Tán đổ cô gái bạn thích bằng chiến thuật tâm lý

0
141

Tâm lý học tình yêu giới thiệu với bạn 5 giai đoạn tán gái như sau

 1. Giai đoạn tiếp cận

Trong giai đoạn này, bạn có thể áp dụng 1 trong 9 hiệu ứng tâm lý sau đây để tạo điều kiện cho tình yêu nảy sinh:

 • Hiệu ứng thứ nhất có tên gọi là “Nguyên tắc của sự lân cận”
 • Hiệu ứng thứ 2 là “Hiệu ứng chỉ cần xuất hiện”
 • Hiệu ứng thứ 3: “Ngưu tầm ngưu”
 • Hiệu ứng thứ 4: Nguyên tắc bù đắp.
 • Hiệu ứng tiếp theo – Yêu người yêu mình
 • Tiếp theo là một hiệu ứng rất thú vị: Chạy tình tình theo.
 • Hiệu ứng tâm lý tiếp theo có tên gọi là: Thuyết Được – Mất.
 • Một hiệu ứng tâm lý tiếp theo cũng thú vị không kém là: Hiệu ứng hào quang.
 • Và hiệu ứng tâm lý cuối cùng Đó là Thuyết tiến hóa.

Tùy theo đặc điểm của mỗi đối tượng mà chúng ta áp dụng những hiệu ứng tâm lý khác nhau. Không phải hiệu ứng nào cũng có thể áp dụng lên tất cả các đối tượng. Bạn có thể áp dụng nhiều hiệu ứng lên một đối tượng.

Sau đây là một ví dụ về cách áp dụng nguyên tắc “Chạy tình tình theo”.

Uyên là một cô nàng khá hoàn hảo với nhiều chàng trai vây quanh tán tỉnh, ngoại trừ Quân. Anh không bao giờ vồ vập mà thậm chí còn tỏ ra lạnh lùng với cô. Điều đó đã thu hút sự chú ý của Uyên và khiến cô muốn tìm cách chinh phục anh. Quân càng xa lánh thì cô lại càng muốn gần gũi anh. Và rồi chính cô thực sự nảy sinh tình cảm với anh lúc nào không hay.

Tình huống này nói lên một điều là chúng ta có xu hướng ham muốn và trân trọng những thứ hiếm hoi, những thứ không phải ai cũng dễ dàng sở hữu. Con nít cũng vậy, mà người lớn cũng vậy. Trong buôn bán cũng vậy, mà trong tình yêu cũng vậy.

Nhiều lúc trốn tránh tình cảm, chúng ta vô tình làm cho cuộc chơi thêm thử thách và người chơi thêm hào hứng. Và nhiều lúc chúng ta quyết tâm cưa đổ mục tiêu chỉ vì tính hiếu thắng của mình.

Bài học rút ra là đừng dễ dãi. Cả đối với thân thể mình và cả đối với trái tim mình. Tuy nhiên, tỏ ra kiêu căng cũng có cái giá của nó: khó gần, ít bạn bè, bị bêu rếu là chảnh chọe, v.v…

Vậy lý tưởng nhất là chỉ sử dụng hiệu ứng “Chạy tình tình theo”, hay còn gọi là chiến thuật “mèo vờn chuột” với đối tượng nào đã vượt qua vòng gửi xe rồi.

Các hiệu ứng khác sẽ được trình bày cụ thể trong khóa học “Tâm lý học tình yêu cơ bản”.

 1. Giai đoạn chuyển tiếp

Sau khi đã tiếp cận được mục tiêu và biết cách làm cho họ chú ý đến mình, mục tiêu tiếp theo là làm sao để chuyển tiếp lên giai đoạn hẹn hò.

Trong giai đoạn này có rất nhiều vấn đề mà bạn sẽ băn khoăn như:

 • Cách mở lời như thế nào để có được cuộc hẹn?
 • Nên hẹn đi đâu.
 • Trong buổi hẹn nên nói những chuyện gì? Tránh nói những chuyện gì?
 • Sau cuộc hẹn cần giữ liên lạc như thế nào?
 •  …

Tâm lý học sẽ gợi ý cho bạn “Nghệ thuật trò chuyện Small Talk” giúp bạn không bị bí đề tài nói chuyện, mà vẫn giữ được sự duyên dáng, dí dỏm, khiến đối phương yêu thích.

 1.   Giai đoạn quyến rũ

Trước tiên hãy phân tích tình huống sau: Nga là một tiểu thư con nhà gia giáo, xinh đẹp, học giỏi, và có nhiều chàng trai theo đuổi, trong đó có Tùng, Khánh và bạn.

“Tùng là một doanh nhân thành đạt, lên kế hoạch chinh phục Nga bằng cách tặng cho cô nhiều quần áo, mỹ phẩm, trang sức, nước hoa, anh còn hứa hẹn sẽ đảm bảo cho Nga một cuộc sống đầy đủ, sung túc như một bà hoàng.

Khánh là một anh chàng hotboy đẹp trai, luôn trau chuốt ngoại hình thật long lanh mỗi khi xuất hiện trước mặt Nga, và không ngừng ca ngợi, tán thưởng cô trước mặt mọi người”

Còn bạn là một chàng trai bình thường, bạn sẽ làm gì để chiến thắng đối thủ và chinh phục cô gái mà mình yêu mến?

Bí quyết nằm ở chỗ: Bạn phải biết được nhu cầu mà Nga còn thiếu là gì?

Ứng dụng Tháp nhu cầu của Maslow trong tình yêu đã được trình bày trong khóa học, theo đó, người ta cảm thấy được yêu khi được thỏa mãn 5 nhu cầu sau đây:

 • Nhu cầu về mặt thể xác (hay nhu cầu sinh học)
 • Nhu cầu về sự an toàn, chắc chắn.
 • Nhu cầu về sự thân mật hay kết nối.
 • Nhu cầu nâng cao lòng tự trọng, yêu mến bản thân.
 • Nhu cầu được phát triển bản thân, khai phá các tiềm năng cá nhân.

Đối chiếu với tình huống trên, ta thấy:

Tùng đã đáp ứng nhu cầu thứ 2 của Nga là nhu cầu về sự an toàn, tuy nhiên đó không phải là nhu cầu cấp thiết với Nga vì cô vốn sinh ra trong một gia đình khá giả; cô không phải lo lắng nhiều về vật chất, nếu không có Tùng thì cũng chẳng sao cả.

Khánh đáp ứng phần nào đó nhu cầu ở bậc thang thứ 4 của Nga là nhu cầu được nâng cao lòng tự trọng, nhưng chỉ đáp ứng phần nào thôi, vì có thể Nga muốn được tôn trọng những giá trị tâm hồn của mình hơn là những giá trị bề ngoài mà ai cũng biết. Và có lẽ Khánh cũng không phải là người duy nhất ca ngợi cô.

Nếu xét một cách toàn diện thì Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội bởi vì đối thủ hoàn toàn không biết về Tháp nhu cầu của Maslow trong tình yêu!

 1.  Giai đoạn thử thách

Nếu như trong giai đoạn quyến rũ, chúng ta đã thể hiện rằng mình có thể mang đến cho đối phương những thứ họ cần; thì trong giai đoạn thử thách, chúng ta cần xác định xem đối phương có sẵn sàng mang đến cho chúng ta những thứ mà chúng ta cần hay không. Bởi lẽ tình yêu cần có sự cân bằng giữa cho và nhận.

Mục tiêu của giai đoạn thử thách là để giúp bạn trả lời 2 câu hỏi:

 1. Đối phương có tôn trọng những nhu cầu của bạn?
 2. Họ có sẵn sàng giúp đỡ bạn lấp đầy những nhu cầu còn thiếu?

Chúng tôi đưa ra tình huống như sau:

Bảo đang theo đuổi Ly và cô có vẻ như cũng có cảm tình với anh. Thế nhưng bên cạnh Bảo, Ly còn có nhiều mối quan hệ thân thiết với các chàng trai khác và cô còn kể cho Bảo nghe họ đã tán tỉnh mình như thế nào với vẻ sung sướng. Bảo cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ với Ly và suy nghĩ về việc có nên từ bỏ việc theo đuổi cô hay không.

Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Người ta thường cố tỏ ra mình “có giá”, “được nhiều người theo đuổi”, “mình có nhiều lựa chọn” để gây sức ép lên người kia. Nhưng họ không biết rằng điều đó chỉ gây ấn tượng với những người muốn chinh phục vì sự hiếu thắng, còn những người thực sự nghiêm túc trong chuyện tình cảm thì cần cảm nhận tín hiệu an toàn từ đối phương để xác định xem có nên tiếp tục mối quan hệ hay không.

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MỘT NGƯỜI CÓ QUAN TÂM ĐẾN NHU CẦU VỀ SỰ AN TOÀN/CHẮC CHẮN CỦA BẠN HAY KHÔNG?

Hãy suy nghĩ về các câu hỏi sau đây:

 •  Họ có nỗ lực phấn đấu trong công việc, trong cuộc sống hay không?
 •  Họ có kế hoạch nào cho tương lai hay không?
 •  Họ có biết quan tâm đến những người xung quanh mình hay không?
 •  Họ có phải là người đứng đắn, nghiêm túc trong các mối quan hệ với người khác giới hay không?

Và còn rất nhiều vấn đề khác để xác định một người có thực sự phù hợp với bạn hay không. Bởi lẽ, nếu chọn yêu một người không coi trọng bạn thì người tổn thương cuối cùng vẫn là bạn.

 1. Chính thức hẹn hò

 • Những dấu hiệu nào chứng tỏ đối phương đã bị bạn chinh phục?
 • Làm sao để bắt được những tín hiệu đèn xanh?
 • Tỏ tình như thế nào được xem là hợp tâm lý đối phương, tăng khả năng thành công để bắt đầu một mối quan hệ tuyệt với với người bạn yêu thương?

Tất cả có tại khóa học “Tâm lý học tình yêu cơ bản”

Tham gia ngay để chiếm lĩnh các kiến thức tâm lý hữu ích và thú vị, giúp bạn ngày càng trở nên tự tin và cuốn hút hơn trong tình yêu.

Khóa học cung cấp cho bạn các kiến thức về:

 • Nhu cầu, mong muốn của đàn ông và phụ nữ trong tình yêu.
 • Bí quyết trò chuyện, giao tiếp hấp dẫn, lôi cuốn, giúp bạn thêm phần tự tin và cuốn hút.
 • Xác định tính cách bản thân trong tình yêu, giúp bạn phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu để tình cảm thêm bền vững.
 • Cách giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong tình yêu một cách nhẹ nhàng.

Tham gia ngay tại: https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/adw01/

Đây là khóa học online do Học viện Tâm lý học tình yêu phối hợp cùng các chuyên gia tâm lý cùng thực hiện, có tình huống minh họa hoạt cảnh do diễn viên đóng để bạn hiểu thêm về bài học.

Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay tại: https://tamlyhoctinhyeucoban.tamlyhoctinhyeu.com/adw01/

 

Tán đổ cô gái bạn thích bằng chiến thuật tâm lý

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here