Tiêu chuẩn của tình yêu

0
136

Tôi cùng các bạn thường hay nói chuyện với nhau về một người yêu hoàn hảo.

Cuối cùng, chúng tôi đã nhất trí với nhau rằng, người ấy phải “đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi”.

Thời gian sau, một trong những người bạn của tôi dẫn bạn trai ra mắt nhóm. Quả là bạn tôi có cái nhìn khá tinh tường. Người bạn trai ấy đúng là bảnh bao và có phong thái của một công tử, duy chỉ có điều là học chỉ ở mức khá thôi. Dù thiếu mất một tiêu chuẩn nhưng tình cảm giữa hai người dường như không bị ảnh hưởng gì.

Thế là cả nhóm quyết định chuẩn “học giỏi” có thì tốt mà không có thì cũng chẳng sao. Vì chuyện giỏi trong học tập không đủ nói lên được kẻ đó có tài, thông minh và bản lĩnh như thế nào. Khi tiếp xúc với một người, chúng ta không thể chỉ nhìn vào kết quả học tập của kẻ ấy mà đủ điều kiện để đánh giá là họ học giỏi hay dở. Mỗi người đều có những tài riêng biệt khác nhau. Như anh chàng của cô bạn tôi dù học không giỏi nhưng lại vẽ rất đẹp. Mỗi người chúng tôi đều được tặng một bức ảnh chân dung của chính mình nên ai nấy đều cảm kích và vui vẻ.

Không ít lâu sau, nhóm bạn của tôi kết nạp thêm một thành viên mới. Đó chính là người yêu của bạn tôi. Cậu bạn này không đẹp trai cũng chẳng học giỏi, chỉ được một điểm là con nhà giàu thôi. Chúng tôi kéo cô bạn của mình lại và hỏi: “Có phải mày thích hắn ta vì hắn là con nhà giàu không?”. Bạn tôi không ngần ngại mà trả lời rằng: “Dĩ nhiên là không rồi”.

Đến một ngày, tôi dắt bạn trai mình ra mắt nhóm bạn. Nhìn ánh mắt của chúng, tôi biết được chúng ngạc nhiên đến nhường nào khi biết được bạn trai tôi không đẹp trai như Wonbin, không thuộc hàng con nhà đại gia, lại cũng chẳng phải là hotboy trong lớp. Hắn chỉ là một kẻ bình thường trong vô số những kẻ bình thường trên trái đất này thôi. Duy chỉ có điều kẻ bình thường ấy giữ một vị trí quan trọng trong trái tim tôi.

Thật ra, không chỉ tôi mà những người bạn của chúng tôi đã hiểu ra tiêu chuẩn của tình yêu là tình yêu không có tiêu chuẩn gì cả. Tình yêu bắt nguồn và được duy trì bền lâu với chính cảm xúc thật trong trái tim mỗi người. Sẽ không ai là mẫu người hoàn hảo vì vốn dĩ cuộc đời này không có gì là tuyệt đối. Nhưng chính sự không hoàn hảo ấy lại là chất keo kết dính mọi người đến gần nhau hơn. Bởi trong tình yêu, khi ghép một cặp đôi lại với nhau thì mảnh ghép mới thật sự trọn vẹn. Những thiếu sót của người này sẽ được người kia bổ sung và ngược lại.

-Nguồn: TLHTY-

Tiêu chuẩn của tình yêu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here