Thế nào mới là yêu?

0
114

Đáy lòng mỗi người tựa hồ đều có nổi đau riêng, cho dù là người thân nhất cũng không muốn chia sẽ. Bạn bè thật sự chưa chắc đã hiểu nhau, nhưng cho dù đối phương là người như thế nào cũng sẽ nguyện ý ở bên cạnh.”

Không sai, khi bạn chọn ở bên cạnh một người đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận mọi thứ thuộc về con người họ. Bạn sẽ hiểu được rằng con người chẳng ai là hoàn hảo nên mới cần một nữa còn lại để bù đắp những chỗ trống trong tính cách của mình.

Tuy nhiên, tình yêu không phải chỉ đến từ một phía mà là cả hai phải cùng nhau cố gắng.

Trong tình yêu, khi cái tôi của mỗi người quá lớn chắc chắn sẽ không tránh khỏi những mâu thẫn, cải vã. Nếu thật sự hiểu nhau thì cái tôi ấy chẳng còn phải đặt quá nặng, mỗi người nhường một ít thì chẳng phải cải nhau hay giận dỗi.

Trong tình yêu,sẽ không tránh khỏi những hiểu lầm.Nhưng đừng vội vàng làm ầm lên mọi chuyện,chuyện gì cũng có nguyên nhân,sao không cho đối phương một cơ hội để giải bày.Nếu thật sự tin tưởng nhau,những hiểu lầm ấy đâu phải là vấn đề quá lớn.

Trong tình yêu, ghen là một thứ gia vị để tình yêu thêm bền chặt. Nhưng không phải vì thế mà lạm dụng thứ gia vị này. Bạn cần biết lúc nào nên ghen và chuyện gì nên ghen nếu không muốn tình yêu của mình mất đi một cách nhanh chóng.

Trong tình yêu, cảm thông và chia sẻ là điều cần thiết nhất. Bởi chỉ có cảm thông và chia sẽ mới giúp hai tâm hồn, hai con người, hai cá tính mới đông điệu và hòa hợp với nhau hơn.

Người ta thường nói yêu nhau phải trãi qua bốn giai đoạn. Hợp_yêu_hiểu_cần, thường thì đến giai đoạn hiểu nhau lại dễ làm người ta xa nhau. Vì sao vậy? Vì khi đã hiểu rõ về nhau người ta dễ nhận ra những khuyết điểm của nhau. Tại sao chứ? Để hiểu nhau cần phải trãi qua cả một quá trình vậy thì tại sao chỉ vì những khuyết điểm của nhau lại vội vàng buông tay thế kia? Tình yêu là không ai muốn bỏ đi, nếu buông tay chỉ vì quá hiểu nhau thì đó không phải là yêu mà đó là sự ích kỷ.

Vì vậy, khi đã đến với nhau,đừng vì những vụn vặt mà đánh mất tình yêu của chính mình.

Yêu là chấp nhận tất cả của nhau. Yêu là bù đắp phần còn lại mà người kia còn thiếu. Cho dù đối phương có là người như thế nào cũng nguyện ở cạnh bên. Đó mới là tình yêu đích thực.

-Nguồn: Sưu tầm-

Thế nào mới là yêu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here