Vì sao “mối tình đầu” thường tan vỡ?

0
200

Nhiều cuộc khảo sát cho rằng, tình yêu đầu thường xảy ra trước năm 20 tuổi chỉ là sự thu hút về mặt ngoại hình, những người yêu nhau trong độ tuổi này thường không đủ sự chín chắn.

Phim ảnh làm chúng ta đều tin rằng tình yêu chính là thiên đường. Tất nhiên, có một vài trường hợp mà người ta chỉ yêu duy nhất một lần và kết hôn cùng người đó, sống hạnh phúc đến suốt phần đời còn lại. Nhưng không phải ai cũng may mắn như thế.

Tiểu thuyết và phim ảnh đã thôi miên tất cả mọi người, khiến ai cũng tin sái cổ vào những ảo tưởng đẹp đẽ ấy. Một trong những ảo tưởng đó không thể không nhắc đến là “mối tình đầu”. Trong các tác phẩm văn chương và điện ảnh, mối tình đầu là một điều gì đó thật sự tươi đẹp và hoàn hảo.

Phần lớn, tình đầu xảy ra khi chúng ta bước vào những tháng ngày ở Trung học hoặc Đại học. Khi các hoocmon giới tính phát triển mạnh mẽ, chúng ta biết rung động và yêu thầm một ai đó. Ở độ tuổi này, đa phần đều chưa có kinh nghiệm, cộng thêm tính bốc đồng dẫn dắt khiến chúng ta có nhiều quyết định nông nổi. Đó là lí do tại sao mối tình đầu luôn là minh chứng cho những gì sai lầm của tuổi trẻ. Nó chỉ là sự thu hút nhất thời, không phải tình yêu đích thực.

Nhiều cuộc khảo sát cho rằng, tình yêu đầu thường xảy ra trước năm 20 tuổi chỉ là sự thu hút về mặt ngoại hình, những người yêu nhau trong độ tuổi này thường không đủ sự chín chắn. Con trai và con gái chỉ muốn làm quen với một người cùng tuổi mình vì những rung động đầu đời mà lầm tưởng đó là tình yêu. 90% những người được khảo sát đã tuyên bố rằng tình yêu đầu của họ đều có kết cục chung là tan vỡ.

Tất nhiên, những quyết định nhanh chóng do ảnh hưởng của sức hút từ ngoại hình mà không cần cân nhắc đến những ưu điểm và khuyết điểm sẽ không thể nuôi dưỡng mối tình đó lâu dài. Khi không có sự tương thích với nhau, chuyện tan vỡ chỉ là sớm muộn. Các bạn còn quá trẻ để hiểu biết về những thăng trầm trong tình yêu, cái bạn cần lúc này chỉ là sự lãng mạn. Nhưng một mối tình không phải chỉ tồn tại những điều như cái hôn, ôm ấp, âu yếm, lãng mạn… Nó cần nhiều thứ hơn thế, vì vậy, bạn dễ cảm thấy vỡ mộng khi bước vào.

Hầu hết những người có một mối quan hệ hạnh phúc đều thừa nhận rằng, họ đã học được rất nhiều từ sau thất bại của tình yêu đầu. Điều đó giúp họ trở nên tốt hơn trong cuộc tình tiếp theo. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, sự đau đớn trong cuộc đời mỗi người đều có một phần nguyên do từ chia tay tình đầu. Lí do khiến họ đau đớn, tổn thương như vậy là bởi vì họ hi vọng quá nhiều, lòng tự trọng quá cao…

Tuy nhiên, tất cả những bạn trẻ dưới 20 khi rơi vào tình yêu đều bị sự kì vọng sai lệch và ảo tưởng cai trị mình. Mỗi người có một sự tưởng tượng khác nhau và những nỗi đau khác nhau. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì dưới 20 là độ tuổi quá trẻ để có một tình yêu chín chắn.

-Nguồn: Boldsky-

Vì sao “mối tình đầu” thường tan vỡ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here