 Nhiều người đàn ông, thường chỉ quan tâm tới sự nghiệp và cho tới khi ngoài 30, họ mới bắt đầu nghĩ tới hôn nhân đại sự. Khi được hỏi, họ thường trả lời rằng mình không có cảm giác với những cô gái. Họ cho rằng những cô gái trẻ đó thường nhõng nhẽo và làm cho họ mệt mỏi. Chính vì thế mà khi tiếp xúc với những cô gái này họ không thể nảy sinh bất kỳ tình cảm khác giới nào.
Đó là những người độc thân, còn với những người đã có vợ thì sao?. Nhiều người đàn ông tiết lộ rằng, đôi khi họ thích vợ của bạn mình hơn. Họ cảm thấy những cô vợ này chín chắn, chững chạc và thế là nảy sinh tình cảm. Đôi khi cũng không muốn như vậy, nhưng trong những giấc mơ, hình ảnh về vợ của bạn cứ lởn vởn trong đầu ám ảnh họ cả ngày.

Tại sao lại có hiện tượng tâm lý này, nguyên nhân thường do nhiều yếu tố. Đầu tiên chính là sự khác biệt về cách nhìn. Đối với vợ của mình, thời gian trôi qua làm cho họ mất dần tình cảm say đắm ban đầu. Những ưu điểm mà trước kia họ nhìn thấy ở vợ mình, dần dần mất đi và điều đó không còn làm cho họ quan tâm nữa. Họ cho rằng những ưu điểm  đã từng làm họ tự hào nay lại trở thành khuyết điểm. Thế nhưng vợ của người khác, họ lại chỉ nhìn thấy toàn những ưu điểm.

Đàn ông cảm thấy một nghịch lý là, vợ của mình thì càng ngày càng kém, còn vợ của người khác thì càng ngày càng tốt. Chính suy nghĩ và cảm nhận này khiến cho đàn ông càng ngày càng không còn cảm giác muốn được gần gũi yêu thương vợ của mình. Còn đối với vợ của người khác thì càng càng ngày lại càng có ham muốn hơn.

Thực ra thì đây chỉ là vấn đề về khoảng cách. Những cái mà bạn nhìn thấy chỉ là những ưu điểm của vợ người khác. Thế nhưng, đứng về phía chồng của người phụ nữ đó mà nói, thì bản thân anh ta lại thấy ở vợ của họ có rất nhiều khuyết điểm. Trên thực tế chúng ta thấy có rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, mà nguyên nhân lại chỉ đơn giản là hai bên không cảm thấy đối phương mang lại cho mình cảm giác mới lạ. Đối với người vợ, bạn càng phải đi tìm, phát hiện ra những điều tốt đẹp của cô ấy, phóng đại nét đẹp của cô ấy. Chẳng phải là đã có người nói rồi sao, cuộc sống thì không thiếu cái đẹp, cái thiếu chính là sự không tìm tòi.

Thứ hai đó chính là tâm lý thích cái mới lạ. Vợ của chính mình, thời gian lâu dài, bạn không còn cảm giác mới mẻ như lúc ban đầu. Ngày tháng trôi qua, bạn dần chán với người phụ nữ sống cùng mình. Thế nhưng đối với vợ của người khác, vì không có được, họ luôn có cảm giác mới mẻ và có ham muốn mãnh liệt.

Thứ ba là tâm lý chinh phục. Cho dù người vợ của những anh chàng này có tốt, có tuyệt vời tới mấy đi chăng nữa nhưng họ vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn, chưa cảm thấy hài lòng. Muốn có được những cái mà mình thích đó chính là tâm lý thích chinh phục của đàn ông. Tâm lý này thường được thể hiện ở chỗ đàn ông muốn làm chủ mọi thứ, luôn tỏ ra tự tin. Lại có những  kiểu đàn ông có suy nghĩ rằng những thứ mà họ không thể có được thì họ lại càng muốn có và phải có bằng được.

Thứ tư  là cảm giác “cả thèm chóng chán”. Sau khi đã được thử qua cảm giác mới lạ, thỏa mãn nhu cầu của bản thân, những anh chàng thích ăn chả này bắt đầu thấy chán. Và lại một lần nữa, họ muốn đi tìm cảm giác mới lạ khác.

-Nguồn: TLHTY-

Những lý giải cho việc đàn ông ham của lạ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here