Viết cho những người khó mở lòng để yêu

0
193

Có một kiểu người rất khó mở lòng yêu một ai đó. Nhưng một khi đã mở lòng, họ thật sự coi trọng một mối quan hệ bắt đầu, là thật sự để tâm vào đó. Một cách kín đáo. Đối phương và mọi người chưa chắc thấu hiểu được.

Quan niệm tình yêu phải xuất phát từ tâm, từ sự thật lòng và chân chính. Những kiểu người ấy không chấp nhận sự chọn lựa vội vã, bừa bãi từ những cuộc tình chóng vánh, chỉ để khỏa lấp nỗi trống vắng. Cái họ muốn là sự ổn định và hòa hợp. Từ cả hai.

Những người này luôn thiếu cảm giác an toàn và ngờ vực mọi thứ. Mưu cầu và khao khát hạnh phúc hoàn toàn là nhu cầu của mỗi con người. Càng thiếu cảm giác an toàn lại càng khao khát hạnh phúc. Nhưng tâm tư lại ý nhị, kín đáo, họ thu hết những khao khát cháy bỏng lại cuộn tròn trong góc lòng. Vẫn là một ngọn lửa âm ỉ cháy, dai dẳng nhưng không hề thấy khói.

Thật sự có những lúc rất hâm mộ nhiều người, hoàn toàn có thể vui vẻ quên đi người cũ một cách nhanh chóng, và tiếp tục với những cuộc tình mới. Thử hỏi trái tim họ, liệu có phải có độ đàn hồi quá cao phải không? Dễ dàng liền sẹo như vậy, hệt như chẳng có chuyện gì xảy ra. Lại dẻo dai có thể nới rộng, muốn nhét ai vào thì nhét.

Người khó mở lòng yêu, ít hay nhiều cũng chịu sự tổn thương tâm hồn mà hình thành chướng ngại tâm lí, khép chặt lòng mình. Hoặc có thể đã chứng kiến nhiều đoạn tình cảm không có kết quả, dần chán chường và không có hy vọng với việc thử yêu một ai đó.

Yêu một người khó mở lòng yêu, đòi hỏi bạn phải có sự nhẫn nại cùng tinh tế, chúng ta không cần nói quá nhiều, chia sẻ quá nhiều. Kì thực nhiều khi chỉ cần thấu hiểu và dùng hành động thực tế là được. Hai người ở cạnh nhau, hạnh phúc là khi cả hai im lặng làm việc của mình nhưng trong lòng lại rất vui vẻ và bình yên đến lạ. Chứ không phải là khi hai người nói với nhau quá nhiều mà thực ra chẳng hiểu gì về đối phương cả. Là sự trống rỗng và cô độc đến thảng thốt. Lạc điệu tâm hồn biết lấy gì để gắn kết ?

Yêu một người khó mở lòng yêu, có đôi khi bạn sẽ cảm thấy hoang mang và mệt mỏi vì chưa thể hiểu họ đang nghĩ gì. Hãy thông cảm cho họ. Cũng là thông cảm cho tình cảm của cả hai. Tình yêu này chỉ thật sự dành cho những ai muốn xây dựng sự bền vững và ổn định. Quá trình yêu cũng là quá trình trưởng thành. Cả hai đều đã chín chắn, sẽ không vì những điều vặt vãnh mà thản nhiên kết thúc mối quan hệ.

Có mấy ai biết rằng, được một người khó mở lòng yêu trao trái tim cho, thật sự đã là một người rất tuyệt vời và may mắn. Bởi cả hai, cùng là một thư viện lớn để cùng nhau khám phá và trải nghiệm những cảm xúc mới lạ. Ở cùng nhau, họ bù trừ và bổ sung cho nhau để lấp đầy những lỗ hổng tâm hồn.

Yêu một người khó mở lòng yêu, ở mỗi chúng ta sẽ cảm nhận được giá trị sâu sắc của yêu thương. Một cái yêu bền bỉ và dai dẳng. Ở họ, bạn sẽ biết được cách quý trọng tình cảm, về sự cho đi và nhận lại. Chúng ta sẽ học được cách yêu thương thật sự và quan tâm thật lòng một ai đó. Cư xử và hành động rất thật và tự nguyện. Chứ không phải là đeo vào mình chiếc mặt nạ đầy giả tạo và toan tính lợi ích, lợi dụng tình cảm của người khác.

Mở lòng yêu một ai đó, đối với một số người là điều không dễ dàng. Yêu một người khó mở lòng yêu lại càng không dễ dàng hơn. Vì thế nếu đã có được tình yêu, cả hai nên trân trọng và bảo vệ. Bởi không phải ai cũng may mắn có được thứ tình yêu khiến bản thân tình nguyện thay đổi, và phấn đấu để giữ vững.

_____________

Cỏ Huyên Thảo (Girly.vn)

Viết cho những người khó mở lòng để yêu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here