Vợ chồng muốn sống hạnh phúc, dù giận đến mấy cũng đừng nói những lời này

0
113

Dù có giận nhau đến mấy vợ chồng cũng đừng nói những lời này, nếu không đừng trách vì sao gia đình ly tán, con cái phải sống xa bố mẹ.

1. Vì con em mới sống với anh

Khi tức giận, khi chồng làm điều gì có lỗi phụ nữ thường làm mình làm mẩy, họ trở nên ương bướng, cao ngạo và mặc sức chửi rủa, mắng nhiếc đối phuong để mình được hả hê. Thế nhưng, việc nói lên câu nói trên đã đi quá giới hạn bởi nó chẳng khác nào lời tuyên bố “tôi không còn yêu anh nữa, vì con tôi mới duy trì cuộc hôn nhân này”. Khi ấy, đàn ông dù mạnh mẽ, cứng rắn đến mấy cũng thấy tổn thương, tự ái vô cùng.

2. Anh xem chồng người ta kìa, ai như anh

Cũng giống như phụ nữ, đàn ông rất ghét việc mình bị mang ra so sánh với người khác theo chiều hướng tiêu cực. Nếu bạn khen ngợi chàng bằng việc cho rằng anh ấy tốt hơn anh A, anh B thì chồng sẽ vui vẻ và tự hào ra mặt. Ngược lại, nếu cứ so sánh chồng mình không bằng người khác, xem thường chồng chính là sai lầm khiến hôn nhân đi vào bế tắc.

3. Em nói mà anh không hiểu à

Tất nhiên, nếu chồng cứ phạm phải một sai lầm, cứ mắc mãi một lỗi thì vợ dù hiền lành đến mấy cũng phải phát cáu. Tuy nhiên những lúc cáu bẳn ấy bạn vẫn phải giữ tỉnh táo để không buông những lời chua ngoa, khinh miệt với chồng. Hãy cố gắng dùng sự bình tĩnh, từ tốn để nói chuyện với chồng thay vì to tiếng hay dằn mặt anh ấy bằng những lời khó nghe.

4. Anh cứ mặc kệ em

Cuộc sống hôn nhân đòi hỏi vợ chồng cần có sự lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng nhau. Vậy nên, nếu bạn “cấm cửa” chồng quan tâm đến mình thì cũng tương đương với việc bạn bảo anh ấy hãy rời khỏi đời bạn ngay đi.

5. Biết vậy ngày xưa em đã không  lấy anh

Đây là câu nói thể hiện sự hối hận, thất vọng và bất mãn với bạn đời nhất. Nó sẽ khiến chồng bạn cảm thấy rằng vợ đã không còn yêu mình, vợ hối hận vì đã lấy mình làm chồng. Và tất nhiên, đàn ông dù “mặt dày” đến mấy cũng không thể cố gắng ở bên người phụ nữ không còn dành tình cảm cho mình.

Nguồn: phunuvagiadinh.vn

Vợ chồng muốn sống hạnh phúc, dù giận đến mấy cũng đừng nói những lời này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here