Tình yêu vĩnh hằng là có thật!

0
112
Một công trình nghiên cứu mới công bố đã khẳng định: Tình yêu chân chính giữa đôi lứa có thể mãi mãi không thay đổi qua thời gian.
Giao tiếp thường xuyên là bí quyết để tình yêu bền chặt mãi mãi

Theo báo Anh “Bưu điện hàng ngày”, các nhà khoa học Mỹ đã sử dụng một số cuộc thực nghiệm chả hề lãng mạn chút nào, như chụp cắt lớp, làm điện não đồ để chứng minh tình yêu lứa đôi chân chính không thay đổi theo năm tháng.

Họ đã chứng minh: một cặp vợ chồng cưới nhau đã hơn 20 năm vẫn rất yêu nhau. Khi nhìn thấy bạn tình, sự hưng phấn của họ vẫn dậy lên như thuở ban đầu.

Phát hiện này cho thấy, dù là những cặp vợ chồng già suốt ngày bên nhau cũng chưa chắc đã thấy nhàm chán nhau vì quá quen thuộc.

Tiến sĩ Ferson, người tiến hành công trình nghiên cứu này, nói: “Nếu bạn hỏi mọi người trên thế giới: Tình yêu có luôn giữ mãi như ban đầu được không? Có lẽ họ đều đáp: không thể! Nhiều cuốn sách cũng viết như thế. Nhưng chúng tôi đã chứng minh nói như thế là sai”.

Các nghiên cứu viên đã chọn 17 đàn ông và phụ nữ, họ đều là những người kết hôn đã hơn 20 năm và đều thuộc typ người chung thủy với bạn đời. Các nhà nghiên cứu cho họ xem ảnh của bạn đời, trong lúc đó tiến hành làm điện não đồ.

Kết quả cho thấy: phản ứng của họ không khác gì những người mới yêu nhau được 1 năm về mức độ phấn chấn. Tiến sĩ Alan, một thành viên nhóm nghiên cứu, nói: “Chúng tôi tin rằng đó là sự thật. Đây là kết quả điện não đồ, không lừa dối được”.

Các nhà khoa học cũng cho rằng, một cặp vợ chồng có duy trì được tình cảm lâu bền hay không còn phụ thuộc vào mức độ hiểu nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những cặp vợ chồng càng giao tiếp với nhau nhiều thì tình cảm càng bền chặt.

Kỹ năng giao tiếp thân thiện bao gồm: nói năng ôn hoà, gương mặt tươi cười, khi nói luôn thể hiện những động tác thân mật và những câu khôi hài. Những kiểu giao tiếp có hại cần tránh bao gồm: mắt luôn đảo, thái độ lãnh đạm, thích phê phán hoặc cười nhạo đối phương.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu cặp nào có tỷ lệ giữa kỹ năng giao tiếp thân thiện và giao tiếp xấu thấp hơn 5:1 thì khả năng ly hôn là rất lớn.

-Nguồn: TLHTY-

Tình yêu vĩnh hằng là có thật!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here