Sau những tổn thương, hãy cứ mở lòng và yêu thương!

0
101

Sau những tháng ngày đau khổ kia, hãy mở lòng và yêu. Bởi tuổi thanh xuân của mỗi người, cái tuổi có thể say đắm trong tình yêu chẳng dài lâu… Nếu bạn cứ mãi đau khổ thì thật lãng phí thời gian, nên khi tình yêu mới đến hãy mở lòng và đón nhận nó, bởi tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu, được chiều, được quan tâm và nhiều hơn thế.

Đã có khi nào bạn bị màn đêm bao trùm và bị mắc kẹt trong thang máy một mình chưa? Lúc đó bạn sẽ muốn đi lên hay đi xuống? Bạn muốn thoát ra hay ở yên trong đó chờ đến khi thang máy hoạt động trở lại? Có phải khi đó bạn đang lo lắng, sợ hãi, bạn hoảng hốt, bạn mất phương hướng chẳng biết nên làm thế nào cả. Cảm giác đó liệu có phải rất đáng sợ không? Vậy thì có lẽ những tuyệt vọng trong tình yêu cũng thế, khi bạn đứng giữa ranh giới của một cuộc tình sắp đỗ vỡ hay chăng nó đã thất bạn rồi thì cũng giống như khi bạn bị mắc kẹt trong thang máy. Không những hoang mang, sợ hãi mà còn mang trong mình những vết thương đang rỉ máu.

 

Trong tình yêu, không phải ai cũng may mắn ngay từ những ngày đầu đang chập chững biết yêu mà đã tìm cho mình được hạnh phúc, tìm cho mình một người phù hợp. Những cuộc tình đơn phương, những cuộc tình nhanh hợp và cũng nhanh tan, những cuộc tình chỉ để lợi dụng, thỏa mãn dục vọng của bản thân,… Thử hỏi tất cả những cuộc tình đó liệu có được hạnh phúc? Liệu có được một cái kết viên mãn hay không? Và trong tình yêu, ai yêu trước là người thua cuộc, ai yêu đậm sâu hơn người đó sẽ đau khổ nhiều hơn. Tại sao vậy? Khi bạn yêu một ai đó đậm sâu, bạn sẽ chẳng cần biết mình thiệt hay hơn. Tuy nhiên trong một tình yêu thực sự thì sẽ không nói đến chuyện thiệt hơn. Nhưng thiệt hơn ở đây là khi bạn yêu người đó hết mình thì ắt bạn cũng sẽ hi sinh bản thân mình vì người đó, làm tất cả vì người đó chỉ với hy vọng người đó sẽ vui vẻ, sẽ hạnh phúc.

 

 Có nhiều khi, bạn vì yêu mù quáng mà chẳng cần biết việc mình làm là đúng hay sai. Vì trong lúc đó bạn chỉ có duy nhất một người mà thôi. Một người yêu sâu đậm hơn, sẽ chẳng còn để ý đến việc người kia có đối xử tốt với mình hay không. Có quan tâm, yêu thương mình thật không? Vậy nên mới nói ai yêu đậm sâu hơn sẽ đau khổ nhiều hơn. Đau khổ ở đây là khi cuộc tình đó kết thúc, bạn nhận được gì về mình hay chỉ toàn là nước mắt và những vết thương trong tim. Bạn nhận được gì hay chỉ là sự thương hại của những người xung quanh ” mạnh mẽ lên rồi sẽ tìm được người khác tốt hơn, phù hợp hơn”. Bạn nhận được gì hay là sau đó bạn chẳng còn muốn yêu ai cả, thậm chí là còn chẳng tin vào tình yêu.

Tình yêu không có lỗi nhưng nó sẽ sai ở chỗ bạn yêu sai cách, sai thời điểm, sai đối tượng. Một cuộc tình thất bạ, bạn khóc ròng những ngày đầu, bạn đau khổ những ngày sau đó. Có thể bạn sẽ chẳng còn muốn yêu ai trong khoảng thời gian đó, nhưng làm ơn đừng mất niềm tin vào tình yêu. Bởi tình yêu luôn là những điều kỳ diệu và tuyệt vời nhất mà tạo hoa ban tặng cho con người. Trong cuộc đời mỗi con người, cũng như chuyến tàu sinh – tử thì tình yêu cũng vậy, không sớm thì muộn mỗi người trong cuôc đời cũng đều thìm thấy một nửa của đời mình. Đó dường như là sự sắp đặt của duyên số, sự an bài của số phận.

 Sau những ngày tháng đau khổ kia, hãy mở lòng và yêu. Bởi tuổi xuân của mỗi người, cái tuổi có thể say đắm trong tình yêu chẳng dài lâu.. Nếu bạn cứ mãi đau khổ thì thật lãng phí thời gian, nên khi tình yêu mới đến hãy mở lòng đón nhận nó, bở tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu, được chiều, được quan tâm và nhiều hơn thế.

 

Một cuộc tình thất bại thì chắc chắn đến cuộc tình tiếp theo thì bạn sẽ biết cách để hòa hợp hơn, để viên mãn hơn. Hà cớ gì mà phải đau khổ buồn bã mãi, hà cớ gì bạn phải làm đau chính mình thêm nữa. Bỏ những sai lầm đó ở phía sau mà mạnh mẽ đứng dậy khi tình yêu kết thúc và bắt đầu một cuộc sống khác tốt đẹp hơn. Và nếu như có ai đó làm bạn không còn lo sợ mỗi đêm dài, có ai đó sẵn sàng thức cùng bạn, cùng bạn làm những điều tưởng chừng như điên rồ, và nếu có ai đó muốn nắm lấy bàn tay bạn, sẵn sàng cho bàn bờ vai vững chãi thì hãy mạnh mẽ, hãy mở lòng và yêu đi, đừng để tuột mất một người như thế. Vì cuộc đời này ngắn ngủi lắm, đừng để vô tình chạm mặt nhau rồi lại lướt qua đời nhau, lại để lỡ mất nhau.

-Nguồn: GUU-

Sau những tổn thương, hãy cứ mở lòng và yêu thương!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here