Sidebar

0
208

Khi 20 tuổi, bạn có thể hoảng sợ khi tưởng tượng ra một ngày nào đó mình phải bước vào tuổi “băm”. Nhưng đến khi tròn trĩnh 30 cái xuân xanh, bạn sẽ lè lưỡi khi ai đó nói: “Bây giờ mà mới 20 tuổi thì thích nhỉ!”.

Sidebar

Thất bại đầu đời đôi khi trở thành những chướng ngại tâm lý đối với nhiều người, khiến họ không còn tự tin, không còn dũng khí để bước tiếp. Đó là khi bạn còn trẻ, chưa suy nghĩ thấu đáo chuyện đời, chuyện người, như “chim sợ cành cong” sau mỗi lần thất bại, tổn thương. Nhưng đến lúc trưởng thành, bạn hiểu được “Mỗi lần ngã là một lần bớt dại”, bạn hoàn thiện mình hơn, biết mình là ai và mình muốn gì. Trên tất cả, bạn đã có nghị lực để đương đầu với mọi khó khăn thử thách.

Sidebar

Khi còn trẻ, bạn yêu hết mình, làm việc hết sức, bất chấp hậu quả. Nhưng khi trưởng thành, bạn thận trọng, cân nhắc thiệt hơn và lúc nào cũng biết chừa đường lui cho mình, kể cả trong chuyện tình cảm. Lúc trẻ, có khi bạn phải trả giá nhiều thứ rất đắt đỏ để nhận được những bài học cuộc sống quý giá. Nhưng khi đủ trưởng thành và chín chắn hơn, bạn vẫn học được rất nhiều thứ từ cuộc sống mà không cần phải đánh đổi quá nhiều.
Sidebar
Nếu lúc trẻ việc phân biệt người tốt kẻ xấu là một chuyện khó nhằn thì khi trưởng thành bạn còn biết cách tránh khỏi cả những người thâm độc, những người tiếp cận bạn với ý đồ xấu trước khi họ kịp giở thủ đoạn.

Sidebar

Khi 20 tuổi, bạn có cả đám bạn bè tụm năm tụm bảy để “quẩy” hết mình. Nhưng lúc trưởng thành, bạn chỉ cần một vài người bạn thân thiết thực sự, sẵn sàng đưa tay ra lúc bạn vấp ngã hoặc là bờ vai tin cậy để bạn dựa vào, luôn ở bên bạn dù là đỉnh cao của vinh quang hay vực sâu tăm tối.

Sidebar

Một căn bệnh phổ biến của tất cả những người trẻ tuổi là lãng phí thời gian và sức khỏe của mình. Chỉ đến khi trưởng thành bạn mới biết thời gian và sức khỏe là những tài sản vô giá, mất đi rồi sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Vì vậy, hãy quý trọng thời gian và sức khỏe vì đây là 2 người bạn đồng hành cùng bạn đến cuối đời.

 

Sidebar

Ai cũng muốn mình hoàn hảo nhưng chẳng ai sinh ra trên đời này là hoàn hảo cả. Lúc trẻ, bạn thường so sánh mình với người khác và cảm thấy khó chấp nhận những khuyết điểm của bản thân hoặc có xu hướng bắt chước những người khác. Khi trưởng thành, bạn yêu quý bản thân hơn, chấp nhận khuyết điểm, tự hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy luôn ghi nhớ: “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao.”

Sidebar

Buông bỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất cứ một ai. Khi còn trẻ, buông bỏ một người mình đã yêu vài ba năm hoặc từ bỏ một công việc mơ ước là điều vô cùng khó khăn. Đến khi trưởng thành, bạn sẽ học được cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, tình cảm trao đi không chắc sẽ được nhận về, một công việc mơ ước chưa chắc đã bằng một công việc ổn định. Và chính lúc này, bạn đã học được cách để buông bỏ những thứ quá xa tầm với, những điều không nên nắm giữ.

Sidebar

Khi còn trẻ, bạn thích khám phá những điều mới mẻ, chạy theo thời trang, đua đòi theo xu hướng. Nhưng đến lúc trưởng thành, bạn đã hiểu rõ “chiếc áo không làm nên thầy tu”, bạn bắt đầu định hình cho mình một phong cách, lối sống riêng, một “chất” đặc trưng và duy nhất mà chỉ bạn mới có.

Nguồn: Lifehack

Sidebar

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here