LaraMag - Laravel News / Magazine Multilingual System

Header
collapse
...
Home / Tâm lý học tình yêu / Giúp đàn ông vượt qua điểm yếu

Giúp đàn ông vượt qua điểm yếu

2018-10-22  Thu Thảo

Nói đến đàn ông, bạn có nghĩ ngay đến những yếu tố: mạnh mẽ, cứng rắn, kiên cường và nhiều điều khác.

  • Nam giới có xu hướng hành động nhanh chóng, quyết đoán, trong khi phụ nữ có xu hướng thụ động, bị cảm xúc chi phối.
  • Phụ nữ yếu hơn nam giới về thể chất, bởi vì trong hàng triệu năm tiến hóa phụ nữ không thực hiện nhiệm vụ yêu cầu cao về thể chất như nam giới (phụ nữ hái lượm, nam giới săn thú).
  • Chức năng não: phụ nữ nói nhiều hơn, trong khi nam giới được định hướng nhiều hơn cho hành động. Nam giới học toán (tư duy logic học) tốt hơn, còn phụ nữ tư duy ngôn ngữ tốt hơn (do họ nói nhiều hơn)
  • Phụ nữ luôn có xu hướng tìm kiếm một người đàn ông mạnh mẽ để đạt được sự bảo vệ
  • Nam giới có tinh thần sắn sàng đối mặt với thử thách cao hơn phụ nữ.

Thế nhưng bạn sẽ không nghĩ rằng đàn ông cũng có những điểm yếu mà chính bản thân họ không dám thừa nhận như khi gặp thất bại, lâm vào hoàn cảnh túng quẫn, mắc sai lầm, bị áp bức, bị từ chối hoặc bơ vơ, cô độc…

Biết được điểm yếu của đàn ông sẽ giúp bạn trở thành điểm tựa tinh thần trong những giây phút họ cần đến bạn.

[toc heading_levels="3,4,5"]

Giúp đàn ông vượt qua điểm yếu

Trước những điểm yếu của đàn ông, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều điều để giúp họ vượt qua khó khăn và lấy lại tự tin, can đảm. Hãy tham khảo một số gợi ý sau:

1. Đừng bao giờ bài bác và từ chối anh ấy.

Việc nhạo báng những điểm yếu của anh ấy sẽ làm tổn thương cảm xúc mà anh ấy cố che giấu tận đáy lòng. Đừng gây áp lực đối với anh ấy hoặc mang lại cho anh ấy những ám ảnh bị ức chế vì điều đó sẽ có tác dụng xấu đến gia đình bạn.

2. Chia sẻ nỗi lo lắng, sự sợ hãi nếu anh ấy muốn bạn lắng nghe.

Để anh ấy được trình bày những vướng mắc nếu muốn nói với bạn. Khi thấy anh ấy đã thấy thoải mái như được cởi mở nỗi lòng, bạn hãy tâm sự với anh ấy về những điều đó. Đừng chỉ trích và phê bình, hãy động viên và ủng hộ.

Giúp đàn ông vượt qua điểm yếu

3. Đừng bỏ mặc hay để anh ấy cô độc

Đừng bỏ mặc hay để anh ấy cô độc một mình, đừng trừng phạt anh ấy bằng sự bỏ rơi hãy cố gắng tìm hiểu và giúp đỡ anh ấy là nhiệm vụ của người bạn đời tâm lý.

Khi cô đơn, người đàn ông có thể và có khả năng làm đủ mọi thứ để lánh xa sự trống vắng. Điều đó có thể xem như một lời tự sự hay là một lời hứa với chính mình. Nhưng trong thực tế, nhiều đàn ông đã không thể làm gì hơn ngoài việc than thở một mình, hay trốn chạy… khi lâm vào cảnh cô đơn. Có thể nhận thấy rằng đối với đàn ông, cô đơn chẳng là “cái đinh” gì cả, họ không ngại cô đơn nhưng lại không thể chịu đựng nổi sự cô đơn nếu nó đến với mình. Điều này xem ra có vẻ như rất mâu thuẫn, nhưng thực tế đó là một logic, một nét độc đáo trong tính cách của đàn ông, một bí mật của phái mạnh. Đàn ông không mạnh thực sự như người ta vẫn tưởng, đàn ông không cứng rắn đến lạnh lùng như người ta vẫn thấy, họ là những người đáng yêu, đáng được thông cảm và chia sẻ, đáng được đối xử một cách thân thiện và “công bằng” như với phụ nữ trong trường hợp họ đang cô đơn, ít nhất là trong nhận thức của mọi người đối với họ.

Chúng tôi hy vọng rằng, sau khi đọc "Giúp đàn ông vượt qua điểm yếu" thì bạn sẽ chọn cho mình cách để giúp người đàn ông của mình trở nên mạnh mẽ và thành công hơn.

  • Hãy nhớ rằng thông tin trong bài viết này dựa trên quá trình tổng hợp những điểm chung. Nó không đúng với tất cả những người đàn ông bạn biết.
  • Nếu bạn trai của bạn đang suy sụp, hãy ôm anh ấy để an ủi. Nó sẽ giúp anh ấy cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Nếu anh ấy không nói chuyện với bạn trên 2-3 tuần, hãy hỏi lý do. Đừng hỏi anh ấy chỉ sau một giờ anh ấy không nói chuyện với bạn. Hãy cho anh ấy thời gian.
  • Đàn ông không phải là người có thể đọc được tâm trí người khác. Họ không thể đoán bạn đang nghĩ gì trừ khi bạn nói ra điều đó. Thử đưa ra một số gợi ý trong lời nói và cử chỉ để anh ấy có thể hiểu bạn muốn anh ấy thực hiện điều gì.

Tổng hợp: Tâm lý học tình yêu - Quà tặng người yêu


2018-10-22  Thu Thảo